QUÁ TRÌNH KHAI CƠ LẬP HỘI TỚI KHAI GIÁO VÔ VI KỲ BA

12 Tháng Năm 202211:40 SA(Xem: 1838)


HUYỀN KHÔNG CAO ĐÀI VÔ VI ĐẠI ĐẠO
HỘI THÁNH GIÁO HỘI THIÊN TRƯỜNG
THIÊN KHAI HUỲNH ĐẠO VÔ VI KỲ BA GIÁO

TÒA ĐÌNH TRUNG ƯƠNG
NAM CALIFORNIA, HOA KỲ


"Sứ mạng của Cơ Quốc Khách Đại Đạo - Hội Thánh Giáo Hội Thiên Trường - Thiên Khai Huỳnh Đạo Vô Vi Kỳ Ba Giáo (viết tắc QKĐĐ - GHTT - TKHĐVVK3) là theo huyền lịnh của THÁNH CHÚA HUYỀN KHUNG THƯỢNG ĐẾ CAO CẢ và TAM GIÁO THÁNH TÒA VÔ THƯỢNG dẫn dắt chúng nhân khắp cả Đông - Tây trở về cội nguồn tâm linh huyền diệu. Môn hạ của QKĐĐ - GHTT - TKHĐVVK3 thành tâm học đạo với các Thiên Nhân Sư vô hình và hữu hình; Tiếp nhận Giáo Pháp Vô Vi từ Linh Tiêu Huyền Không Thiên Thượng; Vui mừng chia sẽ Giáo Pháp Vô Vi với người có túc duyên; Tự bản thân tích cực lo tịnh luyện thời thời để khai mở trí huệ, tham thấu huyền vi, độ ta độ người; Cố gắng làm lợi lạc nhân gian mọi lúc mọi nơi có thể trên mỗi bước hành trì; Nỗ lực vun đắp tình người, thương yêu và đùm bọc nhau, trong đời sống thường ngày với tất cả mọi người chung quanh dầu quen hay lạ; Lặng lẽ phóng nhíp nguyện lực bi mẫn, hướng tâm tới toàn nhân loại vì một thế giới tương lai Đại Đồng, Hiền Hảo, Thái Hòa. QKĐĐ - GHTT - TKHĐVVK3 tuyệt đối: Không gia nhập hay tham dự vào hoạt động của bất cứ một đảng phái hay tổ chức chính trị nào; Không lợi dụng danh nghĩa tôn giáo hay đức tin để kêu gọi đóng góp nhằm trục lợi, tranh danh; Không xúi giục cá nhân hay quần chúng vi phạm quốc pháp hay khuấy rối trị an; Không tạo điều kiện gây ra chia rẽ, thù hằn, tranh chấp làm bẩn đạo hư đời; Không cố ý gây ra thương tổn vật chất hay tinh thần cho cá nhân hay cho xã hội dưới mọi hình thức."  Đôi lời căn dặn của Đức Ngài Hoàng Di Thiên, Ngôi Hai Trào Tam, Tam Ấn Thiên Phong Giáo Tông Thiên Khai Huỳnh Đạo Vô Vi Kỳ Ba gởi gắm tới toàn thể chư hiền.

 

QUÁ TRÌNH KHAI CƠ LẬP HỘI TỚI KHAI GIÁO VÔ VI KỲ BA 


CHÚ Ý:
QKĐĐ - GHTT - TKHĐVVK3 có lưu giữ đầy đủ tất cả các tiệp âm thanh và các hình ảnh liên quan đến các huyền đàn để làm chứng liệu. HT-GHTT sẽ hoan hỷ cung cấp tư liệu, nếu có nhu cầu chính đáng.
 
I. GIAI ĐOẠN CHUẨN BỊ

1. MỞ LONG HUYỆT TRÊN THỔ ĐẦU SƠN

Ngày 3 tháng 2 năm Bính Thân (2016)
. Một "ông đạo hương kỳ" [tạm không nói tên] nhận được lệnh lên "núi cao độ 1200m"
để làm lễ mở long huyệt. Lúc đó Thiên Thượng không cho biết lý do mở long huyệt trên núi này chính xác là cho mục đích gì, chỉ biết đại khái là liên quan tới Thiên Cơ. Trích một đoạn nguyên văn:

"Thiên thơ đồ trận đã lập xong

Mở khai địa huyệt ở hàm rồng

Cơ đồ Nam Quốc hồi qui lại

Sứ mạng Mẹ mong việc đại đồng."

 
Đỉnh núi có độ cao 1200m này nằm
ở một nơi rất hẻo lánh trên Tây Nguyên. Bao quanh nó là cả một khu vực trùng điệp núi liền núi bao quanh tận cuối tầm mắt [cả khu vực lúc đó vẫn chưa có tên hành chánh]. Lúc sáng sớm hoặc khi về chiều đảo mắt nhìn quanh sẽ thấy mây giăng mịt mờ như sóng biển nối từ đỉnh núi này sang đỉnh núi khác liền một dãy, đúng là cảnh tượng "Tịnh Sơn Đỉnh một vùng sơn thái, sơn liên đầu một dãy thủy ba." (Trích Ngọc Kinh 3, 1967, TKHĐ). Ban đêm thì tất cả chìm trong sương mù dầy đặc. Sau này Huyền Không Thiên Thượng đặt cho núi cao độ 1200m này cái tên Tịnh Đầu Sơn và cái tên Thổ Đầu Sơn. Nó có tên Thổ Đầu vì nó là một đầu núi chiếm vị trí trung ương hành Thổ, được bao quanh bởi 4 đầu núi Kim, Mộc, Thủy, Hỏa.  Long huyệt nằm trên dãy đất hẹp 20 mẫu của ông NHH, trãi dài theo triền từ đỉnh xuống tới con đường mòn chạy ngang qua phía dưới chân. Nó có tên Tịnh Đầu Sơn vì là nơi núi này "Thiên Cơ định trước" như đã được khải lộ năm 1967 trong cuốn Ngọc Kinh 3 của TKHĐ.

2. THÔNG ĐƯỜNG, DỌN NỀN XÂY THÁP TRÊN THỔ ĐẦU SƠN

Vào một ngày tháng 6 ÂL năm Bính Thân (2016). Ông NĐH và bà HTL [hai người là vợ chồng] đèo nhau trên một chiếc xe hai bánh đi từ Bình Thuận để lên Thổ Đầu Sơn. Lúc đó ông NHH và bà PMH [hai người là bạn đạo của nhau] có mặt trên núi. Hai nhóm người này chưa từng biết nhau và đây là lần đầu họ gặp mặt nhau.  Sau khi chào hỏi sơ sơ, vợ chồng NĐH-HTL trình bày rằng: (1) đêm trước bà HTL nằm ngủ thấy Phật Bà Quan Âm dẫn theo Hồng Hài Nhi đứng trên không trung nhìn xuống một cái hồ đầy nước trên đỉnh núi này và thấy Hồng Hài Nhi
chỉ ngón tay vào hồ nước thì toàn bộ nước đều biến mất; (2) Sau khi thức dậy thì các "phần độ" của bà HTL [các vị trong vô hình theo độ cho bà] kiên quyết ép bà phải lên núi ngay trong ngày gặp mặt chủ đất để thuật lại chuyện cái hồ nước trên đỉnh Thổ Đầu Sơn; (3) Các phần độ của bà đã dẫn đường cho vợ chồng bà tới nơi này và quả quyết rằng hồ nước nằm trên đỉnh núi này. Lúc đó NHH-PMH mới nói cho họ biết là trên đỉnh núi quả thật có một cái hồ mới đào để chứa nước tưới cây và hồ chỉ mới vừa đầy tới miệng vào chiều hôm qua, sau 3 ngày bơm nước vào liên tục. Sau đó mọi người kéo lên núi để kiểm chứng thì thấy tất cả nước trong hồ đã hoàn toàn biến mất sau một đêm và tấm bạt lót giữ nước đã quéo lại như bị lửa đốt. Các phần độ của bà HTL lúc đó mới ra mặt nói với NHH-PMH rằng ngay vị trí hồ khô này là nền của một "cái chùa" sẽ được xây cất trong nay mai và người đứng ra xây chùa cũng sắp xuất hiện rồi. Các phần độ của bà HTL cũng bảo NHH-PMH lập đàn ngay hôm đó để cho các phần độ cúng vái và cắm nhang định vị và giao việc cho NHH phải mở rộng thêm diện tích và chiều sâu của cái hồ khô này.

Vào thời điểm đó thì công ty Trại Sâm Ngọc Linh cũng đã ủi một con đường đất khá rộng chạy ngang qua và vừa tới chân núi Thổ Đầu Sơn. Tuy nhiên đường lên tới Thổ Đầu Sơn cũng vẫn vất vả, đặc biệt là những ngày mưa, sau một trận lớn thì nhiều khúc đường gần suối nước lại bị phá hỏng một đoạn thật rộng và sâu cho nên không xe nào qua bờ kia được, phải chờ sửa chữa và có khi phải đợi tới vài tuần. Cả chiều dài con đường lên núi khi gặp mưa thì đất đỏ biến thành bùn mịn như cao lanh rất lầy lội và nguy hiểm, có những đoạn ngập tới gối rất khó đi. Còn những ngày khô thì chỉ có các anh chị quen đi đường rừng [xe phải có nhông chuyền] và quen chạy trên đất sống trâu mới cầm lái được, hoặc là leo lên xe máy cày.  


3. ĐỨC NGÀI ĐĂNG SƠN 

N
gày 15 tháng 7 năm Bính Thân (18/8/2016).
Ông Hà Hưng Quốc [sau này là Đức Ngài Thể Nguyên của Giáo Hội Thiên Trường] được ông NHH và bà PMH mời tháp tùng vài ngày "dã ngoại" thăm rẩy của ông NHH nằm trên Thổ Đầu Sơn. Ba người đi xe đêm, dừng tại bến xe Ban Mê Thuột khoảng nửa đêm, sáng hôm sau tới chợ thị xã (không nhớ tên) cách Thổ Đầu Sơn 27 cây số, đi xe ôm hết các đoạn đường mòn đầy sống trâu ngang dọc này mới tới chân quần thể núi lớn, rồi kiếm xe máy cày leo núi thêm 5 cây số nữa mới tới chân núi Thổ Đầu Sơn, cuối cùng leo từ chân núi lên "cái chòi" nằm lưng chừng Thổ Đầu Sơn thì cũng hơn 10 giờ sáng. Từ cái chòi này lên tới đỉnh [chỗ sau này xây cái tháp] là một đoạn rất dốc, lần đầu lội bộ lên đó cũng phải ngồi nghĩ 3 lần để lấy hơi.  Ngoài ra ngày hôm đó còn có thêm vợ chồng NĐH-HTL lên Thổ Đà Sơn, vào buổi chiều cùng ngày.

Ngày 17 tháng 7 năm Bính Thân (19/8/2016), lúc 07:24 sáng. Đang lúc mọi người ăn sáng vừa xong và quây quần chuyện trò rơm rả thì bất chợt
PMH ngưng lặng lại một lúc rồi ứng khẩu, nguyên văn: "Hổ Di con... Hà Nhị Thiên... ban khai... Nam Mô A Di Đà Phật". Tiếng việt và tiếng thiêng đan xen nhau. Nội dung chỉ có vậy, đoán là vị Hổ Di này đến chào Đức Ngài. [chú thích: Hổ là hổ thẹn, Di là vô ảnh vô hình. Hổ Di là một cách xưng hô khiêm nhường của vị thị giả đến từ Kim Loan Điện, cũng giống như người tu dưới thế gian tự xưng là bần tăng, tì kheo, bần sĩ vô danh...]

4. NHẬN ẤN LỊNH & SẮC PHONG 

Ngày 25 tháng 7 năm Bính Thân (27/8/2016
), lúc
12:24 trưa. Mọi người quây quần trên chiếc chiếu trãi dưới nền chòi chuẩn bị ăn trưa thì bất chợt bà HTL ứng miệng nói ấp úng "Thưa Mẹ con không dám tiếp điển Mẹ, xin Mẹ chuyển điển qua hiền muội của con đi."  Sau câu nói đó thì bà PMH [sau này được Thiên Thượng sắc phong là Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền] tiếp điển và bắt đầu xuất khẩu. Ngay câu đầu tiên Mẹ Diêu Trì Kim Mẫu đã điểm "danh trên Thiên Thượng" của Đức Ngài [Ông biết chơn linh của mình là vị nào từ lúc nhỏ nhưng không tiết lộ cho bất cứ ai biết, tuyệt đối không có người thứ hai biết điều này.]. Nghe xong câu đầu tiên là Đức Ngài sụp quỳ xuống đất để tiếp nghinh linh điển Hoàng Mẫu vì biết rất rõ ĐIỂN NÀY LÀ THIỆT. Nguyên văn của Hoàng Mẫu như sau:

"HUYỀN THIÊN dắng tử,
Dắng HOÀNG khai gia thức TỬ hiền nhi

Hóa kiếp trần TIẾP LỆNH CỦA MẪU NGHI

KHAI QUỐC ĐẠO HÓA HÌNH CUỘC THẾ

GIÁO dương sanh gia hình đặng để

PHÁP hiện hành chuyển vận Nam Bang

Thiên Nhân hóa thể đã họp đàng

Chung qui QUỐC TỔ con vàng gắng ghi

Lời ta nói CHUYỂN THÌ CƠ LỆNH

Dạy, van xin GIÁC TỬ HỌA CHI HÌNH

Bao lần trẻ đã hy sinh

Chờ ngày con thể [xác thể con] Huỳnh Đình phục ngôi

Duyên đã định, duyên phần đã định

Diễn cơ bài PHỤC LỆNH CỦA HOÀNG THIÊN

Độ nhơn sanh đặng bước lên thuyền

Từ cung của MẸ, dạ lòng của CHA."


Trước khi lui điển Hoàng Mẫu còn căn dặn là phải lập đàn vào giờ Tý khuya này để Hoàng Mẫu về dạy việc. Lịnh "khai quốc đạo" rất bất ngờ đối với Đức Ngài vì cả đời ông chưa từng có ước mơ lập thân trong đạo dù rằng từ khi hoàn tất chương trình nhập thất 100 ngày [ra khỏi thất khoảng 1 tuần trước ngày Thanksgiving năm 2001] là ông đã liên tục làm việc cho Thiên Triều mãi cho đến thời điểm này.]

Bát Nương Di Hoa Kim Hải [Bát Nương Diêu Trì Cung xưng danh này với ngụ ý "Ta là đóa liên hoa vô ảnh trong biển tình thương của Kim Mẫu Diêu Trì", thay vì là Hồ-Hớn như đã thường báo danh trong Cao Đài Tam Kỳ Phổ Độ.] cũng xuống điển nhắn nhủ Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền, nguyên văn như sau:

"Nhi nhi hởi đôi lời Ta gởi

Con gắng chờ phúc lệnh Nam Bang

Diễn xoay cơ cuộc của Tiên Hoàng

Cho trần thấu biết cơ đàng Phật, Tiên

Cùng nhau họp mặt lên thuyền

Chèo đò rước chúng chẳng phiền nhơn sanh

Đôi câu như thể Mẹ lành

Bên thân trẻ nhỏ giúp phần cho con."


Khuya 25 rạng 26 tháng 7 năm Bính Thân (28/8/2016), bắt đầu lúc 23:38 giờ, cũng tại chòi canh trên đỉnh núi cao độ 1200m, có mặt tham dự của NHH, NĐH, HTL. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền làm ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải  làm thị giả trong vô vi.  Đầu tiên Bát Nương Di Hoa Kim Hải thảo sẵn văn sớ chữ thiêng cho Đức Ngài. Sau đó Hoàng Mẫu Diêu Trì BAN ẤN LỊNH cho Đức Ngài và làm phép ĐẶT ẤN LỊNH vào trong xác thể của ông.  Kế tiếp Đức Ngài dâng văn sớ
lên Thiên Hoàng và Tam Giáo Tòa, sớ do Bát Nương Di Hoa Kim Hải đã soạn sẵn. Cuối cùng Hoàng Mẫu ban mật lệnh [viết vào lòng bàn tay của ông, không cho những người tham dự thấy Mẹ viết gì], nguyên văn: "Thay Cha, thay Mẹ, thay Thầy...." 

Đêm 26 tháng 7 năm Bính Thân (28/8/2016), lúc 20:59 giờ, cũng tại chòi canh trên đỉnh núi cao độ 1200m, có mặt tham dự của của NHH, NĐH, HTL. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền làm ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải  làm thị giả trong vô vi. Đêm nay một quan chức của Thiên Triều Bạch Ngọc đã mang chiếu chỉ sắc phong tới và Đức Ngài đã CHÍNH THỨC QUỲ NHẬN CHIẾU CHỈ SẮC PHONG, nguyên văn như sau:
 
"__(tiếng thiêng)__ Hoàng Di Thiên khai. __(tiếng thiêng)__ Di Thiên giả __(tiếng thiêng)__ hạ di khai __(tiếng thiêng)__ thiên khai _(tiếng thiêng)__ ly thiên giả hồ tử __(tiếng thiêng)__ nhứt tử di khai __(tiếng thiêng)__ ly thiên __(tiếng thiêng)__ Di Thiên _(tiếng thiêng)__ chánh thức là Hoàng Di Tử. __(tiếng thiêng)__ Quản chức từ giả Hoàng Nhị Thiên."

"__(tiếng thiêng)___ Đức Thiên Hoàng Hoàng Di Thiên __(tiếng thiêng)__ Hoàng Thượng Thiên Giả __(tiếng thiêng)__thiên giả. __(tiếng thiêng)__ Hổ Di con __(tiếng thiêng)__ hồ chi thử gia thiết tử gia khai __(tiếng thiêng)__ chư thiên giả (tiếng thiêng)__ Thiên Phật Giả Hoàng Nhị Thiên__(tiếng thiêng)__ Hoàng Di Tử __ (tiếng thiêng)__ Thiên Khai __(tiếng thiêng)__ Thiên Quang __(tiếng thiêng)__ Liên Thuyền Giả hội __(tiếng thiêng)__ Thiên Thần __(tiếng thiêng)__ hội Chư Thiên Giả __(tiếng thiêng)__ Hoàng Tử di khai __(tiếng thiêng)__ hòa chư thượng pháp ly thiên khai Hoàng Tử Thiên giảng bát linh thiển __(tiếng thiêng)__ vạn tự di hỷ. Nam Mô A Di Đà Phật."

Kể từ ngày này Thiên Thượng đã công khai danh phận của Đức Ngài là (1) ĐỨC THIÊN HOÀNG HOÀNG DI THIÊN HOÀNG THƯỢNG THIÊN GIẢ, (2) THIÊN PHẬT GIẢ HOÀNG NHỊ THIÊN, (3) HOÀNG DI TỬ, (4)
THIÊN KHAI THIÊN QUANG LIÊN THUYỀN GIẢ; Nguyên văn, "Thiên Giả Hoàng tử, văn quán Ly sanh thăng Tứ Vị Hoàng khai."


Trong đêm nay Hoàng Mẫu Diêu Trì cũng ban mật lịnh triển khai cơ thiên: (1) Lập Kỳ Đài, (2) Khai Kỳ Lệnh, (3)
Khai Quốc Đạo, (4) Hiệp Ngũ Chi, (5) Qui ..., (6) Tế ... .

Mẹ cũng đã dặn dò, nội dung tóm lược lại như sau:

"Ấn lệnh của Phụ Vương thì Tiên Mẫu đã chuyển cho hài nhi chấp bút."
"Năm vị Ngũ Đế sẽ trấn 5 trái núi. Trái núi trung ương phải lập một Kỳ Đài."
"Sân của Kỳ Đài diện tích cửu cửu [9m x 9m]"
"Trên đỉnh kỳ đài đặt một trái Hỏa Long Châu.
"

"Phải hoàn tất Kỳ Đài trước 18/10 AL năm nay"
"Nơi này trực tiếp nhận lịnh của Thiên Triều Bạch Ngọc"

Đức Ngài hỏi mô hình xây dựng ra sao thì được Hoàng Mẫu trả lời là: Mẹ đã chuyển tất cả chi tiết xây dựng cho rồi, Hoàng Di Tử sẽ tự biết,
nguyên văn như sau:

"
Thiên giả hoàng tử,

Dạ thiết tử di thiên thứ tử hồi sinh

Giai gia thiên khai con giữ tứ họa chi hình

Duyên giả tự giả nhi thiên đời dặn gởi."

 

5. TỨ THỜI TU LUYỆN & LÀM VIỆC VỚI CÁC VỊ VÔ HÌNH  

Ngày 27 tháng 7 năm Bính Thân (29/8/2016)
, lúc 4:28 sáng, cũng tại chòi canh trên đỉnh núi cao độ 1200m, có mặt tham dự của NHH, NĐH, HTL. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Đức Ngài nhận sắc lịnh của Thiên Mẫu, nguyên văn như sau:
 
"Hổ Di xin chào Người. __(tiếng thiêng)__ Từ Thiên Cung của Từ Mẫu, Mẹ cho Hổ Di về thế gian cầm sắc lệnh của Tiên Mẫu để giúp cho Hoàng __(tiếng thiêng)__ Di Tử hòan tất sứ mạng trong chu kỳ của Thánh Đức để lập lại đời Thượng Ngươn, __(tiếng thiêng)__ dùng cơ pháp và hóa hiện ở cõi nhân gian, __(tiếng thiêng)__ dùng pháp hiện hành __(tiếng thiêng)__. Thiên Hộ được lệnh về đây để hòa cùng __(tiếng thiêng)__. Nam Mô A Di Đà Phật." 

Ngày 28 tháng 7 năm Bính Thân (30/8/2016), lúc 05:01 sáng, cũng tại chòi canh trên đỉnh núi cao độ 1200m. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Đức Ngài Hoàng Di Thiên làm việc với các vị trong vô hình. Nguyên văn của buổi làm việc như sau:

"__(tiếng thiêng)__ Chưởng quan tử gia phán thiên khai giá thử chư thiên can bát ly thử quan xin dư hiền chử thương thức tử gia khai chắng hoàng vị hỉ, thiên dẫn ban __(tiếng thiêng)__
QUỐC tử di khai

HOA xính thiền giả

HOÀNG tử DI THIÊN

Chương thức tự di

Khai đàn hoạn tử

Chuyên bát sanh di thử

Dạ hà tứ di khai

Khoan dứ thử di thiền

Ban xính thiên diên thưởng

Văn thất thử di tử

__(tiếng thiêng)__

Hoa xứ tử di khai

Quản chư Thiên Bàn di tử

__(tiếng thiêng)__

Ban thức tử di chiếu thiền đăng gia

Kim bản hiền gia__(tiếng thiêng)__

Diển quan khai chứng thời dạ hoàng sanh

Ban dữ thử hoa __(tiếng thiêng)__ di khai __(tiếng thiêng)__

Chưởng thức dạ phán di tử __(tiếng thiêng)__

__(tiếng thiêng)__ Thượng Quan xin kiến__(tiếng thiêng)__ chuyển tất cả __(tiếng thiêng)__ Hoàng Tử Di Thiên__(tiếng thiêng)__ chuyển cho tất cả __(tiếng thiêng)__.

Kim bản Ly khai

Hóa tử hàn gia Hoàng sanh

__(tiếng thiêng)__

Hoàng [Di] Tử di hỷ.

Nam Mô Huyền Khung Cao Thượng Đế Ngọc Hoàng Đại Thiên Tôn

Nam Mô Diêu Trì Kim Mẫu Vô Cực Đại Từ Tôn

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật."

 

"Chuyển văn THIÊN tác nhi HOÀNG điện

Dạ chi thiền văn thức tử hoà sinh

Dạ chi thiên hạn chiết tự di hình

HOA DI tử hồ xinh lai đáo.

Con trẻ nhỏ qui hình KIM HẢI

Chờ lệnh THIÊN ẤN sắc chỉ Nam Triều

Hỏa sinh khai bàng tử hồ sinh [bàng = lặng lẽ, không thấy rõ; hồ = xa xôi]

Xin lệnh Mẹ hóa hình cuộc thế.

Gian di tử di hình ghi dạ [gian di tử =đứa con đang ở trần gian]

Thiển chư sinh tức vị hộ chi in [thiển = còn kém]

Vị di thiền BÁT thứ tử hòa khai

KIM giáng tử DI HOA lời con trẻ.

Chuyển văn thử chi THIÊN lời dạ TỬ

Thức vị quan xin cho tất cả HẢI hình

Vạn di THIÊN BÁT TỬ họa hà sinh

Chờ lệnh Mẹ [im lặng]
Con chờ lệnh Mẹ."
 

Bát Nương Di Hoa Kim Hải thảo 2 tờ sớ bằng chữ thiêng (xem hình H3) để dâng lên Thiên Mẫu. Sau khi Đức Ngài đã dâng lên, sớ được đặt trên bàn thờ 3 ngày để chờ lệnh của Thiên Mẫu.

 
Ngày 29 tháng 7 năm Bính Thân (31/8/2016), lúc 05:38 sáng, cũng tại chòi canh trên đỉnh núi cao độ 1200m. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Đức Ngài Hoàng Di Thiên nhận chiếu chỉ, nguyên văn như sau: 

"
Hổ Di con có đôi lời từ Hộ Quang đến Người. Mẹ cho Hổ Di về dưới thế gian để nói qua ít lời của Tiên Mẫu: Vì thời cơ cuộc chuyển vận của Nam Bang, vì cuộc vận hành xoay chuyển của tam cõi, Hoàng [Di] Tử của Mẹ đã CHẤP HÀNH ẤN LỆNH THIÊN TRIỀU thì từ đây Mẹ muốn Hoàng Tử Nhi của Mẹ phải gắng hoàn tất sứ mạng mà Thiên Địa giao phó, cầm sắc lệnh chuyển động các cung các cõi, ứng hóa hòa hiệp với thế nhân, để khai mở tất cả các địa huyệt quan trọng của thế nhân này, và chuyển động để hội hiệp về cùng lo chung đại cuộc của Nam Triều Phật Quốc, diễn cơ cuộc của Thánh Triều, của Nam Quốc Phật để cứu quần sanh trong cơn lửa đỏ. Chuyển cho tử nhi được di thiên và hoàng lân thiên hộ giá.  Hộ pháp của Thiên Triều ...   Thiên khai, địa khai, nhân hòa hợp.  Từ đây Hoàng Tử nhi của Mẹ phải gắng lo HIỆP THIÊN để hoàn lại tất cả từ bao nhiêu kiếp, qui tụ trở lại một chơn thể, một thánh thể để hiệp với Thiên, để khai mở tất cả ... chuyển động các địa hình của thế gian ...  Nam Mô A Di Đà Phật!"

Ngày 1 tháng 8 năm Bính Thân (1/9/2016), lúc 4:37 sáng, cũng tại chòi canh trên đỉnh núi cao độ 1200m. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Nội dung là việc sáng nay: (1) Thiên Mẫu phê duyệt và đồng ý mô hình Kỳ Đài và mô hình tòa tháp dâng lên lúc trưa, theo đó mà triển khai; (2) Thiên Mẫu phê duyệt sớ dâng ngày 28 tháng 7 năm Bính Thân (30/8/2016), đốt sau khi sớ đã được Mẹ phê duyệt.

Ngày 3 tháng 8 năm Bính Thân (3/9/2016), lúc 05:47 sáng, tại đạo tràng Long An. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Nội dung làm việc sáng nay tóm lược như sau:

"Chiên sanh thiển dằn khai Hoàng [Di] Tử

Dạ thiết kiên văn thức dạ chi hình [thiết = sắp đặt; kiên = cố sức]

Họa di thiền BÁT TỬ dạ hòa thinh

KIM di dữ tử HOA XINH đàng vạn bước [dữ = ta, tôi, và, với]

Gia sinh tử hòa nhi hiện giả

Thức dĩ khai hoán thử tự nhi thiền

Tâm bí truyền tiên giả hoán DI THIÊN

Lai xai pháo hản DI THIÊN đàn thượng nhắn gởi."
 

"Di tưởng thắc thăng Thiên Đàn quản dị 

Phạm nhi thiên khai con tiên dữ họa tiên

Dạy quang thiên khai con dữ tử dĩ chi thình [gìn]

Xin di thử di khai hòa thị hiện."

 

"Bản tử sanh THÁI dữ tử thất đại HOÀNG khai

KIM văn thiền BÁT thứ tử HOÀNG sinh

THIÊN lý ngã khách thiên đàng hộ di."
 

"Nguyễn tử [NHH] hoàng nhi hiện thưởng

Văn thất thiên thứ thư thắng thử vị khai

Hóa di hình con nhận lệnh ngày nay

Chờ Thiên Mẫu hóa hình cuộc thế.”

"__(tiếng thiêng)__ từ nay trong cơ cuộc vận hành xoay chuyển mà hài nhi [PMH] đã chấp hành lệnh để phụng sự cho thiên ý mong rằng nội gia để cho bé nhi hoàn tất sứ mạng của chính mình. Đừng vì tình thương ở thế gian mà hãy hoan hỷ để cho tất cả mọi việc đều thông thiên thuận địa. __(tiếng thiêng)__ Mong rằng thân phụ và thân mẫu cho phép hài nhi để cơ cuộc của Mẹ được hoàn thành viên mãn. Xin Cửu Huyền cũng hoan hỉ. Đừng phiền não, đừng có những lời phiền trách __(tiếng thiêng)__. Nam Mô A Di Đà Phật."


"Chờ Thiên Mẫu hóa hình cuộc thế

Chuyển vận cơ đàn pháp Phật Tiên ban

Chỉ cho con gia thức dạ đăng đàn

Khai cơ quốc Thiên Nhân đường di tử."

Bát Nương Di Hoa Kim Hải xin lệnh Mẹ để chuyển vận Huỳnh Đình, nguyên văn như sau:

 

"DI HOA TỬ con về chấp lệnh

THIÊN NHÂN SƯ quá cảnh ngày nay

DI HOA hình thác tử chi ai

KIM giá TỬ hòa nhi con phục lệnh."

"DI THIÊN TỬ, HOA DI hiển bước

Chuyển cơ bài họa tử dạ chi in

Chuyển cơ bài kim tử di hình

Xin lệnh Mẹ!

Xin lệnh Mẹ Huỳnh Đình chuyển vận!
Xin lệnh Mẹ Huỳnh Đình chuyển vận!
Xin lệnh Mẹ Huỳnh Đình chuyển vận!"

"Con trở về phục lệnh Nam Bang

Hóa Thiên Nhân xác thể hiệp đàng

Chờ Thiên Lệnh khai đàn Nam Quốc."


Sau đó Hoàng Mẫu đã căn dặn Đức Ngài và Bát Nương Di Hoa Kim Hải:

"THIÊN GIẢ thị di hình dĩ định

Quả di sanh thang NHẤT TỬ NHI khai

[Con] cùng Người [Đức Ngài] lập QUỐC ngày nay

Tròn xong sứ mạng liên đài về ngôi."

"Tâm thanh tịnh là tuyệt vời tánh hạnh

Giữ tròn câu DI TỬ xuống trần

Bao lời hóa thể hợp nhân

Di khai phúc lệnh TA cần các con.

Tình TIÊN MẪU núi non nào sánh

Tình thiêng liêng hoa ánh vạn muôn dân

Đổi đời các trẻ lập thân

DI THIÊN hoá cảnh khổ lần từ đây!

Chờ ngày họp mặt Rồng Mây

Chúng sanh mới hết cảnh đọa đày thế gian

Các con chung thể hiệp đàng

Gắng lo sứ mạng THIÊN HOÀNG CHA giao.

Từng lời từng ý ta trao

Mong chờ các trẻ một màu tịnh chơn

Đừng vì cảnh thế tủi hờn

Tròn xong đại cuộc MẸ hóa đờn một dây."


Ngày 8 tháng 8 năm Bính Thân (8/9/2016), lúc 6:39 sáng. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Đức Lý Thiết Quảy [1 vị trong Bát Tiên] đã nói với Đức Ngài, nguyên văn như sau:

"Khai phán DI TỬ HOÀNG THIÊN hiếu tử

Giả HOÀNG sinh THIÊN giá tử hoàng DI khai

Mãng Lão Tiên hoán GIÁC TỬ dạ hoằng

Thiên bán di khai HOÀNG THIÊN DI thiện giả

Hòa gia tử hòa sinh khai hoán tử

QUẢY LÃO TIÊN thiết tử dạ hoài chẳng sinh di

Cơ viết diệu thiên văn phú dữ cử vị hiền

Thiên bản vũ vật cung vu tuấn giả."


Và Tây Phương Phật Tổ A Di Đà đã nói với Đức Ngài nguyên văn như sau:

"THIÊN bản giả HOÀNG nhiên thuận giả

Thát lai khang tác giả thi đản ban thiền

A Di Đài hẹn giảng thủ gia xinh

HUYỀN THIÊN!

Khoa DI đàng THIÊN!"


Bát Nương Di Hoa Kim Hải đáp lễ, nguyên văn như sau:

"Giai phanh thẳng tử di đàn diễn

Đặng di khang bác đản dĩnh đản di hình

... bản di khai BÁT TỬ GIẢ ...

KIM giản phủ DI HOA thời di giá phủ."

 

"Ngu thân thủ chư Thiên Đàn nội

Mạng di thiên đang KIM BÁT TỬ di hình

Cả di đài con dạ thủ chu âm

Xưng văn chiết vũ huyền di uyển."


Và các vị của Tây Thiên Cực Lạc Lôi Âm Đại Na Di cũng đã phó chúc Đức Ngài:

"... ___(tiếng thiêng)__... Tây Thiên Giả Hoàng Thiên... __(tiếng thiêng)__.

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô Huyền Khung Cao Thượng Đế Ngọc Hoàng Đại Thiên Tôn!

Nam Mô Diêu Trì Kim Mẫu Vô Cực Đại Từ Tôn!

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!"


[Trong suốt thời gian trên núi Đức Ngài đã có rất nhiều ngày làm việc với các đấng vô hình, tương tự như đã tường thuật trong các đoạn vừa rồi. Kể từ đây về sau xin được phép lướt nhanh qua và chỉ ghi xuống những ngày có sự kiện quan trọng mà thôi.]

Ngày 22 tháng 8 năm Bính Thân (22/9/2016), lúc 05:16 sáng. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Hổ Di chuyển lời dạy của Hoàng Mẫu đến Đức Ngài, nguyên văn như sau:

"Thiên Mẹ nói với Người: rốt ráo giữ tâm thanh tịnh, _(tiếng thiêng)_ đừng để _(tiếng thiêng)_ nao lòng của mình, _(tiếng thiêng)__vì tất cả mọi việc Mẹ đều sắp xếp an bài _(tiếng thiêng)__để Người làm _(tiếng thiêng)__hoàn tất sứ mạng của mình. _(tiếng thiêng)__ Muốn hoàn tất sứ mạng của mình _(tiếng thiêng)_ thì Người phải hoàn lại cái bổn thể thanh tịnh của chính mình _(tiếng thiêng)_ để tiếp nhận _(tiếng thiêng)_ những sứ lệnh _(tiếng thiêng)_ Thiên Hoàng Cha ban xuống, _(tiếng thiêng)_ để khai mở tất cả _(tiếng thiêng)_ ở cõi nhân gian, _(tiếng thiêng)_ thống lãnh tất cả _(tiếng thiêng)_ những thiên sứ xuống _(tiếng thiêng)_ được chấp lệnh, _(tiếng thiêng)_ để máy tuần hoàn vận hành. _(tiếng thiêng)_ Chánh lý _(tiếng thiêng)_ sẽ hóa giải được tà lý. _(tiếng thiêng)_ Một niệm sinh khởi sẽ _(tiếng thiêng)_ che mờ _(tiếng thiêng)__ chơn tánh của chính mình. _(tiếng thiêng)_ Hàng chư tiên, chư tướng _(tiếng thiêng)_ đang _(tiếng thiêng)_ chờ để phúc lệnh _(tiếng thiêng)_. Con Hổ Di. THIÊN khai DI HOÀNG di hỷ."

Và rồi Hoàng Mẫu cũng đã trực tiếp nói với Đức Ngài, nguyên văn như sau:

Nhi nhi hỡi đôi lời Ta gởi
ĐẠO CỦA TRỜI Ta gởi nơi tâm con
ĐẠO CỦA CHA ánh sáng mãi còn
Luôn chiếu rọi lòng son con trẻ
Tầm đi con đôi lời của MẸ
Nhắc khẻ lòng như MẸ bên con
ĐẠO TRỜI hay ĐẠO CỦA NƯỚC NON ?
Hóa thân xuống thế lòng son giữ gìn
CHÂN THIÊN TỬ hồi sinh một cảnh
Dạ thiết khai văn thắt tử hòa nhi
Con nhớ rằng một cảnh tương tri
DUYÊN ĐÃ ĐỊNH DUYÊN PHẦN ĐÃ ĐỊNH
DI GIA TỬ CON VỀ ĐỂ GIẢI BỆNH
CHÚNG SANH MÊ GIA TỬ CHẲNG TRỞ VỀ
ĐẠO [KIẾP] XƯA [CỦA CON] VỐN THẬT [ĐẠO] BỒ ĐỀ
TÂM CON LÃNH NGỘ ĐỂ VỀ NHÂN GIAN
THAY CHA THAY MẸ DI ĐÀNG 
DẮT ĐƯA CON TRẺ LẦU VÀNG CUNG NGHINH
DI GIA TỬ hồi sinh trở gót
MỘT CUỘC CỜ LẦN CHÓT TA BAN [CHO THẾ GIAN]
Dạ chi sinh thức dạ chi tình
Con ơi hỡi hoá sinh một cảnh
...
Tất lệnh TRỜI ta gởi tâm con
Và lòng MẸ VƯƠNG THIỀN chi quảng
DI THIÊN TỬ đôi lời chi dĩ
Dĩ khai hình dạ BÁT THIÊN ĐẠI chiên sinh
Chờ ngày hợp cảnh Huỳnh Đình
Nhân gian mới thấu biết, mới ngộ hình Phật Tiên
DI GIA TỬ tròn duyên ĐẠI ĐẠO
Một niệm trần gia thức DẠ CHI THIÊN
Vị sinh THIÊN GIÁC TỬ họa chiên thiền
Con ơi hỡi TÌNH THIÊN TA GỞI.
"

Ngày 1 tháng 9 năm Bính Thân (31/10/2016), lúc 19:08 tối. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Hoàng Mẫu căn dặn Đức Ngài, nguyên văn như sau:

"Dặn TIÊN THIÊN KHAI HOA THỨC dạ chi ai
Dặn đôi lời con nhớ ngày nay
TRAO ẤN LỆNH KIM BÀI CHUYỂN THẾ
THAY LỆNH MẸ CON THUYỀN [CON] BỒNG BẾ  [CHÚNG SANH]
Chúng sanh mê GIÁC TỬ chưa hồi đầu
Con ơi GIÁO PHÁP NHIỆM SÂU 
CON THỜI LÃNH NGỘ để về dương gian
KHAI CHƠN LÝ ĐẠO VÀNG CỦA MẸ
Giúp nhân sanh thoát cảnh đảo điên
Hóa Thần, hóa Thánh, hóa Tiên.

HÓA THÂN BỒ TÁT để về nhân gian
Nhi NHI TỬ an lành cuộc thế
Thương gia sinh MẸ bồng bế con mà
DI gia khai HOÀNG TỬ đáo lai
Thương con trẻ ngày ngày chưa an giấc
Thương con trẻ bận lòng nhi tử
Chỉ cuộc cờ MẸ MÃI THỬ CON THƠ 
ẨN THÂN phút dạ ĐỢI CHỜ 
Thiên nhiên DĨ ĐỊNH CUỘC CỜ NAM BANG.
 
Trời CHA đất MẸ xốn xang
Hóa Thần hóa Thánh kêu đàn con thơ
Dương GIÁC TỬ bàn cờ TIÊN QUỐC
Ngộ ngộ hình, ngộ ngộ hình, ngộ lắm con ơi
Làm sao nói hết ĐẠO TRỜI 
Làm sao nói hết MỘT ĐỜI CHƠN MINH.
"
 
Ngày 2 tháng 10 năm Bính Thân (1/11/2016), lúc 05:43 sáng. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Một vị "Mẫu Nương" về "trình diện" nguyên văn như sau:

"Nam Mô Huyền Khung Cao Thượng Đế Ngọc Hoàng Đại Thiên Tôn.
Nam Mô Huyền Khung Cao Thượng Đế Ngọc Hoàng Đại Thiên Tôn.
Nam Mô Huyền Khung Cao Thượng Đế Ngọc Hoàng Đại Thiên Tôn.

Ngưỡng bái qui chầu THIÊN ẤN LỆNH

Con trở về CHẤP LỊNH NAM BANG

Hóa Thiên Nhân XÁC THỂ ĐÃ HIỆP ĐÀNG

Chờ THIÊN QUỐC [Đức Ngài] KHAI MÀN HOA HỘI.
Nay nhi thể con về tắm gội

LỆNH CỬU TRÙNG chuyển vận thế gian

Chờ ngày PHÁP TỬ GIẢ chi HOÀNG [Đức Ngài]

TRIỂN KHAI ĐẠI ĐẠO hóa hình một giây.

Chờ trên ẤN LỆNH CỦA MẸ THẦY

KHAI CƠ LỘ CẢNH nơi đây ai tường

Chờ trên PHẬT LỆNH KHAI TRƯỜNG

Chờ CHA THIÊN QUỐC [Đức Ngài] mở đường con đi.

Hóa hình NHẬP THỂ con y [lịnh]

Sắc ban lệnh chuyển CON ĐI XUỐNG TRẦN

Đổi NHÂN lập THÁNH lập THẦN

Đổi thay nhân vật khổ lần từ đây."

Và Hoàng Mẫu Diêu Trì đã đau buồn than thở vì tất cả Nguyên Linh dưới thế không nghe lời dạy, nguyên văn như sau:

"CON CHẲNG HIỂU CHẲNG TRỌN TÌNH THIÊN QUỐC

CON CHẲNG Y LỜI ĐÃ TRẬT DẤU XƯA

Xuống trần lúc nắng lúc mưa

Ta ngồi thanh tịnh chẳng ưa ghét nhìn

TRÒN ĐẠI ĐẠO MỚI TRỌN TÌNH THIÊN QUỐC

TRÒN ĐẠO XƯA mới dạ tử chi an

Lỡ khai một ánh ĐẠO VÀNG

Nên tình THIÊN MẪU thở than phút này

Mong rằng hội hiệp Đông, Tây

Chung qui QUỐC TỔ chung về một NGÔI.

Còn chi nữa con [ôi] còn chi nữa!!!!

PHÚC LỆNH TRỜI TẮM RỬA NHÂN GIAN

PHÚC LỆNH THIÊN ĐÃ KÝ SẮC BAN [TRUYỀN]

Con ơi hỡi tầm THIÊN chi đặng.

Ta muốn nói con thời nhi tử

Dạ sức DI khai HOA THỨC dạ THIÊN

Dạ thiết chiên đài SAU TRẺ CHẲNG HÀNH Y???

Để Thiên Quốc MẸ ngày ngày rơi lệ!!!

Dùng âm tiếng đôi lời Ta kể

Cho con tường TÌNH MẸ THIÊNG LIÊNG 

Sau con chẳng đặng lên thuyền

Bao năm chờ đợi trần miền con a

TÌNH TIÊN MẪU thiết tha vẫy gọi

Kêu con thơ GÓI TRỌN HỒNG TRẦN

Con ơi TRÍ DẠ LẬP THÂN

Chờ ngày thiên định đâu [là] phần Nam Bang

Gia thức dĩ thiên đàng quảng dĩ

Chẳng hóa sinh chẳng dạ thiết chiên đài

CHẲNG NGHE LỜI CỦA MẪU THIÊN KHAI

CÒN CHI NỮA CON [ƠI HỠI] CÒN CHI NỮA!!!"


Ngày 7 tháng 10 năm Bính Thân (6/11/2016), lúc 05:38 sáng. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Thị giả Hổ Di dạy NHH,  nguyên văn như sau:

"Hổ Di được trên Thiên Mẹ dạy: Đạo lý nơi trước mặt của con đó.  Đạo là con đường tìm lại chính mình. Tâm thanh tịnh là giải thoát. Từ lâu xưa các vị tiền nhân cũng dùng pháp đại thừa để cứu độ quần sanh. Trải lòng với tất cả nhân sanh, không phân biệt, chuyển hạnh lành từ bi đến với tất cả nhân loài. Dùng pháp âm và tâm thanh tịnh để hóa chuyển. Chúng ta phải cầm chắc con đường đạo lý để hoàn thiện chính bản thân mình, giúp cho nhân loại thoát cảnh mê tâm. Muốn hàng phục ma giới, ta phải hàng phục chính bản thân mình. Ứng hóa tùy hình, phải trải lòng khắp với tất cả nhân loài.  Đạo nhiệm mầu ẩn chứa, pháp luôn hiện hành, tùy theo tâm nhân sanh mà thấu nhận. Hài nhi có bổn phận . . . chuyển ít lời cho NHH phải nương nơi Hoàng Di Tử để học hỏi mà tiến hóa."

6. KHÁNH THÀNH THÁP BẢO ĐÀ & LẬP KỲ ĐÀI

Tháp Bảo Đà [Thiên Thượng đặt tên Đa Bảo, Đa Bảo Phật Đà] tọa lập
trên đỉnh Tịnh Đầu Sơn cũng là Thổ Đầu Sơn, nền tháp nằm dưới lòng hồ khô 29mx29m có độ sâu 7m và nóc tháp ngang mặt đất phía trên, che chắn tất cả sóng điện bên ngoài có thể gây nhiễu động, ngoại trừ cột điển khí của long huyệt xung lên từ lòng hồ, để giúp Đức Ngài luyện tu nhanh hơn. Tháp hình kim tự tháp 4 mặt tọa 4 hướng chính, phối hợp với 4 mặt của vách hồ tọa 4 hướng bàng, tạo thành thế Tứ Tượng và Bát Quái. Sân tháp lát gạch rộng 9mx9m. Bốn cây to dài chụm đầu vào nhau tạo thành khung tháp. Sườn tháp đóng bằng ván mới xẻ chưa kịp sấy khô. Mái tháp lợp 2 màu xen kẻ tượng trưng cho 12 tầng thiên, nhìn từ bên ngoài. Trên đỉnh tháp đặt một trái hồng châu lớn. Một con đường rộng 3m để đi vào tháp mở ra từ cửa Nam Thiên của tháp. Tháp được hoàn thành trước thời gian ấn định chỉ vài tiếng đồng hồ vì điều kiện mưa bão dữ dội kéo dài suốt nhiều tuần lễ [một thử thách rất lớn, Đức Ngài cùng hai môn đệ dầm mưa xẻ cây bằng cưa kéo suốt mấy ngày để có vật liệu đóng vách tháp vì không ai muốn chở vật liệu lên đỉnh núi trong điều kiện thời tiết đầy nguy hiểm, dầu đã chịu trả tiền gấp đôi gấp ba]. Kỳ Đài hay Thiên Đài được đặt ngay trung tâm của nền tháp, cũng là trung tâm của Tứ Tượng và Bát Quái, an tọa ngay vị trí Thái Cực. Kỳ Đài hình trụ đứng, có 4 cánh mở ra, tượng trưng cho đóa liên hoa đang nở. Trên Kỳ Đài đặt một Thái Cực Nhiên Đăng luôn cháy sáng. 
 
Thiên Thượng đã lịnh cho Đức Ngài thiết đại đàn tứ thời, liên tiếp trong 3 ngày, để khánh thành Tháp Bảo Đà và làm lễ an vị Thiên Đài [lập kỳ đài]. Ngày đầu tiên của Tam Nhật Đàn 2016 cũng là ngày lễ vía Mẹ hằng năm, ngày Thập Bát Trăng Mười.

- Đàn thời Tý, ngày thứ nhứt của Tam Nhật Đàn, ngày 17 rạng 18 tháng 10 năm Bính Thân (17/11/2016), lúc 00:26 khuya. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Đức Ngài khai đàn, nguyên văn như sau:

"HOÀNG DI TỬ trước đài kỉnh bái
Đón ân oai THIÊN MẪU, THIÊN HOÀNG
Đón THIÊN TRIỀU ngự xuống trần gian
Đón Cung, Cõi hàng hàng TIÊN THÁNH
Đón LINH THẦN âm phù bá tánh
Đón THIÊN TÔN, BỒ TÁT, PHẬT ĐÀ
Đón toàn thể BẠCH NGỌC TÒA  
Ngự đài KHAI LỆNH KỲ BA thực hành
Cầu cho bá tánh, chúng sanh
Đủ duyên qui ngưỡng ĐẠO LÀNH THIÊN KHAI
Cầu cho THÁNH ĐỨC đương lai
PHẬT HOÀNG tế thế, hiền tài an bang
Trùng trùng vô lượng tường quang
HUYỀN THIÊN phụng chiếu thiết đàn cung nghênh."


Có rất nhiều vị Thiên Tôn giáng đàn. Cha Thiên Hoàng đã xuống chỉ dụ cho Đức Ngài, nguyên văn như sau:

"Dăng thắc tử!
Dăng thắc TỬ HOÀNG NHI phục lệnh!
Khá khen trẻ tâm thời chí tịnh
Giảng sinh DI thắc dẳng TỬ HOÀNG THIÊN
Chưởng giác sinh tác dưỡng thưởng khoăng hiền
THIÊN DĨ DỊNH THIÊN NHIÊN THỜI DĨ ĐỊNH
Nay gia tử con về chấp lệnh
Hóa Thiên Nhân, hóa thể Thiên Nhân
CÙNG CHUNG HỌP MẶT THÁNH THẦN
CHUYỂN XOAY CƠ QUỐC NAM PHẦN CON A
NAY TẤT LỆNH CHA GIÀ PHÁN QUYẾT
Con giữ gìn đạo cả nơi tâm
Con giữ gìn mỗi bước âm thầm
Chờ một cảnh con tầm bớ trẻ."

Và, Cha Thiên Hoàng cũng đã gởi đôi lời cho tất cả con trẻ dưới thế gian, nguyên văn như sau:
 
"CHA gởi trẻ đôi lời như thể 
Hóa phép mầu TA kể con nghe
NAY TRỜI ĐÃ VẸT MÀN THE  
Còn chi bớ trẻ!
Còn chi bớ trẻ!!
Còn chi bớ trẻ!!!"

-
Đàn thời Mão, ngày thứ nhứt của Tam Nhật Đàn, ngày 18 tháng 10 năm Bính Thân (17/11/2016), lúc 5:22 sáng. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Rất nhiều chư vị ở các tầng, các cõi khác nhau về trình ấn lệnh và làm việc với Bát Nương Di Hoa Kim Hải. Thiên Mẫu cũng đã căn dặn Đức Ngài. Trích nguyên văn một vài đoạn trong buổi làm việc như sau:

"HOA sanh THỨC tẳng giai HOÀNG khai băng thứ giả
Gia sanh thiển dữ THIÊN thắc dẫn quả DI THIÊN
Giai sánh thiền cang BÁT chử QUẢN chư hiền
Chiên gia tử hoài diên THIÊN ĐÀI quay trở gót
Chuyển gia tử chư sinh hoài hạn giả
Thẳng chư thiên tác tử giả HOA THIÊN
Dặn chiên thương tái sanh rắc tiệm pháp hiện chương thường
Hiển oai sanh dắng thường đang thường oai dắng thưởng ..."


"Chăn rái thưởng đằng khoang dặn tưởng
Dặn khang thiên tác giả quản chư thiên
Dặn tiên đài oai pháp tử dạ thiêng
Dương văn tiễn đương thiên đàn hội thức."

"Chuyện CƠ QUỐC đôi lời nhắn gởi
Chuyển đôi lời gia thức tử chi sinh
ĐẠO CỦA TRỜI tất lệnh phải HÀNH IN
Hòa cùng thế trọn tình thiên ý
Tương nhân sinh đôi lời ta dạy chỉ
Hóa phép mầu hóa hiện trần gian
ĐỦ CƠ DUYÊN KHAI ÁNH ĐẠO VÀNG
HÓA SANH XUỐNG THẾ MỞ MÀN NAM BANG 
CHA đã dạy lời vàng [cho] THIÊN QUỐC
MẸ bảo gìn con LIỄU CƠ DUYÊN
Nay con đã NGỘ CHƠN TRUYỀN
Thiêng Liêng dĩ định nhi hiền gắng lo
Một lần chót con dò cho kỹ
Một lệnh truyền ngụ ý tiên gia
MỘT LÊNH THIÊN XÂY DỰNG THÁP TÒA 
MỘT CƠ QUỐC CÒN DÒ MINH CHÚA 
Dương gia tử con về quá cảnh
Dạ chi THIÊN quá dử TỬ chi THIÊN
Hạn cuối cùng trẻ chẳng ở yên
VỀ BÊN MẸ LÁI THUYỀN TỪ MẪN 
Dạ chi THIÊN hóa hình một cảnh
Hiển cơ bài con nhận lãnh gia xinh
ĐẠO ĐỜI TRẺ PHẢI HY SINH 
Tròn câu ước nguyện tâm minh con à
Giăng giáng thượng Mẹ Già chờ đợi
Hóa cuộc hình Mẹ gởi nơi con
Bàn tay Mẹ sắp đặt vuông tròn
Cho con gia tử di đài hiển thân
CÙNG CHUNG HIỆP MẶT QUÂN THẦN 
GIÚP XÂY CƠ QUỐC, THÁNH NHÂN ĐÁO HỒI 
Gia tử giả duyên thời di tử
Dĩ cuộc cờ quá bước trần gian
Dạ sinh THIÊN HÓA cảnh trần hoàn
Con ơi hỡi tâm vàng Ta gởi
Con ơi hỡi Mẹ hiền đã tới
Giúp cho con gia tử di thinh
Giúp cho con hóa cảnh hiện sinh
THAY LỆNH MẸ HÓA HÌNH CUỘC THẾ 
THAY LỆNH MẸ [lái] CON THUYỀN  [con ] bồng bế [chúng sanh]
Đạo với Đời chẳng kể chi chi
DẠ SINH THIÊN GIA TỬ HÀNH Y!"


"Trên THIÊN QUỐC HOA DI đài kính bước

Dặn giắc THIÊN hòa sinh dặn TỬ

Diễn HOA DI THIÊN tác đặng HOA thương ĐÀI

Chặng chư sinh GIÁC TỬ hòa THIÊN

THIÊN QUAN THƯỢNG di ĐÀI THIÊN BÁT TỬ."


- Đàn thời Ngọ, ngày thứ nhứt của Tam Nhật Đàn, ngày 18 tháng 10 năm Bính Thân (17/11/2016), lúc 12:02 trưa. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Bát Nương hiến bài ca dâng lên Hoàng Mẫu, nguyên văn như sau:

"Diên xính diên hồi quang diên tứ

Giắng hiền sinh giăng tử chương bài

HOA DI sinh hàng di chư tử huyền thử

Huyền hóa sinh tương hội gia KHAI THIÊN ĐÀI

Con trẻ thơ cuối đầu cung nghinh.

HOA DI XINH gia tử hồi qui

Nhớ ơn THIÊN KIM MẪU DIÊU TRÌ

HOA DI THIÊN bàng ân chi tử hòa tử

Nhờ THIÊN ÂN giả từ DI XINH con về

HOA chữ THIÊN chương đài hiện sinh

Tướng HOA nhi gia tử hòa DI

Khiến ơn THIÊN BÁT TỬ chư hiền

Tường gia sinh hòa tiên dư thưởng thiên giả hà tử

Hiện hóa khai dương từ dữ sanh KIM BÀI

Xin MẪU NGHI diên hàng thương khai.

Dĩ hàng sinh gia tử hàng sinh

Thiển DI THIÊN BÁT TỬ di thiền

Thiền QUẢNG KHAI bàng DI THIÊN TỬ, thiện dĩ HOÀNG TỬ

THƯỢNG GIẢ sinh chương thường dĩ khai hóa hình

THIÊN giá tương di đài hiện THIÊN

Hòa ân kim tứ hòa ân

THIÊN HOA GIA TỬ dương đài hiện thân

KIM DI THIÊN dương hời gia tử

Diễn hoàn ca KHÚC HÁT KHAI TRUYỀN

HOA DI XINH hài tử di thiền

DI HOA trở lại phục hồi KIM NGUYÊN

DI THIÊN TỬ hài nhi trở gót

Vì ÂN THIÊN lần chót đáo hồi

HOA DI XINH hà tử hiện khai

Vì duyên thiên [định] đã góp phần chung qui

Con nữ nhi phục chầu kính bái

ĐẤNG MẪU NGHI hóa hiện trần gian

Hoa khai bồ tát quá sang

THIÊN TIÊN QUÁ CẢNH lập đàn con cung nghinh

Gia chi hà tử diên thiền

Di sanh HOA TỬ DI THIÊN hóa hình

GIANG DI THIÊN đài HOA xa tử

Chốn hiền khai GIÁC TỬ chiên bài

Thang DI tác dữ HOA khai

Thường ân văn tự thương đài hiển quang

Tướng di hàng tử hòa khang

Than thân tắc giả thương đài hiện nhiên

THIÊN HOA BÁT TỬ chư hiền

Thương khai HOA THỨC dư sinh hóa hình

THIÊN tức GIẢ kiềng thiền HOA TỬ

Dương hoàn sinh hàng thưởng dương khai

HOA DI cang thức chương đài

BÁT DI hà TỬ di XINH nhắn lời

Duyên HOA THỨC GIẢ kim bài di thức

Hiện hoàng khai xa giá con hầu

Duyên hoa thiển văn thưởng tương hội."


- Đàn thời Mão, ngày thứ ba của Tam Nhật Đàn, ngày 20 tháng 10 năm Bính Thân (19/11/2016), lúc 04:49 sáng. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Trích một đoạn nguyên văn trong buổi làm việc:
 

"Tiên mắc tắng rắc tiên bàng tử

Nhắn tằng thiên thắc đẳng thăng di

Tả đôi lời HOA THỨC DI THIÊN

Duyên quá bước trần duyên quá bước

THIÊN thức TỬ DI ĐÀNG hoán tử

Ngã di thinh ngã tử di thinh

CẢ CUỘC ĐỜI ĐÃ NGUYỆN HY SINH

GÌN NỢ NƯỚC TRỌN TÌNH NỢ NƯỚC

DI HOA TỬ khang đài hiện tử

Tiễn gia khai con gia thức dĩ chi ai

Hiện khoang lời bai phát rí tiên di

XIN LỆNH MẸ THIÊN ĐÀI QUÁ CẢNH.

Cho con trẻ đôi lời văn thiển

Thưởng DI XINH BÁT giả tương duyên

Dĩ hóa hình tâm trẻ chẳng yên

Nhìn đại cuộc đảo điên một cảnh.

Văn chức tử di đang hộ thức

Dặn khoát chiên tác nỗ dư thiên

Dĩ ban THIÊN CHA PHÁN chi truyền

DI tác NỮ HOA đài hiện thức

Chăng nẳng thức nạy khang ngộn giả

Chữ lắc thiền khang bát thưởng khoăn xinh

Dạ chi thình tự tử di khang

Giai xát thiển bát thiền đặng khoang dữ

Chư thiên tử hòa thiên dưỡng thiện

Dẫn sanh thương khang quảng dương thiên

CHỜ LỊNH THIÊN KHAI TRUYỀN ĐẠI ĐẠO  

Chờ THIÊN ý HOA hình con nhận

Dạ chi thinh GIÁC TỬ họa di thinh

CHỜ NGÀY ĐẲNG ĐẲNG HY SINH

GÌN CHƠN QUỐC THỂ MẸ MÌNH THỬA NAO [xuống thế là Mẹ Âu Cơ]

DÒNG GIA TỬ LẠC HỒNG THUỞ TRƯỚC

Nợ ân thiên bao lược con chầu

Gia sanh mang nặng một bầu

QUAY VỀ CHẲNG ĐẶNG CHẲNG CHẦU THIÊN ÂN 

CHỜ NGÀY GÓP MẶT NAM PHẦN

CHUYỂN XOAY THẾ CUỘC THÁNH NHÂN ĐÁO HỒI

CHỜ NGÀY CON TRỌN PHẬN LÀM TÔI

HẦU CHƠN MINH CHÚA HÓA HÌNH THẾ GIAN

Gia sinh tử khổ nàn nhi cảnh

Dạ di khang quá hải di đàng

ĐẲNG GIÁC sinh BÁT dữ HOÀNG khai

Kim gia tử THIÊN ĐÀI đài nhi di quản

Hiện khoát tử BÀN THIÊN dẫn giả

Dĩ hòa sinh tác dữ THIÊN đang KHAI

CON HÓA HÌNH CÕI THẾ BẰNG NAY

XIN LỆNH MẸ KHAI TRUYỀN ĐẠO CẢ

DI HOA thiển khắc đàn hội diễn

Đặng văn THIÊN tác đản HOA hi

Van xin gia tử chi đài

Vì DI TIÊN TỬ hóa hiền thưởng sinh

VÌ ĐÂY TẤT CẢ CHÚNG SINH 

DIỄN KHAI CƠ CUỘC LỘ HÌNH THẾ GIAN

VÌ THƯƠNG TẤT CẢ NHÂN ĐÀNG 

HÓA KHAI MỘT CẢNH TIÊN NÀY KIỂM CHIÊNG 

Thương dăng khoan đang đồ hiện dĩ

Tẳng đắc thiên bang thăng đổ dư thiên

CẢ BẦU TRỜI ĐẤT MẸ NGỬA NGHIÊNG

NHÂN SANH THỐNG KHỔ ĐẢO ĐIÊN TÂM HỒN

NẠN TAI HỌA LỬA DẬP DỒN

LÀM SAO NÓI HẾT KHỔ NÀY NHƠN SANH

DƯỠNG KHAI HOA TỬ CHI THÀNH

ĐAU LÒNG TIÊN THÁNH HỘI NÀY CHẲNG AN

Chuyển qua đôi tiếng tâm vàng

Mong NGƯỜI thấu biết rõ ràng cuộc ni

TƯỜNG TRONG ÁNH ĐẠO HUYỀN VI

CHUYỂN KHAI CƠ THẾ PHỤC THÌ NGÔI XƯA

ĐẠO NAY QUÁ CẢNH ĐẠI THỪA

DI HOA bở dĩ tương này kiểm khai

Trần ai có mặt liên đài

Chuyển xây CƠ QUỐC hóa hình phút giây

Dương gia tử đài mây di tưởng

Tưởng gia sinh tác giả chi hình

Di đài hóa tử gia khai

Tiễn DI HOA THỨC dương nàng thương sinh

Cạn đôi tiếng tâm linh trở lại

Giúp cho NGƯỜI văn thức tử di khai

HÓA HÌNH CÕI THẾ BẰNG NAY 

DI THIÊN tương dĩ hội cùng Nam Bang

THAY GIA TỬ MẪU HOÀNG TRỞ LẠI [Thay Mẫu Hoàng gia tử trở lại]

THAY THIÊN HOÀNG LẬP CẢNH THẾ NHÂN

CÙNG CHUNG HỌP MẶT QUÂN THẦN

DỰNG XÂY ĐẤT VIỆT RỞ RÀNG NHƯ XƯA

Thiên hồn quá cảnh chiên đài

Gia khai họa tử giúp NGƯỜI [Đức Ngài] tròn câu

Nương vào hoa tử chương thiêng

Nương vào HOA THỨC chương đài MẸ TIÊN

Nương gia tử chương thiền diễn gởi

Họa chương này tưởng diễn hồi khai

Thướt đài hoa thức chuyển khai

Ban khai hoá dưỡng tương đài hiển sinh

Can qua tưởng chương thiền hiện dữ

Tác rai thiên tác đổ rai thiên đàng

Chi thiên đàng tác NGƯỠNG VAN XIN

Kiểm khai gia thử tước đài hiển nhiên

CHUYỂN QUA ĐÔI TIẾNG TRẦN MIỀN

DI THIÊN VĂN TỬ KIM ĐÀI HIỆN THÂN."

 

- Đàn thời Dậu, ngày thứ ba của Tam Nhật Đàn, ngày 20 tháng 10 năm Bính Thân (19/11/2016), lúc 20:02 tối. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Hôm nay có một nhóm khách đạo gồm bốn người từ Cà Mau [ông đạo hương kỳ, ông đạo bổn sư, ông Vn, ông Vu], ba người từ Sài Gòn [ông NgHH, ông HQĐ, ông TMTân], và một người từ Đà Lạt [bà VMT] nhận lịnh lên Thổ Đầu Sơn dự đànBát Nương Di Hoa Kim Hải xin lệnh KHAI HỘI, nguyên văn như sau:
 
"____(tiếng thiêng)___
Xin THIÊN ÂN khai ẤN LỆNH TAM KỲ 
CHUYỂN CƠ PHÁP HUYÊN VI ĐỘ THẾ.
Xin THIÊN MẪU HUỲNH ĐÌNH KHAI VẬN 
CHUYỂN CƠ ĐÀN PHÁP PHẬT TIÊN BAN
HÓA NHÂN SANH NHI THỂ HIỆP ĐÀNG
Cho tất cả KHAI MÀN HOA HỘI.
"


Ông đạo Phương Vũ, đạo tràng BSKH tại Tắc Vân [sau này PV trở thành Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ của Giáo Hội Thiên Trường] nhận thông điệp Thượng Thiên xuất khẩu một bài tiếng thiêng [âm] và chấp bút chớp nhoáng ra 2 bài [dương] tại chỗ hành lễ, nguyên văn như sau:

"Nam Bang ấn định ngày lành 

Thiên binh vạn mã hội tề về đây

CHA TRỜI, MẸ ĐẤT đáo lai

DIÊU CUNG DI LẠC NHƯ LAI họa hình.

Bình sinh ân điển NGỌC HOÀNG

Cung nghênh sắc lệnh PHẬT THẦY TÂY AN [Phật Thầy cung nghinh sắc lệnh]

Non sông trùng điệp tầng mây  

CHỌN NGƯỜI TRẤN GIỮ NƠI ĐÂY LƯU TRUYỀN

Thuyền tu Cửu Phẩm Liên Đài

Điển quang chiếu sáng cả trời ÂU cơ

THẾ GIAN GIAO ẤN ĐỒ THƠ

NHẬN CỜ KHỞI TRẬN BINH THƠ TRỞ VỀ

HỒI QUY MÃ Á ĐẠO KỲ [chiết tự có nghĩa "có Thầy Nhân Thập hồi quy"]

TÂY SƠN HUỲNH ĐẾ THƯỢNG CỜ BỬU SƠN

Chứng minh SẮC LỆNH TÒA CHƯƠNG 

MẪU HOÀNG, DI LẠC tỏ tường nơi đây."

"Bát kim BẢO THÁP tự nhân gian 

Lai đáo trùng sơn CHỨNG ĐẮC [tại thế] phàm 

BỐ ĐẠI [DI LẠC] TÂY PHƯƠNG mừng hội hiệp 

Kỳ công ấn định hiện cung an. 

Hồi qui DỰNG THÁP hiện ĐÀI LIÊN 

Đông Bắc Nam sơn ẤN hiện tiền 

TÂY MẪU THIÊN CUNG chào minh chứng 

VIỆT ĐOÀN HẢI HỘI kiến KỲ HOA

Thiên Nhân Địa hội [ông] CHẤN [tại] cung LY [cực Nam VN]

Minh chứng Địa Tiên chuyển BỬU KỲ

Tâm đắc sinh CƠ THIÊN định trước

Điển HỒNG LÃO TỔ hiệp CÀN cung."

 
Còn nhiều bài của các khách đạo chấp bút trước tại nhà không ghi vào đây. Khách đạo không thể ngờ khai HOA HỘI [LONG VÂN HỘI] là khai TRƯỜNG THI và các vị khách đạo này là "sĩ tử" đợt đầu tiên được dự thí. Dĩ nhiên là các vị vô hình chấm thi. Cuối cùng, Bát Nương tuyên bố ngắn gọn bế mạt buổi thi và chấm dứt Tam Nhật Đàn, nguyên văn:

"... (tiếng thiêng)... Tạ ơn người ...(tiếng thiêng)... Tạ ơn người ... (tiếng thiêng)... Tạ ơn người (tiếng thiêng)... vì đại đồng, vì đại cuộc, mong tất cả hòa chung trong một đại thể để hóa chuyển trần gian... (tiếng thiêng)."


Ngày 22 tháng 10 năm Bính Thân (21/11/2016), lúc 05:30 sáng. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Sau khi chấm thi, Bát Nương trình với THiên Hoàng về nhận xét của bà, nguyên văn như sau:

 

"Thiên quảng dĩ thưởng lai hoàng tử

Chưởng thiên bài hằng thưởng duyên sanh

Dĩ hoàng khai khoát tử chương thành

KIM BÁT TỬ chương đài hiện hóa

Thương văn thiết kiến chiên thiện giả

Hiện HOA XINH thức tử chi thiên

KIM BÁT thiền đạt ngộ hiển nhiên

HOA sanh thức tử DI khai đàn quản nhiên thượng.

Dương thiển tử trực sanh nhắn gởi

Hiện BÁT THIÊN tát rắng hoằng khai

Giác sinh nhi THIÊN thức tử chiên đài

KIM GIÁC TỬ hương thiền quảng dữ.

KIM QUANG THỨC TỬ sanh quảng giả

Nhờ ƠN THIÊN ban bố hồng trần

Nhờ ƠN THIÊN hóa phép hiện thân

CHO LINH TỬ HIỂU PHẦN ĐẠI ĐẠO.

Xin TẤT LỆNH CHA GIÀ CHÍ THIỆN

Bảo gìn con thức tử hiển thiên

BẢO GÌN CON TRONG CHÁNH PHÁP CHƠN TRUYỀN 

CHO NHƠN LOẠI CHẲNG ĐẢO ĐIÊN THẾ CUỘC 

Thường nhận thức THIÊN ĐÀI bạc nhược

MẸ giữ gìn các trẻ hiếu nhi

Chuyển cơ pháp HUYỀN VI ẨN HIỆN 

Xin giác thiễn chiên đài hiện quả

Thưởng khang thiên thát dữ khang thiên

Dĩ thiên đài dạ thức chương thiên

Con đảnh lễ cầu xin ân điển

Con đảnh lễ cầu xin MẸ HÓA HIỆN 

XUỐNG THẾ TRẦN BẢO DƯỞNG ĐÀN CON 

GÌN CHƠN MINH TRONG CHÁNH PHÁP MÃI CÒN 

CHO CÁC TRẺ TRÒN CÂU ĐẠO CẢ 

Con trở gót chương đài hối hả

Cầu lệnh CHA THỨC GIẢ OAI THINH 

Cầu lệnh CHA THỨC GẢI OAI THINH 

Dạy cho trẻ HIỂU TÌNH THIÊN QUỐC.

HOA DI TỬ đê đầu kính lễ

Nhi HOA XINH thức dữ thiên đài

Cầu trên PHẬT PHÁP ĐÁO LAI 

Giúp cho nhân cảnh ngộ tâm chơn truyền

Cầu xin Phật, Thánh, Thần, Tiên

Giúp cho sanh chúng ngộ tâm chơn đà

Cầu trên PHẬT TỞ DI ĐÀ 

Bảo gìn các trẻ trong nhà tịnh chơn

Con trẻ dại chưa thời chơn thiện

Nguyện khoan xin thượng giả ƠN THIÊN

CẢ CẢNH TRẦN QUÁ DẠ ĐẢO ĐIÊN 

CON CHƯA THỂ NGỒI YÊN THANH TỊNH 

Làm sao hỡi MẸ ?? thời giải bệnh

Chúng sanh mê giác tử chưa về

Chơn hồn dạ tử ủ ê

Chương sinh chẳng thể di thiền hoà khai

Chơn chân thực tưởng di thiện dĩ

Dạ sinh thiền thức dạ gia sinh

ĐẠO VỚI ĐỜI NAY CẢNH NGỬA NGHIÊNG 

Chương giác tử đài thiên di thiện

THIÊN GIÁC thiện HOÀNG nhiên THƯỢNG dĩ

Thức nạn than THIÊN BÁT thức NHỊ thương THIÊN

Thực diễn này cứ miết thử hà khai

Thức di sanh giả chương đài hiển thiện."


Ngày 23 tháng 10 năm Bính Thân (22/11/2016). Hiệp Thiên Huyềnn Nam Phương Vũ, đạo tràng BSKH tại Tắc Vân, Cà Mau, nhận thông điệp Huyền Không Thiên Thượng và gởi đến Đức Ngài, đang tịnh tu trên Thổ Đầu Sơn.

BẢO THÁP

Tháp bảo xây nên hiện báu vàng

Trùng tu đúng nhật hẹn Nam Bang 

Ra khơi sóng lớn mây che kín

Tứ tượng đảo cung dịch ngũ đàng.

Sơn cao rừng thẩm tọa Đình Cung

Điển chiếu hồi qui hiệp Cửu Trùng

Chín bậc phẩm cung chầu Bạch Đế  [Đế Bạch Ngọc Cung]

THIÊN thần tướng PHẬT ĐẠO TIÊN CUNG  [Ông Thiên Phật Đạo Tiên Cung]. 

NHƯ LAI PHẨM VỊ kiến VUA CHA [Kiến Vua Cha là bậc Như Lai]

Thế giới đồng tu hiện lam già

Qui mạng căn duyên cùng lực lượng

Đỉnh Hồng Hỏa Đức hiệp Triều Ca."


7. TỊNH TU RÁO RIẾT, TAM GIÁO RA BÀI, ĐỨC NGÀI GIẢI CHỨNG

Ngày 28 tháng 10 năm Bính Thân (27/11/2016)
. Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, đàn tràng BSKH tại Tắc Vân, Cà Mau, nhận thông điệp Huyền Không Thiên Thượng và gởi lên Thổ Đầu Sơn cho Đức Ngài.


HIỆU TRIỆU

Lai căn mạng Cửu Thiên Trùng Cửu

Giữ trấn ngày tường lãm đại bang 

Việc định an ĐẤT TỔ chốn này 

Khao màu Phật Mẫu xây tâm định. 

HIỆP BỐN NĂM HÌNH THÀNH GỐC CỘI

Vua tôi cùng Tướng Thánh hành thâm

Pháp Ma Ha thực chất mầu trì

Lo đại cuộc căn nguyên gốc ngọn. 

GIỜ ĐÃ ĐỊNH Thiên Thần định ước

Chuyển Càn Khôn quy CHẤN Nam Triều

Chuyển lời mời tâm pháp huyền cơ

Về hiệp hội TAM HOÀNG, TỨ THÁNH." 
  

XOAY ĐẤT

Thiển Tây Phương tứ ĐẠI MINH HOA 

Càn Chấn Ly Đoài xoay chuyển hòa

Nam Thạch Đồng gồm thâu biển lớn

Thổ Đầu Sơn dựng Đại Triều Ca.

Mênh mông thiên sứ về thành nội

Ba cõi bàng Nam Việt Mẫu Đơn

Liên Đại Sơn trú nơi tạm này

Chung dòng Lạc rồng tiên bay lượn."
 

DỊCH CHUYỂN ĐỒ HÌNH

Can qua Ly đại thành Trung Hoa

Hiệp Ngũ Chi sự thành trấn hòa

Hồi tuế thất thần minh trụ lạc

THIÊN y BÌNH thiết định hầu ca.

ĐỒ minh THƠ vừa trao tay ấn

Tiếp đăng trình về hậu Tốn bang

Cửu Phẩm Liên Hoa về cuộc MỘC [chiết tự thành chữ Nhân Thập]

Gởi thơ này TRAO ẤN ĐẦU TAY.

HỘ PHÁP CÔNG đền đài hiện tướng

Binh thơ này Dịch Giả từ tâm

Nguyện hoàng thơ TỨ THÁNH NGŨ ĐẦU

Ngày trở lại không còn xa lạ."


Ngày 2 tháng 11 năm Bính Thân (30/11/2016), lúc 05:13 sáng.  Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Thị giả của Hoàng Mẫu trình với Đức Ngài, nguyên văn như sau:

"_(tiếng thiêng)__ Hổ Di con có đôi lời trình thưa qua. _(tiếng thiêng)_ Từ trên Thiên Tòa của Cha _(tiếng thiêng)__ và Thiên Mẫu _(tiếng thiêng)__ chuyển cơ lệnh _(tiếng thiêng)__ mang xuống thế gian này, _(tiếng thiêng)_ các cung các cõi _(tiếng thiêng)__ và các _(tiếng thiêng)__hàng hàng thiên lệnh _(tiếng thiêng)__ có mặt trong cõi nhân gian _(tiếng thiêng)__ cùng nhau _(tiếng thiêng)__ hòa hiệp _(tiếng thiêng)_ để về chung lo trong cơ cuộc của Thánh Triều. _(tiếng thiêng)__ Nay trên thiên lệnh _(tiếng thiêng)__ Cha ban ơn lành _(tiếng thiêng)_ cho Hoàng Di Thiên của Mẹ, _(tiếng thiêng)__triệu hồi tất cả hàng chơn linh tử _(tiếng thiêng)__ để _(tiếng thiêng)_. Chư thiên đang chờ để phục lệnh _(tiếng thiêng)__. Họ đang chờ Ngài. Mô Phật!"

"_(tiếng thiêng)_ Thiên Mẹ đang chờ Ngài  _(tiếng thiêng)_ hoàn lại bổn thể thanh tịnh _(tiếng thiêng)__ để tiếp nhận những sứ lệnh trong vô vi _(tiếng thiêng)_ để vận hành _(tiếng thiêng)_ các cung các cõi _(tiếng thiêng)_ Thời gian không còn kịp nữa
."

Ngày 5 tháng 11 năm Bính Thân (3/12/2016), lúc 05:08 sáng, tại tháp Bảo Đà, trên đỉnh Tịnh Đầu Sơn. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Tất cả các vị tiên đế, từ khi lập quốc đến nay, hội về giao nộp Đế Ấn của mình. Một vị tiên đế đại diện dâng sớ, nguyên văn như sau:

"Nam Mô Huyền Khung Cao Thượng Đế Ngọc Hoàng Đại Thiên Tôn.
Nam Mô Diêu Trì Kim Mẫu Vô Cực Đại Từ Tôn.
Nam Mô Thanh Tịnh Giới Định Huệ Bồ Tát.
Thiên xanh giác tưởng thiên đài hiện dĩ
Chẳng riêng sanh thiết TỬ DI THIÊN tưởng chi bài
Dĩ thức tưởng sinh hàn vị THIÊN KHAI
Con trở lại OAI THẦN KÍNH BÁI
Trên THIÊN PHỤ chí ân từ hải
Đấng MẪU NGHI hoá chuyển quần sanh
Hồng ân TAM GIÁO hóa thành
Như Lai, Bồ Tát giúp đời chúng sinh
Trên Tiên, Phật khai hình di giả
Độ nhân sanh thoát biển vô minh
Cùng trên các đẳng huyền linh
Bảo an nuôi dưỡng di tình chúng sanh
Con đảnh lễ DI THIÊN đài hoa cảnh
Chuyển cơ bài dứt tử dạ chi in
Tưởng di sanh tức vị hóa chi hình
THIÊN NHIÊN DĨ ĐỊNH CUỘC CỜ NAM BANG
Di gia tử chi đài quảng dĩ
Thương DI sinh khai thiết dạ HOA chi
Di sanh đàn THIÊN BÁT TỬ chưởng dư khai
Con cầu nguyện xin ân điển ..."


Đại diện Thiên Triều Bạch Ngọc tuyên đọc chiếu chỉ, các tiên đế tiếp lịnh. Bát Nương Di Hoa Kim Hải nhận lịnh Hoàng Mẫu, nguyên văn như sau:

"Con trở về kim giá tử nhận ân thiên
Chi quan khai vâng lệnh chuyển cơ huyền.
...
Vì đại cuộc hóa chi thiên đàn quảng dĩ
Thiên quang khai Mẹ đã dĩ hòa sanh nhi
Nay HOA DI THIÊN tất giả hoa chỉ chi đài
Con phục lệnh liên đài chiên hoa hiện chư tử
XIN LỆNH MẸ thiên ban đường hiện giả 
Chỉ chiên khai thức tử hóa sinh nhi
Cho HOA THIÊN khai BÁT TỬ quả chư thiền
CÙNG TẤT CẢ CHƯ THIÊN ĐÀN THIÊN BÀN DI TỬ
Diên BÁT lạc khai HOA phá THIÊN đặng giả
Dĩ sanh khai GIÁC TỬ chữ tiễn bát lưỡng thương thiên
Sinh HOA DI khang thiết đã thư giả hoa chi thiền
CHO CHƯ THIÊN ĐẮC ĐƯỜNG THIÊN HOÀ DI HIỀN BAN DƯ THƯỞNG 
Nam Mô Huyền Khung Cao Thượng Đế Ngọc Hoàng Đại Thiên Tôn.
Nam Mô Diêu Trì Kim Mẫu Vô Cực Đại Từ Tôn.
Nam Mô Thanh Tịnh Giới Định Huệ Bồ Tát."


Bát Nương Di Hoa Kim Hải tiến hành thu hồi Đế Ấn của tất cả tiên đế. Thị giả Hổ Di chuyển lời đến Đức Ngài, nguyên văn như sau:

"_(tiếng thiêng)_ Hổ xin chuyển đôi lời đến _(tiếng thiêng)_ Hoàng Di Tử của Mẹ: _(tiếng thiêng)__ Cơ chuyển vận của Nam Triều, _(tiếng thiêng)_ cơ qui nhất _(tiếng thiêng)__ của _(tiếng thiêng)__ Quốc Tổ, nên _(tiếng thiêng)_ các _(tiếng thiêng)_ triều đại _(tiếng thiêng)_ của nước Việt _(tiếng thiêng)_ trở về _(tiếng thiêng)_ phục lệnh chiếu, _(tiếng thiêng)_ phục lệnh _(tiếng thiêng)_ Minh Chúa, _(tiếng thiêng)_ nên _(tiếng thiêng)_ trao ấn lệnh lại, _(tiếng thiêng)_ cùng tất cả _(tiếng thiêng)_ để _(tiếng thiêng)_ phò Minh Chúa chuyển xây _(tiếng thiêng)_. Ấn lệnh đã được chuyển giao _(tiếng thiêng)_và hàng chư thiên tam tử ­­­_(tiếng thiêng)_ tất cả cũng hội tụ về _(tiếng thiêng)__ để phò _(tiếng thiêng)__ ngôi Minh Đế. Xin _(tiếng thiêng)_ Thiên Hoàng _(tiếng thiêng)_ thu nhận để các vị _(tiếng thiêng)_ làm tròn _(tiếng thiêng)_ sứ mạng của mình. _(tiếng thiêng)_. Nam Mô A Di Đà Phật."

Ngày 6 tháng 11 năm Bính Thân (4/12/2016), lúc 07:24 sáng, tại tháp Bảo Đà, trên đỉnh Tịnh Đầu Sơn. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Chư vị Thiên Thượng giáng hạ tháp Bảo Đà để họa linh phù lập Bát Quái Trận Đồ bên trong đền thờ. Sau đó đọc sắc lệnh "chuyển vận hồi qui cửu vị" [chuyển vận hồi qui cửu vị Phật Mẫu Diêu Cung]. Cuối cùng là viết và đốt sắc lệnh "CHUYỂN VẬN HỒI QUI CỬU VỊ".

Ngày 6 tháng 11 năm Bính Thân (4/12/2016). Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, đạo tràng BSKH tại Tắc Vân, Cà Mau, đã nhận thông điệp Huyền Không Thiên Thượng và gởi tới Đức Ngài, đang tu luyện trên Tịnh Đầu Sơn. Nội dung thông điệp như sau:

Công Chúa Bạch [Liên] Hoa cùng Mẫu Mẹ 

Liên Hoa Sơn tài tượng Hồ, Chu

Được lên cao dẫn Thánh trình bày

Đây thiện định có ngay đáp số

Chuyện TỊNH PHÁP CÔNG PHU ấn định

Hồi MÃ TRÀO thuốc THỬ HUYỀN CƠ [Mã = Ngọ, chiết tự là Nhân Thập]

Nâng cấp lên NHẬN ẤN TAM TRÀO 

Hồi, qui, kết, tha, sinh, hầu, báu

Chốn đầu sơn lo cho HƯNG QUỐC

Chuyển lời này từ NGỌC LIÊN NAM

Hỏi sớm hôm có nhớ quê nhà

Làm sứ mạng còn đang dang dở."


Ngày 8 tháng 11 năm Bính Thân (6/12/2016). Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, đạo tràng BSKH tại Tắc Vân, Cà Mau, đã nhận thông điệp Huyền Không Thiên Thượng và gởi tới Đức Ngài, đang tu luyện trên Tịnh Đầu Sơn. Nội dung thông điệp như sau:

DIỄN CẢNH NHẬP THÁNH

Năm này mở hội đón Cờ Hoa [Hoa Kỳ] 

Điển Mới về ngôi tháp Bảo Đà [Đa Bảo Phật Đà] 

Lưu Bích xoay đầu tranh đỉnh Thổ

Tâm minh trí sáng rõ lòng ta. 

Thới lai diễn cảnh ngọc lưu ly  

Hiệu triệu bài cơ tiếp điển Kỳ
Hồi quán [trở lại quê hương] LÃO ÔNG nghinh đón BỤT.

 

[LƯU BÍCH = dòng xanh = dòng sông = Hà, tên Đức Ngài. LƯU BÍCH XOAY ĐẦU TRANH ĐỈNH THỔ = Ý nói ông HÀ đăng sơn, vì nếu là dòng sông thật thì làm sao quay lên đỉnh núi được. HỒI QUÁN LÃO ÔNG NGHINH ĐÓN BỤT = Hàm cả 2 ý; (1) đọc ngược lại câu này thì ý nói nghinh đón Bụt Lão Ông hồi quê; (2) đọc xuôi thì ý nói Hồi quê đăng sơn Lão Ông đón Bụt [trong tâm].]

 

Trùng mây gió mới ĐẠO HUYỀN VI

Thi cho được bài thi Bát Quái 

DỊCH Càn Khôn cho chuyển mùa Đông

Sương mai nắng sớm thêm châu báu

NGỌC ĐỨC liên cung với Đại Đồng.

Chung Ly [Hớn] đắc ký thọ (Ngọ) kỳ tâm 

Ngũ Chấn ngữ văn (đắc ký) võ sĩ tầm

Mùa gió heo may đà CHUYỂN ĐẾN
PHÁP ĐỒ cho đẹp đạo huỳnh tâm."


[CHUNG LY HỚN = Một vị trong Bát Tiên. KÝ THỌ (NGỌ) KỲ TÂM = Thọ ký cho kỳ tâm của Thầy Nhân Thập. NGỌ = viết chữ Nhân (nằm) phía trên và chữ Thập phía dưới; chiết tự thành chữ Nhân và chữ Thập. ĐẮC KÝ = Chứng đắc và được thọ ký.  MÙA GIÓ HEO MAY ĐÀ CHUYỂN ĐẾN = Thời thượng cổ chỉ có hai mùa gió heo và gió may; ý nói thời Thượng Ngươn Thánh Đức đang tới. ĐÀ CHUYỂN ĐẾN PHÁP ĐỒ = Pháp đồ chỉ cách tu luyện, tâm pháp hành trì, đã được [mật truyền] chuyển đến cho Lão Ông [bỏ vào trong đầu Đức Ngài].]

 

HOÀNG CUNG LY

Nam Bắc Đông Tây hiệp Đẩu vân 

Phương này trông đợi kiến hành thân

Di Đà, Tiên, Thánh chào LÃO TỔ

Cửu tháp nghinh cung chung Mão Dần

ĐỜI: sơn hải biển nam mây trắng  [Thân tang bồng hồ thỉ cũng nhiều]

ĐƯỜNG ĐẠO ĐỨC: Khúc Cửu mặt trăng [Tâm vẫn sáng hai vầng nhựt nguyệt] 

TƯỚNG MẠO: uy thâm tám chín rồng [Trời ban tướng mạo giống Lạc Long] 

Mây tam cõi mở ra trào nội

Vận thông điển Mẫu Hiền vang dội

Ngũ Đỉnh Hồng kéo gọi chư bang 

Hồng Đại Liên thông về tám hướng 

Gió về tháp báu triệu hùng ca

CHÀO KHÚC CỬU! THIÊN ĐÌNH TIẾN CỬ

Ngũ Hành về mang cả mùa đông

Chung qui chỉ MỘT CON ĐƯỜNG LỚN [Một Đại Đạo]

PHẬT TỔ LÃO HỒNG chính trấn LY." [Trấn chính Nam]


HOÀNG CUNG ĐĂNG KHỞI

Tứ Tượng, Bát Cung chủ đạt đầu 

Khải vương mạnh thủ tỏa năm châu 

Đăng lai Nghiêu Thuấn Thiên Triều định  

Đàn, trận, khải, khơi, triệu, kiến, hầu.

Động Thiên chuyển Địa họa Càn Khôn 

TRIỀU LÝ LẬP NGÔI ĐƯỢC BẢO TỒN 

GIÁO LÝ ĐỊNH, CĂN HÀNH ĐẠO GIÁO

Giục nhanh, Thiên Tướng chuyển Càn Khôn.

Nam Thành đầu khởi ngũ Can Chi 

Thiên Tướng triệu nhanh hiệu Quý Nghi

Nhanh bước, thân hình hầu, bát vị

Lưỡng Nghi sanh chúng hiệp Can Chi.

Trong trời đất địa tiên nhân loại

Bảo Tướng Trời chấp vị TỨ ÂN 

Được vận lên rung chuyển đất trời

Nam Phương đến hòa chung chuyển động."

 
Ngày 12 tháng 11 năm Bính Thân (10/12/2016). Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, đạo tràng BSKH tại Tắc Vân, Cà Mau, đã nhận thông điệp Huyền Không Thiên Thượng và gởi tới Đức Ngài, đang tu luyện trên Tịnh Đầu Sơn. Nội dung thông điệp như sau:

KÍNH TRÌNH CHU TRÌNH
“Khai cơ đạo pháp chuyển Càn Khôn
VÔ CỰC ĐẠI TIÊN hiện diện gồm:
DI LẠC NHƯ LAI THIÊN tướng PHẬT
DIÊU TRÌ BỐ TÁT ĐẠI THIÊN TÔN
Dự họp Liên Hoa Chín Phẩm cung
NAM TRIỀU Hợi Kỷ đại đồng chung
CHIẾU MINH THÁNH ĐẾ, KIM THIÊN MẪU
Quán tưởng THƯỢNG ÔNG qui CỬU TRÙNG.
BỒ TÁT NHƯ LAI MẪU LẠC DƯƠNG 
Hiệu triệu âm dương hiện thập phương
Dịch chuyển vô vi lai nội quốc
ĐẠO MẦU CHUYỂN THẾ HIỆN MINH VƯƠNG."


Ngày 13 tháng 11 năm Bính Thân (11/12/2016), lúc 04:24 sáng, tại tháp Bảo Đà, trên đỉnh Tịnh Đầu Sơn. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Ban sắc lịnh chuyển Bát Thiên. Hồng Quân Thượng Tổ ban chỉ dụ, nguyên văn như sau:

"Tăng dẫn khai tăng HOÀNG DI TỬ 
Dẫn khằng thiên bắt tắng hằng sanh
Ngã Di Thiên khang dĩ thiên đàn
Tăng dẫn thức thiên khoa hàng dĩ
Chiên thắng tử hòa sinh dắng thượng
Chuyển Bát Thiên tắc khẳng dằn khai
Hạn cuối cùng kỳ chót đáo lai
Hòa cùng thế giúp đời thạnh trị
Mong sanh chúng tâm thời suy nghĩ
Tầm đạo mầu chánh lý huyền vi
Đạo Thiên Tiên khai ánh Huỳnh Kỳ
Tầm cho rõ!"

Ngày 14 tháng 11 năm Bính Thân (12/12/2016), lúc 05:20 sáng, tại Tháp Bảo Đà, trên đỉnh Tịnh Đầu Sơn. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Chư vị về họa phù dưới đất trấn chung quanh vòng đai của Tháp Bảo Đà. Sau đó bắt đầu đọc darani rồi ban sắc lệnh rất nhiều và rất lâu.

Ngày 15 tháng 11 năm Bính Thân (13/12/2016). Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, đạo tràng BSKH tại Tắc Vân, Cà Mau, nhận thông điệp Huyền Không Thiên Thượng và đã gởi đến Đức Ngài, lúc đó đang ẩn tu trên Tháp Bảo Đà, Thổ Đầu Sơn. Nội dung thông điệp như sau:

PHONG CƠ

"Thiện nguyện CHƯ THIÊN BỬU GIÁO TÒA

NGỌC ĐÌNH NGUYÊN LẠC CHẤN LIÊN HOA
Giáo cơ sức bút đăng bài pháp
Trao luyện thiên thơ hiệp thới hòa.
VUA CHA đến đàn con chào đón
Hoa đỉnh Kỳ TRÙNG CỬU đăng non
Nguyệt họa CHIẾU MINH xây cửu đỉnh [2 câu hàm chứa thuật ngữ bí pháp]
Hội Rồng Âu Lạc giúp đàn con.
Ải xa mây đỏ vừa bay đến
Võ trụ này xoay trục khắc tên
THƯỢNG ĐẲNG ĐẠO ÔNG giương kiếm báu
NGŨ CHI bình hiệp nhất đề tên.
Tâm KHÔNG tịnh pháp chào TIÊN ÔNG
Phụng lệnh QUỐC CÔNG chốn đại đồng
CHỦ LỆNH PHONG HẦU, NGÔ mạnh QUỐC [ông Ngô anh cả của ông Quốc]
CHIẾU MINH thời đáo HÀ Đồ thông.
Vũ trụ chuyển xoay chấn NGŨ ÔNG
Mười lăm Tướng Pháp cọng Tam Công
Qui căn, qui tướng, qui tam thể
Đắc quả căn duyên TÂM phải KHÔNG.

Hầu ông LÃO TỔ chuyển Càn Khôn

Lôi Chấn vô vi đã bảo tồn
Sơn chốn hồi đầu THIÊN KHÚC CỬU
Đầu non họa cảnh ĐẠI THIÊN TÔN."

 
Ngày 21 tháng 11 Bính Thân (19/12/2016). Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, đạo tràng BSKH tại Tắc Vân, Cà Mau, nhận thông điệp Huyền Không Thiên Thượng và đã chuyển tới Đức Ngài đang ẩn tu trên Tháp Bảo Đà, Thổ Đầu Sơn.

MINH TRÌNH

"Trong cơ pháp hành văn DỊCH ngữ

Chí sáng trong pháp bút BỬU SƠN
Tam Thánh Ngũ Đầu THIÊN [ĐÌNH] CHIẾU [CHỈ] viết:
Huyền cơ diệu dụng rõ tâm minh.
 

[DỊCH NGỮ = ngôn ngữ của Đạo Dịch. BỬU SƠN = Bửu Sơn Kỳ Hương. NGŨ ĐẦU = Hàm 2 nghĩa (1) Ngũ Đầu Sơn, năm ngọn núi nơi Đức Ngài ẩn tu, có bốn ngọn núi bao quanh + Thổ Đầu Sơn ở chính giữa thành bố cục ngũ hành; (2) 5 Chưởng Quản Thiên Tôn của Ngũ Chi. TAM THÁNH = Đông Phương Tam Thánh là Ngươn Thỉ Thiên Tôn, Đạo Đức Thiên Tôn, Linh Bảo Thiên Tôn và/hoặc Tây Phương Tam Thánh là Phật Tổ A Di Đà, Quán Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát. THIÊN CHIẾU VIẾT = Hàm hai ý: (1) Chiếu chỉ Thiên Đình viết; (2) Ông Trời Chiếu Minh viết. Bốn câu trên ý nói: Đức Ngài đã diễn giải được ngôn ngữ Dịch và giải mã được mật ý trong bút pháp của Bửu Sơn chứng tỏ Đức Ngài chí sáng tâm minh huyền cơ diệu dụng cho nên được Cộng Đồng Phật Thánh Tiên ra chiếu chỉ công nhận.]

 
Thiên nhân địa TRUNG ƯƠNG PHÁP BỬU
Kỳ hẹn thời HOÀNG ngự triệu [Long] Vân  
ẤN KÝ thông qua lệnh THIÊN HOÀNG
Giờ cho thấy DIỆU HUYỀN CƠ PHÁP.

   
Nay [THIÊN ĐÌNH] HỘ TƯỚNG  trở về BỬU GIÁO
Ghi tường trình cuộc họp năm trăm
Đứng đầu sơn nghe gió mây về
Thấy trong đó CƠ MẦU HUYỀN BÍ.  

    
Thiên nhân địa họa hình trên giấy
ĐẮC CHỨNG PHÀM HÒA HIỆP THÁNH TÂM
Chủ định đi đừng có chần chừ
Giờ thơ bút ra bài rõ lý.

 

Quẻ Thiên Khảm trấn an linh giác
Quẻ Chấn Đoài hòa hiệp đại căn
Tâm tánh linh hội đủ, ĐỨC NGÀI
GIẢI CƠ PHÁP CHÚNG SANH NO ẤM.

 
[QUẺ THIÊN KHẢM = quẻ Thiên Thủy Tụng = tranh tụng.  QUẺ CHẤN ĐOÀI = quẻ Lôi Trạch Qui Muội = hòa hiệp.  Với Việt Dịch, CHẤN là quái "rúng động, nổ ra".  Nghĩa Hậu Thiên thì ám chỉ lúc xuất tinh. Nghĩa Tiên Thiên thì ám chỉ lúc hồn phách chấn động lìa thể xác, là điển quang.  ĐOÀI là quái "trứng, tròn, hòa duyệt". Nghĩa Hậu Thiên là "hoài thai, thụ tinh".  Nghĩa Tiên Thiên là "nhập thể".  Cho nên QUẺ CHẤN ĐOÀI, tức quẻ Lôi Trạch Quy Muội, theo Đức Ngài thì ý nghĩa của quẻ vượt xa lý giải hòa hiệp kiểu "qui muội" [lý Hậu Thiên là trai gái lấy nhau], mà là hòa hiệp theo kiểu siêu hình Thần Xác kết hợp [lý Tiên Thiên là chơn linh nhập thể], hay nói theo Ki Tô Giáo là giây phút Thánh Linh đáp xuống thân xác Chúa Jesus lúc làm lễ tắm thánh. Bốn câu trên nói rằng chơn Thánh Linh của Đức Ngài đã nhập thể. Đức Ngài nay đã hội đủ tâm tánh linh thiêng. Đức Ngài giải xong cơ pháp, rõ ý thiên thơ, và nếu làm theo thì chúng sanh được no ấm.] 

 
Bao ngày tháng MỪNG CON MỞ LỐI
Cửa HÀ THIÊN dựng đứng nơi nơi
KÝ BÚT GIAO TAY ẤN TÂM TÌNH 
CHO TÁM CHỮ VẬN HÀNH PHÁP ĐẠO.
 

[HÀ THIÊN = ông Thiên họ Hà (Hà họ của Đức Ngài).  BÁT CHỮ = tám chữ Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài = đồng thời cũng là tám chữ Thiên Khai Huỳnh Đạo Kỳ Ba Vô Vi.  VẬN HÀNH PHÁP ĐẠO = bí pháp luyện đạo = đồng thời cũng có nghĩa khác là Vận Hành Đạo Pháp.  Bốn câu trên nói rằng Thiên Hoàng Cha mừng con mình (Đức Ngài) đã đồng ý tiếp nhận sứ mạng mở đường kỳ ba, mở cửa đạo nơi nơi để ban hành Thiên Đạo Vô Vi.  Cha và Cộng Đồng Tam Giáo đã ấn ký trao tay sứ mạng và ủy thác tình thương của Thiên Quốc dành cho chúng sanh nơi Đức Ngài.] 

 
Thiên Nhân Địa hòa chung dòng giống
Phật Thánh Tiên TRIỀU ĐẠI VÔ VI  
Gió Đông phong lay hướng tân mai
Phương chiếu sáng theo hình chữ Địa.
 

[TÂN MAI = nhựt tân + ban mai = mỗi sáng sớm. GIÓ ĐÔNG PHONG = quái Mộc, tượng hơi thở.  LAY = lay động, chuyển dịch. HƯỚNG = theo ý hướng. GIÓ ĐÔNG PHONG LAY HƯỚNG BAN MAI = mỗi sáng sớm tác ý dẫn hơi thở. PHƯƠNG CHIẾU SÁNG = phương pháp chiếu sáng tâm thức.  THEO HÌNH CHỮ ĐỊA = biểu tượng của chữ Địa.]

 
Mở cửa lớn HAI NGĂN TRÊN ấy

CÓ CƠ TRỜI PHÁP PHẬT PHÉP TIÊN
Địa nhân sanh HOẰNG NHẪN ĐỊNH THẦN
Cho THẦN TÚ HUỆ NĂNG ĐẠO KHẢ.
 

[MỞ CỬA LỚN = Mở cửa huyền diệu, ám chỉ Huyền Quan Nhứt Khiếu. HAI NGĂN TRÊN = ám chỉ hai mắt (song mâu). CÓ CƠ TRỜI PHÁP PHẬT PHÉP TIÊN = Bên sau cửa lớn Huyền Quan là cái bí nhiệm của TRỜI, pháp Phật phép Tiên cũng sanh ra từ chỗ đó. ĐỊA NHÂN SANH HOẰNG NHẪN ĐỊNH THẦN CHO THẦN TÚ HUỆ NĂNG ĐẠO KHẢ = Ngay chỗ giao điểm của chữ Nhân nằm trong chữ Điền [huyệt Mi Gian], người [nhơn sanh] chịu [hoằng] lâu ngày [nhẫn] trụ thần yên tĩnh [định thần] thì Thần sẽ sáng đẹp [tú], làm cho Huệ thường có [năng], làm cho Đạo thành [khả].]

  
CHIẾU MINH sáng, BỬU SƠN hoành đạo
Bửu Kỳ Sơn, Nho Khổng, Lão Chu
ĐIỆN KIM LOAN ấn chỉ Tam Hoàn
Lai PHẬT THÍCH, CHÚA TRỜI vạn vật.

 

[MINH = Nhật nguyệt = Hai mắt.  CHIẾU = soi vào, nhìn vào.  BỬU SƠN = Núi báu = Cái đầu của mình. HOÀNH ĐẠO = Đường song song với mặt đất chạy ngang mũi chia đôi phần trên của đầu và phần dưới của đầu [đường chạy ngang đầu mũi giao nhau với đường chạy dọc sóng mũi nằm trong chu vi khuôn mặt thì tượng hình như chữ Điền ]. ĐIỆN KIM LOAN = Điện triều của Thiên Mẫu.  ẤN CHỈ = Nói nôm na là ban lệnh có đóng dấu [đóng ấn] và lăn tay [điểm chỉ].  TAM HOÀN = Tam thể đồng hành. LAI PHẬT THÍCH  CHÚA TRỜI TRỞ LẠI = Phật Thích Ca và Chúa Trời trở lại trong cùng một kim thân.]

 
Hồi Tứ Tượng lai qui triều nội
Hiệu cơ huyền vi diệu TRẠNG XƯA 
Trong thứ ngôi VÕ HÁN, TRẠNG TRÌNH
Lòng đã đủ cơ mầu xuống bút.
 

[VÕ HÁN = Trong cuộc tranh bá đồ vương giữa Hạng Võ Sở Bá Vương và Hán Cao Tổ Lưu Bang, Hạng Võ cậy tài nhưng cuối cùng cũng không qua được thiên định Lưu Bang giữ ngôi vua. Đoạn này ý nói Trạng Trình hiểu rõ ai là người thực sự Ông Trời đã chọn.]

 
Chiều hôm ấy bàn tròn hội họp

Đủ cơ duyên chỉ bảo tuyến đầu
Quả Bồ Đề Bát Nhã Ma Ha
Quả Tiên Đạo, Nho Gia bác vị.
 

[Bốn câu này nói rằng sự chọn lựa đó từ buổi họp trên Thiên Đình trước khi người được chọn xuống thế [chiều hôm ấy]. Người ấy trong những kiếp quá khứ đã chứng quả vị Bồ Đề, chứng quả vị Tiên Thiên, và bác lãm Nho giáo cho nên có đủ cơ duyên chỉ bảo "tuyến đầu" [dưới thế]. Tham cứu Ngọc Kinh 3, 1967, của TKHĐ sẽ rõ y đoạn này.]

   
Trong trăm mối GIỀNG CÂU ĐẠO CẢ
BỬU ẤN TÒA SƠN đẩu đầu non
Chuyển Càn Khôn vạn vật qui chào
Câu kinh nhãn hữu [có mắt huệ] đều được rõ."

 
[ẤN = Ẩn dật, hoặc, lưu dấu tích. BỬU ẤN SƠN TÒA  = Tòa Sơn Ấn Bửu, hàm 2 nghĩa: (1) Tòa Sơn ẩn Phật; (2) Sơn Tòa lưu dấu Phật. 
ĐẨU ĐẦU NON = Hàm 2 ý: (1) Sáng rực như Bắc Đẩu đầu non; (2) Đỉnh đầu non. Bốn câu trên nói rằng tháp Bảo Đà trên Thổ Đầu Sơn có Phật.  Trên đầu non ngồi chuyển Càn Khôn [hành trì mật pháp], vạn vật qui chào [ngũ khí triều ngươn, vì ngũ khí là gốc của vạn vật], câu kinh mà ai có mắt đều được rõ. Hai chữ "có mắt" ở đây ý nói "Chánh Pháp Nhãn Tạng, Niết Bàn Diệu Tâm" của nhà Phật hoặc "Nhãn Thị Chủ Tâm, Nhãn Quang Chủ Tể, Quang Thị Thần, Thần Thị Thiên, Thiên Giả Ngã dã."]  

 

ĐẢO TƯỢNG TIẾN LÊN

"THIÊN ĐÌNH đất rộng trời mênh mông
KỲ ĐẠO cao thâm mây trắng hồng
HUỲNH ĐẾ xuất hành cung đại chí
Hoàng thơ tam tứ rõ kỳ công.

Thơ TRẠNG viết đầu tay chỉ gọi
Nhớ thời lai vận chuyển nhiều nơi
Tiến lên thần tướng dẫn đường
HOÀNG SƠN MINH tuế Cửu Trùng Hoa LIÊN.

 
Sơn trấn ải Địa Chi [Thiên] Can [hộ] tướng
Địa cầu chung LỰC LƯỢNG ĐẠO KỲ
THIÊN ĐÌNH đứng gọi CHỦ CÔNG
THÁNH MINH XUẤT NHẬP RA NGOÀI CÀN KHÔN.

ĐẮC PHÁP TỌA thơ cơ HOÀNG MẪU
CHIẾU MINH thơ đồ ải NHÃN THIÊN
Triệu cung nhờ ĐẠO MẪU hòa
Chung cùng màn lớp thứ ban ngôi đầu.
 

[ĐẮC PHÁP TỌA THƠ CƠ HOÀNG MẪU = Đắc pháp tọa thiền của Thiên Mẫu ban, gọi là Tịnh Pháp Diêu Trì, là cơ của Mẹ. CHIẾU MINH THƠ ĐỒ ẢI NHÃN THIÊN = Đồ thơ Chiếu Minh nằm ở Thiên Nhãn.]


Dựa kề cửu pháp tầng không
Hít vào khí mát nhãn thông cửu trùng
Thở đều cho rõ tâm mình
Ép vào Địa Cốt đặng còn hành thâm.
 

[DỰA KỀ CỬU PHÁP TẦNG KHÔNG = dựa kề pháp chín tầng không = loại bỏ tạp niệm giữ tâm thanh tịnh.  HÍT VÀO KHÍ MÁT NHÃN THÔNG CỬU TRÙNG = mắt nhìn huyệt Mi Gian, hít hơi thở xuyên qua Mi Gian vào hộp sọ não.  HIT VÀO CHO RÕ TÂM MÌNH = Tiếp tục hơi thở vô ra đều đều như vậy cho đến khi tâm yên lặng sáng suốt.  Đây là Tịnh Pháp Diêu Trì giúp cho Thần Minh Trụ Lạc. ÉP VÀO  ĐỊA CỐT ĐỂ CÒN HÀNH THÂM = kế tiếp theo sau là luyện tinh hóa khí, luyện khí hóa thần, luyện thần hườn hư theo bí pháp Tiên Thiên (ép vào địa cốt).]

 
Cao vời cho rõ truy tầm
Luyện tâm luyện thở ngũ hành thất tinh
Ngọc Đường tu luyện ánh minh
Đạo đời hướng dẫn tâm tình trước sau
Xuất ngôn MÃ ĐÁO QUI màu
Cơ cơ cờ đạo gọi chào vô vi.

 

[CAO VỜI CHO RÕ TRUY TẦM = pháp tu rất cao siêu hãy truy tầm cho rõ.  LUYỆN TÂM = thực hành Tịnh Pháp Diêu Trì [pháp tịnh]. LUYỆN THỞ = thực hành Huyền Không Đại Pháp, pháp vận chuyển Càn Khôn [pháp động].  Pháp tu gồm hai vế hỗ trợ nhau, luyện mạng để đoạt khí hạo nhiên bồi dưỡng cho thể chất Hậu Thiên [ngũ hành], còn luyện tâm là để hòa nhập với chơn tánh Tiên Thiên [thất tinh]. NGỌC ĐƯỜNG = huyệt Ngọc Đường = ám chỉ luân xa ở vùng ngực, luân xa phát triển lòng từ bi. NGỌC ĐƯỜNG TU LUYỆN ÁNH MINH ĐẠO ĐỜI HƯỚNG DẪN = tập trung vào sự phát triển lòng từ bi để dùng sức mạnh đó hướng dẫn Đạo Đời.  MÃ ĐÁO QUI = Mã Hồi Qui = MÃ đồng nghĩa với Ngọ, chiết tự thành hai chữ Nhơn trên và chữ Thập dưới, ý nói Nhân Thập Hồi Qui, đúng với Sấm Trạng “có Thầy Nhơn Thập đi về, tả hữu phù trì cây cỏ thành binh”.]

 
HUỲNH KỲ chỉ dẫn TỪ BI  
ĐẠO THỜ THIÊN MẪU VÔ VI chi điền
Thiền tâm tịnh pháp thánh hiền
VÔ VI TRỰC CHỈ MỌI MIỀN NAM BANG.
 
Triều trung hữu dụng gia trang
Hữu TÀI hữu ĐỨC sơn TRANG sơn TÙNG [TÀI trang trí, ĐỨC tùng Thiên]
Mừng Thiên mừng Địa trùng phùng [ĐỨC Thiên TÀI Địa trùng phùng]
Bài cơ diệu dụng Cửu Cung Qui Trình [quy trình tánh mạng song tu].
 
Sinh linh đồ thán bảo bùng
Càn Khôn qui CHẤN [THIÊN OAI] chỉ vì chúng sinh
Chí minh tâm thể tường minh
Kính trình cơ đạo HOÀNG TRÌNH HỒI SINH."


Ngày 23 tháng 11 Bính Thân (21/12/2016). Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, đạo tràng BSKH tại Tắc Vân, Cà Mau, nhận thông điệp Huyền Không Thiên Thượng và đã chuyển tới Đức Ngài đang ẩn tu trên Tháp Bảo Đà, đỉnh Thổ Đầu Sơn. Nguyên Văn như sau:
 

HÀ HƯNG QUỐC

"Tịnh luyện mấy hôm thấy điển mầu

Trở về QUỐC thể [thân ông Quốc] sẽ gồm thâu

Ngũ hành chân khí thiên linh tánh

Đón đợi VUA CHA đặt ĐẠO MẦU.
 

Thiên Càn-Khôn Khảm-Ly Chấn giữ

Ải Địa Tiên liên đỉnh Đại Bang [ám chỉ Hoa Kỳ]

An định nơi đây ngày xuất phát

Hậu Ly Trạch quẻ khiến an cư.
 

[CÀN-KHÔN KHẢM LY = Vòng Càn Khôn, vòng Hoàng Đạo, vòng đại chu thiên, vòng nối liền hai mạch Nhâm và Đốc, là vòng vận hành mà Âm Dương giao phối, là vòng vận hành mà Thủy Hỏa giao tình (Khảm thận Thủy gặp Ly tâm Hỏa).  THIÊN CHẤN GIỮ = Điển Thiên bố xuống.  Trong câu 1 còn ẩn quẻ Càn Chấn = Quẻ Thiên Lôi Vô Vọng. Ý nghĩa của quẻ Thiên Chấn là không vọng cầu, không càn bậy.  Đạo của Trời là nuôi dưỡng. Đối với hành giả vô vi thì Trời (Càn) ở trên nuôi dưỡng chơn linh dưới thế bằng cách bố hóa linh điển (Chấn). LY TRẠCH QUẺ = quẻ Hỏa Trạch Khuê, là quẻ bất đồng, ý nghĩa là tách riêng ra để giữ cái thiên lý.  HẬU LY TRẠCH (đổi Ly đứng sau chữ Trạch) = QUẺ TRẠCH LY, là quẻ Trạch Hỏa Cách; ý nghĩa của quẻ này là cải cách, thay đổi. AN ĐỊNH NƠI ĐÂY NGÀY XUẤT PHÁT = Cứ ở yên nơi đây, ngày xuất phát đã định.  HẬU LY TRẠCH QUẺ KHIẾN AN CƯ = Sẽ tách riêng ra để giữ cái thiên lý hoặc là khiến cho có sự thay đổi để được an cư.]
 

Bát Quái địa tiên chuyển tám châu

Cửu Trùng chiếu sáng báu thành châu

Thạch Bào gia pháp ân Hoàng điển

Lão Tổ Hồng Quân Chấn Ngũ Đầu.  

 

[MỘT CHÂU = Một chu kỳ, một vòng hoặc một viên minh châu. Về mặt bí pháp tu luyện, một châu tương ứng với một vòng Càn Khôn đã đề cập ở đoạn trên. Như vậy, CHUYỂN TÁM CHÂU tương ứng với xoay một vòng BÁT QUÁI. CỬU TRÙNG = 8 cung + trung ương (Nê Hoàn Cung) = Ám chỉ cái đầu. Đại Đổng Chân Kinh viết: "Đẫu hữu Cửu cung, Trung hữu Nê Hoàn". Trong quyển Đạo Khu ông Bình Đồ Thiên viết, “Trong Đan Điền có một chỗ vuông một tấc gọi là 'Huyền Đan Chi Cung', là 'Não Tinh Nê Hoàn Chi Hồn Cung', là nơi cư ngụ của chúng Thần, là nơi phát sinh Tân Dịch, là Ngọc Thất của Hồn Tinh. Nếu biết dùng cái Viên Mãn Hư Không (Viên Hư) trong đó mà tưới tắm thì vạn huyệt sẽ hẳn hoi, trăm khiếu trong người sẽ thông suốt, công đức sánh bằng trời đất cho nên gọi Nê Hoàn."  Chuyển tám châu lâu ngày thì báu (tinh khí) biến thành châu (thần) chiếu sáng Nê Hoàn Cung.  THẠCH BÀO = áo ngọc. THẠCH BÀO GIA PHÁP ÂN HOÀNG ĐIỂN = Bí pháp tu luyện để có được áo ngọc là ân điển của Hoàng Thiên. NGŨ ĐẦU = Ngũ Đầu Sơn 1 quần thể 5 trái núi ở vùng Tây Nguyên mà Thổ Đầu Sơn tọa vị trí trung ương.  CHẤN = Linh điển. LÃO TỔ HỒNG QUÂN CHẤN NGŨ ĐẦU = Linh Điển của Đức Hồng Quân Lão Tổ bố xuống Ngũ Đầu Sơn, cũng là nói bố xuống bản thể ngũ hành của Đức Ngài.]
 

Kim Mộc Thủy Hỏa chấn đại căn

Càn Khôn vận chuyển mấy mươi lần.

 

[KIM MỘC THỦY HỎA CHẤN ĐẠI CĂN = Hàm 2 nghĩa (1) Tứ Tổ quy gia, theo nghĩa luyện đạo; (2) Bốn ông trấn 4 hành cho ông đại căn đang tịnh tu ở Thổ sơn, theo nghĩa đen. CÀN KHÔN VẬN CHUYỂN = Dẫn hơi thở theo vòng Càn Khôn.  MẤY MƯƠI LẦN = đã hỏi và xác định là 64 vòng Càn Khôn mỗi lần luyện đạo [tức xoay Bát Quái 8 lần] . ]

 
Ngọc Bạch Đường Châu hiệp Chấn Càn 

Lưu ly HOÀNG THIÊN tại TÒA CHƯƠNG
Soi sáng năm châu quận huyện đường
Bảo Tháp Tân Bình Hoàng chứng thán

Hiệp đàn công việc hội đồng hương.
 

[CHÂU (viết hoa) = Luân xa. NGỌC BẠCH ĐƯỜNG CHÂU = Luân xa nằm ở huyệt Ngọc Đường (trên chấn thủy khoảng 2 thốn).  HIỆP CHẤN CÀN LƯU LY = Hiệp với Thiên Điển trên bộ đầu; Ý nói làm cho “điển tâm hòa với điển não” và “bộ đầu phát sáng”.  HOÀNG THIÊN TẠI TÒA CHƯƠNG = Ý nói Thượng Đế ngự ngay tại Nê Hoàn Cung, trong cái đầu của mình.  Câu 1,2,3 gộp chung ý nói “điển tâm” hòa với “điển não”, đầu phát sáng" và toàn thân cũng được soi sáng.  CÀN CHẤN, trong câu một đọc từ sau ra trước, còn ẩn quẻ Thiên Lôi Đại Tráng, là quẻ "kiến thiên địa chi tâm" (tức thấy được cái tình của Trời Đất biểu lộ). BẢO THÁP = Tháp Bảo Đà, Tháp Linh Sơn, Tháp Vô Phùng, cái đầu. TÂN BÌNH = Vừa mới giải trình. HOÀNG CHỨNG THÁN = Hoàng Thiên chứng minh và tán thán.]

 

Ra binh pháp vận hành trong vô lực                                                      

Cửu Phẩm chào chư pháp hộ căn

Hiệp tâm nhứt đẳng chào Nam Bang.

[Báo danh: Hiệp Lực Chỉ Thiên Càn Môn Công Thổ]

Báo: THIÊN ĐÌNH ĐỊNH HỘI THIỀN TÔN

SÔNG RỘNG [ĐẠI HÀ] tánh linh hiệp bảo tồn

Trạch quẻ Đông phong gió nước địa

Đọc xong thấy trí lực Càn Khôn
 

[SÔNG RỘNG = ĐẠI HÀ = Đại nhân họ HÀ, ám chỉ Đức Ngài. TRẠCH QUẺ ĐÔNG PHONG GIÓ = Quẻ Đoài Tốn = Quẻ Trạch Phong Đại Quá = ý nghĩa: việc gì hợp đạo thì làm dù một mình đứng riêng trái với thiên hạ cũng không sợ (độc lập bất cụ), nếu là việc không hợp đạo thì không thèm làm dù phải trốn đời (ẩn cư) cũng không buồn (độn thế vô muộn).  NƯỚC ĐỊA = Quẻ Thủy  Khôn = Quẻ Thủy Địa Tỉ = ý nghĩa: thận trọng xét mình.]
 

KHAI KIM ẤN mở ra cho rõ:

Thân định này Kim Mộc Hỏa lưu

Dịch lại thơ cho đạo hữu tường

Mộc Kim Thủy Hỏa đúng TỨ CHÂU

 

[ĐỊNH = an tịnh.  THÂN ĐỊNH NÀY KIM MỘC HỎA LƯU DỊCH = Thân an tịnh thì Phế (phổi) Kim, Can/g (gan) Mộc, Tâm (tim) Hỏa, Thận (tinh dịch) Thủy lưu thông. Ngoài ra câu này còn ẩn một ý khác. THÂN ĐỊNH NÀY KIM MỘC HỎA LƯU = Kim ngũ hành nạp âm là Sa Trung Kim, Mộc gồm Giáp Ất, Hỏa gồm Tỵ Ngọ; hàm nghĩa: kim thân được Thiên Thượng chỉ định [thân định này] có Mệnh [Sa Trung] Kim, Thiên Can Giáp Mộc, Địa Chi Ngọ Hỏa. TỨ CHÂU = bốn đại Kim, Mộc, Thủy, Hỏa.]

 

Châu một định trước CỬU TRÙNG  

Châu hai đón đợi binh bài gồm thâu

Châu ba dịch chuyển một bầu

Hồng Quân Lão Tổ ải môn quan hà

 

[CHÂU = chu kỳ, vòng tròn = ở đây ám chỉ một vòng Bát Quái (tức 8 vòng Càn Khôn. ĐỊNH TRƯỚC CỬU TRÙNG = trụ thần nơi Mi Gian phía trước Cửu Trùng Đài. Khởi vòng Càn Khôn từ chỗ Mi Gian và trở về chỗ này là xong một vòng.]

 
Châu tư định lại việc nhà

Ra đi trấn ải Ta Bà vô vi

Đạo kỳ được mở mấy khi

Trở về CHƠN TÁNH VÔ VI hội đền

 

Nhân thân nhân tánh điện rồng

Lưu ly chiếu sáng tứ bề BỐN CHÂU

Châu năm vận chuyển một bầu

Túi TÂM chứa đựng TẤM LÒNG HỘ NHÂN

 

Đời với Đạo mông lung vững chắc

Bước đăng trình đi đến Long Hoa

Thân thương VÔ LƯỢNG ĐẠI TỪ

Châu sáu vận chuyển trở về giác linh

Châu bảy thất cửu chúng sinh

Tâm đồ đã phát kính trình ĐỨC ÔNG

Châu tám phá núi lấp sông

TRỞ VỀ TÂM ĐẠO làm xong mọi điều.

 

[TÂM = trọng tâm. ĐỒ = đồ hình.  PHÁT = phát họa.  PHÁ NÚI = chỗ ngăn ngại thì phá cho thông (ám chỉ khai thông 9 ải dọc cột sống). LẤP SÔNG = chỗ chảy đi thì ngăn chận lại đừng để thoát ra (ám chỉ bế tinh luyệ khí thần).  ĐỨC ÔNG = chỉ  Đức Ngài. TRỞ VỀ TÂM ĐẠO = Trở về ngay chỗ khởi đầu của đường đi.]

 

Hồng Quân dịch chuyển trận đồ

Bài thơ dịch nghĩa đủ đầy hay chưa?

Nếu thiếu mượn tạm ít thơ

Viết bài khoán thủ binh thơ rõ ràng:

 

THIÊN BÌNH Hồng điển Đại Tiên Ông

BÌNH tánh đáo lai chốn đại đồng

TÂN nhựt màu trời Thiên chiếu viết:

QUỐC HƯNG Nam Việt đáo kỳ công

LẠC Thơ HÀ THỔ NGỰ TRUNG TÂM

LONG HOA niên hội nhứt niên thâm [năm thứ nhứt]

QUI tâm qui tánh qui tam thể

ĐẠO kỳ Thánh Nhật Nhãn trăng rằm

HIỆP nhất thân tâm trụ Bát Khôn

NGỮ cảnh thi thơ hiệp Bát Môn      

ĐẠI CÔNG ĐẠI LỰC ĐẠI TỪ TÔN

LỰC CHỈ KIM THÂN VỀ CỬU PHẨM

Hư Đạo Pháp đạt Tâm Không

VI diệu THIÊN HÀ nhân đợi mong

TAM thể dẫn đường về hiệp nhứt

THANH như nhật nguyệt ngộ liên thông.

 

[Khoán Thủ: Thiên Bình Tân Quốc Lạc Long Qui Đạo Hiệp Ngữ, Đại Lực Vô Vi Tam Thanh. TAM THỂ = (1) Thể Xác [tứ đại lục căn] + Thể Trí [là thể Phật Mẫu chưởng quản, thể thất tình lục dục] + Thể Linh Quang [là thể của chí tôn ban cho]; (2) hoặc là nói Ứng Hóa Thân, Báo Thân, và Pháp Thân.  TAM THỂ DẪN ĐƯỜNG VỀ HIỆP NHỨT = Tam Thể hiệp nhứt dẫn đường về với Cha Mẹ và Tam Thể dẫn đường về hiệp nhứt với Cha Mẹ đều có ý nghĩa và đều đúng.  ĐẠO KỲ = Con đường kỳ diệu, đồng thời cũng có nghĩa là “kinh kỳ”, đường đi của hai mạch Nhâm Đốc. THÁNH + NHÃN = (1) Thiên Mục; (2) Con mắt thứ ba. NHỰT NHÃN = Mắt trái.  NHỰT TRĂNG RẰM = chữ Nhựt + chữ Nguyệt thành chữ Minh, nghĩa là chiếu sáng [rằm]. BÁT KHÔN = Quẻ Bát Thuần Khôn, ý nghĩa là thuận theo Trời mà tiến hành. BÁT MÔN = Tám cửa Bát Quái. THIÊN BÌNH = Cây cân Thiên Bình, pháp khí của Thượng Đế. TÂN QUỐC = Ông Quốc trào mới (Trào Tam). THIÊN BÌNH TÂN QUỐC = Một trong những đạo hiệu mà chư vị Thiên Thượng gắn cho Đức Ngài, và đạo hiệu này hàm ý nói Ông Quốc là Ngôi Hai Tân Trào (Trào Tam Kỳ Ba). HÀ HƯNG QUỐC = Thế danh của Đức Ngài. THIÊN HÀ = Ông Thiên họ HÀ, ám chỉ Đức Ngài, cũng là đạo hiệu mà chư vị Thiên Thượng gắn cho Đức Ngài. LẠC THƠ HÀ THỔ NGỰ TRUNG TÂM = Hàm 2 ý (1) Lạc Thơ Hà Đồ là số 5-10 Trung Cung hành Thổ; (2) ông Hà ngự Trung Tâm Thổ của Lạc Thơ; (3) Câu này cũng ứng vào địa lý của nơi Đức Ngài ẩn là tại Thổ Đầu Sơn (núi trung ương) trong số Ngũ Đầu Sơn (4 núi bao quanh và 1 núi trung ương, tượng ngũ hành). ĐẠI CÔNG ĐẠI LỰC ĐẠI TỪ TÔN, LỰC CHỈ KIM THÂN VỀ CỬU PHẨM = Thọ ký Đức Ngài sẽ chứng đắc quả vị cao thượng trong kiếp này.]

   

Trạch quẻ kỳ định thánh bài

KINH KỲ chuyển thể, châu thì xoay cơ

Thiên Thơ sử dụng bài thơ

Thần minh dịch nghĩa trong tay giải trình

 

[TRẠCH QUẺ = nhắc lại quẻ Trạch Phong Đại Hóa, ý nghĩa: việc gì hợp đạo thì làm dù một mình đứng riêng trái với thiên hạ cũng không sợ (độc lập bất cụ), nếu là việc không hợp đạo thì không thèm làm dù phải trốn ẩn cư cũng không buồn (độn thế vô muộn). KINH KỲ = Bát Mạch Kỳ Kinh (không thuộc 12 kinh) bao gồm 8 mạch Nhâm, Đốc, Xung, Đới, Âm Duy, Dương Duy, Âm Kiểu, Dương Kiểu. Châu = là vòng xoay.  Câu 2 ý nói “Pháp Kinh Kỳ” dẫn hơi thở theo hai mạch Nhâm Đốc.]

 

PHÁP ẤN TÂM bình minh mờ sáng

Nhận điển [ngay] hồng tâm, hướng [về] Tâm Không

Bàn xong tính toán công hội ngộ

Làm cho thể trạng chuyển hòa thân

 

[PHÁP ẤN TÂM = Pháp ấn tâm truyền. NHẬN ĐIỂN HỒNG = Nhận điển của Hồng Quân.  BÌNH MINH MỜ SÁNG = giờ Mão mỗi buổi sáng lúc mặt trời chưa mọc phải ngồi thiền tu luyện.  NHẬN ĐIỂN HỒNG TÂM = Sẽ nhận được điển ở ngay Nê Hoàn. HƯỚNG TÂM KHÔNG = Lúc đó phải hướng tâm về chỗ vắng lặng.]

 

Thiên Xa mở lối chiếu hồng quang

Ngũ đàng phóng thẳng tới tâm can

CHÂN TRUYỀN PHÁP TỔ kiến linh tánh

CHIẾU QUÂN lãnh giáo của BỀ TRÊN.

 

[THIÊN XA MỞ LỐI CHIẾU HỒNG QUANG = Vận hành vòng Càn Khôn để mở lối cho ngũ khí từ ngũ tạng triều ngươn. CHƠN TRUYỀN PHÁP TỔ KIẾN LINH TÁNH = chơn truyền "Pháp kiến linh tánh" của Thượng Tổ Hồng Quân. CHIẾU = chữ Nhựt cộng + chữ Nguyệt + lơ lững trên Trời thành chữ Chiếu, nghĩa là soi sáng thế gian. QUÂN = Người đàn ông, người lãnh đạo, ông Vua, người chồng, người lính...  CHIẾU QUÂN = Ám chỉ Đức Ngài.]

 

Ngày 25 tháng 11 Bính Thân (23/12/2016). Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, đạo tràng BSKH tại Tắc Vân, Cà Mau, nhận thông điệp Huyền Không Thiên Thượng và đã chuyển tới Đức Ngài đang ẩn tu trên Tháp Bảo Đà, đỉnh Thổ Đầu Sơn.
 

CHUYỂN THỂ

CHUYỂN THỂ TÁNH CHƠN LINH HIỆP HÒA

KỲ KHAI HỘI THÁNH ĐÓN LONG HOA

PHÁP TU ĐỊNH ƯỚC KHAI HUỲNH ĐẠO  

ĐẠI ĐẠO SINH LINH THIẾT ĐỊNH XA.
 

[Khoán Thủ: Chuyển Thể Kỳ Khai Pháp Tu Đại Đạo. Câu 1: Chơn linh hòa với thể tánh. Câu 2: Khai Hội Thánh Thiên Trường. Câu 3:  Ban rãi bí pháp tu luyện là một phần trong chương trình của Đại Đạo, đã định ước trước là sẽ khai Huỳnh Đạo. Câu 4: Thiên Thượng đã thiết định từ lâu xa cho chương trình Thiên Khai Huỳnh Đạo Vô Vi Kỳ Ba Cứu Thế. Tóm lại đoạn này nói: chuyển thể, thánh linh nhập thể, khai lập Hội Thánh tuyển quần hùng, khai Huỳnh Đạo ban pháp tu cứu vớt sinh linh... nằm trong chương trình Thiên Khai Huỳnh Đạo Vô Vi Kỳ Ba vào thời Thượng Ngươn tái lập Thánh Đức Tân Dân trong Kỷ Nguyên Di Lạc.]

  

Tỏa ngộ THIÊN MÔN [ĐỈNH ĐẦU] NHẬN ĐIỂN thông

Quang môn [cổng ánh sánh] thiết lập GIỮ CHƠN KHÔNG

Giác Linh tánh thể kỳ ba chuyển

Đàn rõ pháp môn hộ Đại Đồng.

Rồng Tiên Phật chiếu hạ đồ thơ

Sanh chúng hiện thời hiệp tứ [ý] thơ

Thính giác thủ THIÊN về QUỐC Việt

Chúc mừng Chơn Đạo HƯNG HÀ SƠN.
  

[HÀ HƯNG = Thế danh của Đức Ngài HÀ HƯNG QUỐC.  THIÊN QUỐC = THIÊN BÌNH TÂN QUỐC gói gọn trong 2 chữ, cũng là thiên danh của Đức Ngài. SƠN HÀ = Một đạo hiệu của Đức Ngài.]

 

Trở về ngự lãm tỏa vài hôm

Nay đáo vạn linh chuyển giác thơm

Từ tạ MH, HH, HƯNG QUỐC chủ

NGỌC HOÀNG tiến đến điện Càn Khôn.

 

Quyển KỲ PHÁP TRUYỀN TAY TÂM ẤN [kỳ pháp đã được tâm truyền]

Phật Pháp Tăng LIÊN ĐẠI ĐẠO KỲ [Phật Pháp Tăng của Liên Kỳ Đại Đạo]

Định hình rồi GIA BẢO tầm ghi [đã định hình rồi, là Gia Bảo, đừng để mất]

Lời được rõ KINH THƯ, LUẬT, GIỚI.

 

Về nhân gian [xuống núi] núi sông mây nước

Hội đền đài RỒNG tượng chiêu an

THÁNH MINH XUẤT THẾ cùng Nhật Nguyệt [Nhật + Nguyệt = MINH]

Đạo mầu pháp tánh chín tầng Không. [Nhật Nguyệt đăng Không = CHIẾU]
  

Thiên ấn thủ, nhãn căn, tủy thể [ấn Tý, Mi Gian, cột sống]

Pháp dẫn đường [chuyển pháp luân] minh triết còn ghi

HÃY ĐẶT TÊN theo pháp mầu trì

Tên [theo] nhân loại cho người hiểu rõ.
 

Trong sanh chúng còn nhiều khúc chiết [thắc mắc]

Dẫn đường đi theo đạo nhân sinh

TAM KỲ PHỔ ĐỘ MÀN BA

KHAI CƠ HUỲNH ĐẠO LINH XA HIỆN HÌNH.
 

Bài thi long phụng kính trình

THÔNG THIÊN THÔNG ĐỊA CHUNG HÒA NHÂN GIAN

Giờ lai bước TRIỀU KHA HOÀNG NGỰ  

Gởi một bài TÂM ẤN ĐỒ THƠ

Thơ nhân gian thơ tứ Cửu Trùng [Tuy thơ nhân gian nhưng là ý của Cửu Trùng]

Thơ Tam Bảo địa đầu QUỐC thể [QUỐC thể = xác thân của QUỐC]

Nam Thiên LẠC chữ an nhân ngã

Địa Đầu Sơn NGÀI sớm hiển danh.

Tịnh tâm lắng lặng tâm hồn

Thuyền tu bát nhã tâm tình sớm hôm

CUNG CỬU KHÚC NGỌC HOÀNG HUỲNH ĐẾ

Điện Càn Khôn ngay ngắn chỉnh chu

Thiết linh xa mở lối dẫn đầu

Thuyền phước huệ ĐỨC CAO TAM ẤN.

Bình pháp tánh còn ghi trên giấy

Họa đồ thơ gởi lại HIỀN NHÂN

Tịnh bình bạch thủy pháp ân

QUAN ÂM rót xuống ân cần đón đưa.

Chuyển chư tát ma ha tát đỏa

Chuyển thơ này gọi đến Nhân Thiên

Mượn vài câu chứng thị ĐỊA HOÀNG

Chào Tam Bảo chào người HIỀN TRIẾT.
  

Đi một khắc trở về cung nội

Động chào lai mời gọi nhân sinh

Bửu tiền, bửu pháp, bửu thiên tâm

Mời khách quí dừng chân ngơi nghĩ.

 

[PHÁP là bửu. THIÊN TÂM là bửu. TIỀN cũng là bửu.  Tam Bửu của thế giới ngày nay. Vận dụng tam bửu này để giúp chúng sanh.]
  

Nay hạ bút bình thơ trợ giúp

Đặng thực hành giao hẹn HOÀNG THIÊN

Dụng Binh Thơ hành pháp Ma Ha

Dụng Dịch ngữ hành trường Hà Lạc

Dụng Tâm Pháp hành thâm tam cõi

Dụng Châu Như phép hiện thần thông

GỒM THÂU GIỮA CHỐN ĐẠI ĐỒNG

BINH THƠ ĐỒ TRẬN KỲ CÔNG THIỆN HÀNH!

 
Ngày 28 tháng 11 năm Bính Thân (26/12/2016), lúc 06:30 sáng, tại tháp Bảo Đà, trên đỉnh Tịnh Đầu Sơn. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Bát Nương Di Hoa Kim Hải chuyển gởi lời Mẹ Hoàng Mẫu Diêu Trì thúc giục Đức Ngài chuẩn bị xuống núi, trích một phần nguyên văn như sau:

"Lòng đã định duyên trời đã định

Duyên di sinh tác dạ di sinh

Chương THIÊN ĐÀI BÁT thưởng chư thiên

HOA DI tương thức thương đài hiển thức.

DI THIÊN TỬ đôi lời chuyển gởi
Nhắn cùng ai [là] PHÁP BẢO hiện thời
Cảnh thế trần chẳng dạ rong chơi
TẦM CHƠN PHÁP CỨU ĐỜI MÀN HẠ!
Tình THIÊN QUỐC đôi câu dĩ giả
Dạ chư lời kim [nay] tử hiển sinh
PHÚC ÂN THIÊN KHAI ÁNH ĐẠO HUỲNH
CHỜ CON TRẺ HỢP HÌNH THẾ CẢNH.
Quá bước NGỌC nhi thời hiện ảnh
CỨU NHÂN LOÀI thoát cảnh đảo điên
Tầm về ÁNH ĐẠO HUYỀN THIÊN 
HÓA SANH trở gót di đài hiển minh."

Ngày 28 tháng 11 năm Bính Thân (26/12/2016). Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, đạo tràng BSKH tại Tắc Vân, Cà Mau, nhận thông điệp Huyền Không Thiên Thượng và gởi đến Đức Ngài, lúc này còn đang tịnh tu tại tháp Bảo Đà, trên Tịnh Đầu Sơn.
 

VẠN ĐẠI QUI TÂM

VẠN PHÁP nhân duyên quyết luyện tầm  [Vạn pháp vốn do nhân duyên sanh]

ĐẠI CĂN lai bổn tánh uyên thâm  [Căn lớn bổn nguyên vốn tịnh thanh]

QUI VỀ một thể chung TÂM thể [Tâm tịnh pháp giới qui về gốc]

TÂM ĐỊNH Chơn Như hiệp PHÁP TÂM. [Chơn Như Pháp Giới chỉ một tâm]

Tánh tự tại an nhiên hiện tướng [An nhiên tự tánh mà hiện tướng]

Tâm Bồ Đề Bát Nhã Ma Ha [Tâm tịnh tướng diệt lo chi lầm.]

Kiến sanh chúng, chơn như, chơn thể [Chơn Như, Chơn Thể, sanh Chúng Kiến]

Sanh vạn linh tam lục nhân duyên. [3 nẻo 6 đường nhân duyên hiện]

THOÁT SANH TỬ NIẾT BÀN HIỆN TƯỚNG [Một tướng Niết Bàn thoát sinh tử]

HỘI TAM TÒA SANH NHỨT TIÊN ÔNG [Thiên Ông, Phật Ông đều giả duyên.]

CÂU LY NGUYỆN ĐỘ TAM KHÔNG GIỚI [Phật Thiên, Thiên Phật giai đồng phận]

NHẤT THIỆN HÀNH PHÁP ẤN TỰ NHIÊN. [Đại La nguyện chiếu pháp không ấn]

Huyền cơ diệu lý gắng tầm tri [Huyền Thiên diệu lý ấn pháp không]

TỪ TÔN VÔ LỰC nguyện luyện trì [Từ Tôn Vô Lực không pháp ấn]

Hành pháp PHẬT Tiên THIÊN TỨ THÁNH [Hành Pháp Phật Thiên Thiên Phật dẫn]

TÂM KHÔNG định PHÁP ĐẠO VÔ VI. [Vô ấn, vô không, vô lực cân.]

Thiên Địa Nhân sinh gắng lập trình [Thiên, Địa, Nhân Sinh mãi lập trình]

Huyền cơ vũ trụ đón tâm minh [Huyền cơ vũ trụ một Chiếu Minh]

Chiếu Thiên chiếu Địa cùng sanh chúng [Chiếu Minh minh chiếu Hư Vô Đẳng]

ĐẠI LỰC VÔ VI đã tiến trình. [Đại Lực Vô Vi Thị Vô Năng.]

CHÚ Ý: Những chữ xanh trong ngoặc vuông là của Đức Ngài động tâm nhất thời chấp bút đối đáp với các vị trong vô hình. Chỉ đọc thôi chớ đừng lưu tâm. Rất cảm ơn các hiền đạo.

 

THÁI THẦN (THÁI ẤT THẦN MINH)

Cửu Phẩm Liên Hoa về Bách Việt

Chốn đồ lao mây nước dời đi

Trung Hoa chuyển đến, nơi này

Phán vận Nam Việt quyết chiến định.

Bình mấy câu thơ rõ thật tài

Cơ quân kéo đến thấy THIÊN KHAI

Kỳ thơ, trợ lực VUA CHA đến

Đấp việc, mấy khi được địa khai.

Đặt định tướng quân, quyết tuyến đầu 

Cờ VUA trực chỉ, MẪU gồm thâu

Thuận THIÊN thuận ĐỊA, QUY TAM GIÁO

PHẬT PHÁP VÔ VI THẬT NHIỆM MẦU.

Quy CHẤN Ngũ Đầu chọn ĐẠI CĂN

Thiên thơ trực chỉ rõ nguyên văn

Thơ đi thơ đến QUY TAM GIÁO 

Đồ thị TỪNG NƠI THẤY ĐẠI CĂN. 

CHẤN động năm châu quả địa cầu

NAM TRÁO XUẤT THẾ quyết gồm thâu

THIÊN TRIỀU cho xuống hai hàng tướng 

Nam Việt ngày nay đứng chủ đầu.

Xuất thế gồm thâu thập bát châu

Thế gian hiện hữu mấy hoàn cầu

Nhân sinh thấy được hình cầu địa

VÔ LỰC không gian thấy vạn cầu.

Định luật Địa, Thiên hườn bản đại
Thái Thần minh tú (túc) MỘC HUYỀN [THIÊN] sâu

VÔ VI định, thời TÂN HÀNH GIẢ

Thượng thời, thời lai đáo bửu châu.

THỦ dĩ HÀ đầu THIÊN bách thảo

Tuế lai vĩnh bước MỘC tùng (trùng) lai

Căn Nguyên hoàn ải định Thần Nguyên

Thiên đắc kỳ tâm hạ chiếu Đoài.

THIÊN CĂN hộ chiếu HOÀNG căn THIÊN

Chứng Thánh, Phật, Tiên thuyết giáo thiền

Giúp được MINH TRÀO khai vị QUỐC

Tiến lên HIỆP NHỨT ĐẠI RỒNG TIÊN.

Định THIÊN chiếu viết: TAM TRÀO ĐIỂN

Thiên thạch hỏa lưu chặn góc trời

Lực mạnh vô vi đẩy tiến đến

THIÊN BÌNH thần chứng HIỆP TRÀO CA.

Nam ải không người vắng bóng, cha 

Đứng nhìn con trẻ lạc can qua, 

Hải Nam vận tốc về THIÊN ĐẠO

Thần tướng điều quân tới ải xa.

Hiệp Càn Cấn đại vĩ chầu CHA

Binh chắc hồ quang đảo một xa

THIÊN đặc ÂN này NGÀI trấn ải

Địa đầu linh cảm ĐẾ HUỲNH xa."

Ngày 4 tháng 12 năm Bính Thân (1/1/2017)Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, đạo tràng BSKH tại Tắc Vân, Cà Mau, nhận thông điệp Huyền Không Thiên Thượng và gởi đến Đức Ngài, lúc này còn đang tịnh tu tại tháp Bảo Đà, trên Tịnh Đầu Sơn.

  

DĨ LỘ [Con Đường Đã Định]
"Thủ định An Nam giống Lạc Rồng

Minh châu tỏa Vạn chiếu THẦN CÔNG
Dĩ HÀ HƯNG định, CHIÊU HÙNG khải
Lộ bách tùng lai chiếu Hỏa Hồng (chấn đại đồng).

 

[THỦ = người đứng đầu.  ĐỊNH = thiên cơ dĩ định. LẠC RỒNG = Lạc Long.  THỦ ĐỊNH AN NAM GIỐNG LẠC RỒNG = thiên cơ dĩ định Tổ Phụ Lạc Long.  THẦN CÔNG CHIÊU HÙNG KHẢI LỘ = Hùng Chiêu Vương Minh Tông Thần Công Hoàng Đế, tức là Hùng Chiêu Vương, Vua Hùng chi thứ 7, trước khi lên ngôi là Lang Liêu Hoàng Tử, tên húy là Quốc Lang [căn cứ theo Ngọc Phả Cổ Truyền soạn năm 1600 Bính Tí] tiết lộ thiên cơ cho biết.]

  
Thiên định tuế Hồ Minh thủ hạ
Chốn đồ lao toan tính thong dong
Quẻ THIÊN CÀN KHẢM che mờ lối
Khai Địa Tiên quy CHẤN ĐẠI HÙNG.

 

[THIÊN ĐỊNH = cơ trời dĩ định. TUẾ = năm, hoặc Thái Tuế là một hung tinh trong bói toán.  THỦ HẠ = đàn em.  QUẺ THIÊN CÀN KHẢM = quẻ Thiên Thủy Tụng, quẻ nhị nhân tranh lộ, hai thế lực tranh giành quyền lực.  CHẤN = quái Lôi Chấn = Thiên Oai, chỉ Ông  Trời.  ĐẠI HÙNG = Vua Hùng lớn nhất = chỉ Tổ Phụ Lạc Long.]

 
Ba mươi sáu tầng hiện không gian
Thời Thượng, từ Chiêu Hùng, thới gian
Thầm lặng quay quanh châu lục địa
Đến giờ khởi phát chuyển qua can.

[CAN = cái khiên, cái thuẫn. QUA = cái mác.  QUA CAN = can qua, chỉ chiến tranh.]

 
Thiên chí thành tựu đỉnh tượng mình
Soi cầu châu đỉnh [LÔI] CHẤN OAI LINH
Văn thư điển một hình HOA ĐẠI [ĐẠI LIÊN HOA]
THÁP BẢO ĐÀ SƠN Tứ Tượng sinh.

 

[THIÊN CHÍ THÀNH TỰU ĐỈNH TƯỢNG MÌNH = hoàn tất xong chương trình tu chứng. THÁP BẢO ĐÀ = Là cái Tháp có tên Bảo Đà [tên của Thiên Thượng đặt] trên đỉnh Thổ Đầu Sơn [cũng do Thiên Thượng đặt] cao độ 1200 mét nơi vùng Tây Nguyên [vẫn chưa có tên trên bản đồ hành chánh], là nơi Đức Ngài tịnh tu một thời gian cho đến khi nhận lệnh xuống núi. ĐẠI LIÊN HOA = một đóa sen lớn = ám chỉ Phật Đà.  BẢO ĐÀ = có nghĩa là Đa Bảo Phật Đà.  CHẤN OAI LINH = quái Lôi Chấn, Oai Thinh, chỉ Ông Trời Thượng Đế.]

 
Cung Ly hoàn thiện Thiên hòa Cấn
Lưu Bích Ngọc cung thể THÁNH LINH  
Cung kỉnh lễ đài đồng nhứt đẳng
Thể hoàn Lưu Ngọc kính trình ÔNG.

 

[Cung Ly = Phương Nam, Nam Việt Nam.  THIÊN CẤN = quẻ Thiên Sơn Độn = chỉ thời kỳ ẩn dật.  CUNG LY HOÀN THIỆN THIÊN HÒA CẤN = về Nam Việt Nam là đã xong thời kỳ ẩn dật. LƯU BÍCH NGỌC = Dòng xanh, ám chỉ chữ HÀ tên của Đức Ngài; giống như trong câu trước đây "Lưu bích quay đầu tranh đỉnh thổ" [nếu là dòng chảy thiệt thì làm sau chảy lên núi], câu này ám chỉ  ông Hà đăng sơn; tóm lại 4 chữ "lưu ly ngọc bích" được các vị vô hình sử dụng khá nhiều lần để ám chỉ Đức Ngài.]

 
Duyên khởi sanh, tâm kỳ phát huệ
Nhân hòa "không tánh" tùy duyên căn
Hộ Thiên Nhân định chia phân rõ,
Công định thiết công CHẤN quyết tầm.

Hùng Dũng Sang Trọng qua Trạng viết
Tiến trình Trọng Phúc đá đầu nhau
Quay về Đất Mẹ xoay (xây) THÁNH ĐỊA
Dũng tách ra khơi vững thế cờ.

Phân tranh [Hòn] Ngọc Viễn [Đông] thành hai địa
Hỏa lực lôi công hổ đá gà
Thiên bình mây phủ che mờ lối
Kéo về vạn đại vịnh Hàm Tân.

QUỐC MỘC gai chen mây ải giăng
Ngũ Quỷ tiến công hạ chiếu cờ
Cơ binh hùng dũng bỏ triều kha 
Quốc Tế xen vô hiệp thới hòa.

 

Ra khơi minh đại vi hành lý
HOA CỜ bí mật hiệp Nam Sơn
Long Môn đánh trận ắt THIÊN NHỨT
Chỉ định Càn Khôn soi binh nhu.
 
Áo lính đi đầu không lối thoát
Quần hùng tranh bá kéo vào [Biển] Đông
Miền Nam dậy sóng phong trào kháng
Định quyết tương lai CHỈ MỘT NGÀY.
 
Hồi đầu mã chiếu binh hùng dũng
Thiên hạ vô song định chiến cờ. 

 

Ngày 4 tháng 12 năm Bính Thân (1/1/2017), lúc 04:50 sáng, tại tháp Bảo Đà, trên đỉnh Thổ Đầu Sơn. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Bát Nương đọc sắc chỉ của Thiên Triều và chuyển ấn chú ban lệnh ra các cung các cõi.  Có nhiều vị Thiên Tôn hiện diện.
 
Ngày 6 tháng 12 năm Bính Thân (3/1/2017). Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, đạo tràng BSKH tại Tắc Vân, Cà Mau, đã nhận thông điệp Huyền Không Thiên Thượng và gởi tới Đức Ngài, đang tịnh tu trên Tịnh Đầu Sơn. Nội dung thông điệp như sau:

HÀNH GIẢ THIÊN ÂN

"Hành trình chuyển động cả năm châu

Giả thuyết Âm Dương đã nhiệm mầu

THIÊN báo đặc ân trình chứng đẳng

Ân hồng theo luật chuyển hoàn châu. 

 

Ngộ đạo chi nguyên thể tánh hoàn

CỬU THIÊN HUYỀN ĐẠO Liên Hoa Can

Địa Chi xuất, chúng minh quang lộ

Đoàn cựu Thiên Binh đỉnh bảo toàn.

 

ĐẶNG PHÁP đặc ân Đài Cửu Trùng

Chuyển tầm luận lý tánh HUYỀN cung

TRẦN đời thơ cựu đàn minh khải

Thiên địa Đông Tây hưởng thái bình."

 

HUYỀN CƠ DIỆU PHÁP

"Trạch Đông luận việc giữa tầng không

Chư tát Ma Ha chốn đại đồng

Binh pháp chư hầu ngoài đại đảo

Hầu mưu kế lược diệt Tam Không.

 

THIÊN thuyết trình qua lịch ngạch đồ

CÔ LIÊU [một thân] HIỆP SĨ [hiền] tạo THIÊN THƠ

Cùng CUNG, cùng TÁNH, cùng MINH GIÁO

NHẤT THIẾT GIÁO NGÔN XUẤT TRẬN ĐỒ.
 
CỜ BINH PHÁP địa thiên hòa hiệp

Cửu Trùng Thiên mượn bút viết tên

Binh Pháp [là để] LUẬN CƠ HÀNH ĐẠO CẢ
Hồ Thương Chung Hán vạn huyền cơ.

 

[Hồ Thương Chung Hán = Ngài Hồ Hán Thương và ngài Chung Ly Hán, hai vị trong Bát Tiên]

 

THIÊN TƯỚNG hành trình CHẤN chủ thể [ám chỉ Đức Ngài]

THIÊN BÌNH một tướng nhứt non thiên

Nay ra pháp QUAN ÂM tri đại

Ngũ Thiện Căn nhứt thống đại nguyên.

 

Qui tụ lại: tịnh tâm trụ thế

Hoàn cầu xa chuyên chú tầm tri.

Luận ngôn giáo đáo quan TÒA NGỌC

Bạch thiện căn lai tướng quyết tầm.

  

Đại chúng chư thần chầu Ngọc Quế

Tuế minh vạn cửu đáo trùng lai

HOA THIÊN can CHẤN CÀN, cung KHẢM

Ngũ Đại Lôi phát tướng, địa bình.

  

Phù định chiếu thư, MINH CHÚA viết:

TRÀO ĐÌNH XUẤT HIỆN ĐẤNG TOÀN NĂNG 

Cho thấy biết QUÂN CƠ ĐỊNH thần

Trong lòng có được ĐẠO THIÊN ÂN 

DI TÔN ĐẠI VIỆT HOÀNG NHỊ THÁNH [Hoàng Nhị Thiên]

TAM THÁNH VÔ VI PHẬT LÃO TÔN.

  

Báo gấp HIỀN NHÂN luyện pháp này

NGÀY GIỜ HIỆP NHẤT Bắc Đông Tây

Nam Thiên lộ gốc về Quê Mẹ

Sanh chúng khởi cơ chuyển điển THẦY.

  

THẦY xoay kim ấn MỘC hòa nhân [MỘC = chiết tự Nhân Thập]

Thổ Thủy hiệp nhau quyết định thần

BẢO ẤN BỬU CHÂU  chào THIỆN NGUYỆN [ý nói Thiện Thệ]

CHỦ CÔNG đặt định chuyện AN DÂN.

  

QUÂN chi bảo [bửu] định MINH chi đại

HIỆP CỬU TRÙNG sắc tướng TỊNH KHÔNG

Nguyệt cung đại hiệp tam quan

Tầng không vũ trụ CUNG CÀN CHIẾU RA 

SÁNG TRONG bạch thủy Ta Bà

THÔNG THIÊN Giáo Chủ SƠN HÀ nước Nam.

  

Tây Nguyên rộng lớn TRÀO TAM

Niết Bàn ba cõi CHUẨN LÀM THEO CƠ                           

HUYỀN CƠ chỉ có trên [bàn] cờ

Ra quân chốt chặn hoàn thơ TAM KỲ."

 

GIẢI MÃ

"Thiên lý ca bình thơ Cửu Phẩm

Chuẩn y ngày chuyển biến về đây

Hỏa châu chiếu sáng cùng tam thể

Đắc chí thiện nhân đã tiến hành.

 

Trong cơ pháp hành trình xuyên Việt

Đạo Đại kỳ Thủy Mộc Hỏa chơn

Thần đại chi can cùng chủng tánh

Pháp bào minh giám mục tầm ghi .

 

Đã làm xong mọi công trình

THIÊN hành PHÁP BẢO xin trình chiếu tên

Ghi trong sổ bộ Hồ kênh

Luận trình rõ việc bên trên Châu Hồng.

  

KỲ QUÂN khởi sắc ruộng đồng

Trung bình huyền sĩ gọi mời về đây

ĐÃ ĐỦ ẤN THIÊN MÔN HUỲNH ĐẲNG  

CÁI HƯ VÔ LUYỆN TỊNH ĐỦ ĐẦY 

Theo hàng CHƯ PHẬT đáo lai

Về đây CƠ ĐẠI chào NGÀI thiết minh.

  

Đã rõ cơ HUYỀN VI DIỆU PHÁP  

Thấy HIỀN NHÂN khổ khó ngày qua

Điển thiên xuất hiện nơi này

Sáng trong trí huệ LỆNH THẦY LỆNH CHA.

  

TẠI TRẦN ĐẮC PHÁP  tầm ra

HUYỀN CƠ đã rõ THIÊN ÂN đặt rồi

Hồi THIÊN chiếu rọi HÀ Đồ [Thiên Hà = một hiệu của Đức Ngài]

Thơ văn viết sẵn CHIẾU trình hộ thơ." [Chiếu = Giáo Chủ Ngô Văn Chiêu]

   

CƠ PHÁP

"QUỐC ĐẠO [Đạo Ông Quốc] cùng xoay ĐẠI ĐẠO [TAM KỲ] là

Cung đàn Đao Lợi thụ VUA CHA

Cung nghinh chi vị kiến an đạo

Chúng đại hồi qui THIÊN ĐIẠ GIA. [Gia =Ông]

 

Mầu Pháp [Pháp Mầu] thâm cao đạt ý tình

Kính trình PHÁP MẪU, PHÁP TẦM LINH 

KHÔNG cho [tới lúc] KIẾN TÁNH vọng tâm thể

Bổn phận bái Nghiêu CHỨNG GIÁC LINH.

 

THIÊN THÔNG thống nhứt HỒ BA chỉ

THIÊN ĐẠI VÔ ƯU dứt não phiền

THÁNH THƯỢNG TIÊN ÔNG ỨNG CÚNG bái [một hiệu của Chánh Đẳng Giác]

Phương trời chủng thể rõ nguồn cơ.

  

NHỨT THỐNG CHƯ HẦU dẫn đến nơi

Luân phiên tu vị vạn cung trời

Thời thiên thừa hưởng chung dòng điển

Bát Vị chư thông thống nhứt đời.

  

Huyền linh ứng giác thoát tâm mê

Thúc gọi liên thông dẫn tánh về

Tầm soát nguyên căn thể tánh đại

Vô cùng vạn pháp Phật Thánh Tiên."

 

Ngày 9 tháng 12 năm Bính Thân (6/1/2017). Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, đạo tràng BSKH tại Tắc Vân, Cà Mau, đã nhận thông điệp Huyền Không Thiên Thượng và gởi tới Đức Ngài, đang tịnh tu trên Tịnh Đầu Sơn. Nội dung thông điệp như sau:

CHỨNG THÁNH TAM NGƯƠN

"Kỳ ba hàng Thánh Phật cùng Tiên

Tất hạ nguyên căn trước mọi miền

Tam Giáo ngươn chơn thần thức đến

Chung qui tam cõi mọi Càn Thiên.

  

Báo rõ thần dân khắp mọi miền

Ngày giờ định rõ chốn Hoa Liên

Địa tiên chung đại thiên niên giới

Triệu hội về nơi cõi đại tiên.

 

Cuộc vận chuyển nghìn năm có một

Thiên Nhân Địa cảnh hiệp về đây

Khởi đầu thi hội Long Hoa

Chứng minh Đức Thánh kỳ ba khai trào.

 
Mỗi linh căn chứng phàm kim thể

Đúng pháp môn hiện hữu nơi đây

Hoa ấn chung hòa cùng đại vị

Khải NGÀI DI LẠC HIỆP CÀN KHÔN [nói trong nội thể, chứng pháp].
  

Thiên Nhân Địa hội phẩm từng nơi

Phật Thánh Thần Tiên hiện hữu đời 

Bá tánh quần sinh HIỀN NHÂN gọi

CHỦ THIÊN LONG PHỤNG khắp nơi nơi.  

  

Chúng sanh khó khổ khắp trần đời

Thời cuộc hiện hình tưởng chuyện chơi

Khó khổ than thân mời Tiên Phật

Sầu bi khó tránh khảo từng nơi.
  

Đây di nguyện Tiên Rồng sâu rộng

ĐẠI THIỆN CĂN LINH GIÁC ẨN CƯ

KỲ ĐẠO cho mời [vị] THIÊN PHẬT mới

Càn Khôn rung chuyển thể đồ thơ."

 

ĐẾN HÀNH PHÁP ĐẠO

"Trình qua TAM GIÁO đúng nguyên thơ

TAM GIÁO hiệp chung xuống điện thờ

GIÁO CHỦ THÔNG THIÊN trên thế giới

TAM HOÀNG cho xuống bài thi thơ.

  

HIỀN TRIẾT khai cơ chuyến đại này

Xin [thưa] cùng Phật Chúng rõ năm nay

Ra thơ chỉ dám cùng THẦY MẸ 

THỌ KÝ NGÀI CHỨNG ĐẮC ĐẠO THẦY.

  

Nay là việc thiêng liêng cùng chuyển

Phụng sự cùng vũ trụ thiện căn

Bá tánh khổ khó lầm than

Chung dòng Âu Lạc không màn gian lao.

 

Bờ khổ ách xuyến xao THẦY MẸ

Về tầng không kêu gọi mười phương

DẪN ĐƯỜNG ĐẾN GẶP MINH VƯƠNG

CÙNG NGHE ÂN ĐIỂN TỎ TƯỜNG TRƯỚC SAU."

    

HIỆN TIỀN VIỆC ĐẾN

"Địa đầu ải rộng gió đầu non

THẦY MẪU RỒNG TIÊN thấy vẫn còn

Phật, Thánh, QUAN ÂM, DI LẠC đến

CHỨNG MINH KHAI HỘI KỲ CÀN KHÔN.

 

TRUNG TÂM VŨ TRỤ chuyển ngày qua

ĐẤNG TẠO  thiêng liêng chúng thật thà

Tín hiệu phát ra từ vũ trụ

VÔ VI TRỰC CHỈ rõ KỲ BA.

  

KỲ BA chuyển biến đến can qua

Nước biển rộng sâu đến mọi nhà

Thị mục cho thấy điều đã nói

Thì đây nhân loại khó mà qua.

  

Linh giác rõ ràng điển điển thông

Chung cùng nòi giống ngự Tiên Rồng

LẠC LONG MẪU MẸ cùng nòi giống

Trợ giúp cùng nhau chốn đại đồng.

  

Minh chứng cùng nhau giữa cõi trời

Cùng về quả đại lặng tâm hơi

THIÊN KHAI CHÂN ĐIỂN cùng hàng chúng

Đầu khởi từng nơi được thảnh thơi.

  

Sóng biển rộng khó tầm PHÁP PHẬT

Trên dương gian HOA HỘI VỀ RỒI 

Gia đình chỉ rõ từng nơi

LONG HOA CHÀO ĐÓN LẬP ĐỜI THƯỢNG NGƯƠN.

  

Đây phẩm vị gọi mời tánh thể

Trở về nơi BỔN THỂ CHƠN TÂM

Đạo đồng Đông Bắc Nam Tây

Không gian vũ trụ điển THẦY điển CHA.

  

MẪU HOÀNG đang ở Ta Bà

THÔNG THIÊN GIÁO CHỦ Kỳ Ba lập đời

HỒNG QUÂN LÃO TỔ gọi mời

LONG HOA ĐẠI HỘI chủ tên GIÁO TÒA.

  

Là ân điển mười phương vạn hạnh

Kiếp phù sinh ngày tháng đến nơi

Hiệp nhau mối đạo KINH KỲ

Thiên Nhân Địa hội Thánh Thần Phật Tiên.

  

Cung CÀN vận chuyển THÔNG THIÊN 

Cung LY chuyển đổi vùng miền địa linh

Tịnh bình PHẬT MẪU chứng minh

QUAN ÂM NAM HẢI tịnh bình thế gian

LẠC LONG [QUÂN] vận đứng vững vàng

Thần Thánh chứng Địa hiệp cùng BÁT TIÊN 

Vùng miền bá tánh thiện duyên

Vào trong vòng xoáy CHƯ THIÊN VẬN HÀNH

Thành trì tâm rộng độ sanh

Chứng minh VÔ [vi] [đại] LỰC hoàn thành LONG HOA.

 

LIÊN HOA mở hội không xa

Tâm tánh hiền đức mở ra hội này

Đây bốn cảnh : Phật Tiên, Nhân Giới

Bốn ải này chưa rõ vào đâu

Nếu vào bổn thể Phật tâm

Thì cho nhân loại vạn năm vĩnh hằng

Nếu vào Tiên Thánh cung Trời

Thì người nhân đức nghĩa tình chứa chan

Muôn năm công đức nhân gian

Nghìn năm còn đó thế gian thái bình

Nếu vào nhân địa ngũ hành

Trong vòng lẫn quẫn tranh giành khổ thân

Cửa này khó thoát ai ơi

Nhân tình thế sự tơi bời tâm can

Giật dành danh lợi sân tham

Tánh khí nóng giận khó làm Phật Tiên

LONG HOA mời gọi chơn hiền

VỀ ĐÂY TRỢ LỰC LẬP ĐỜI NHÂN THIÊN

Trở về với ĐẠO [của] CỬU THIÊN

Giới cấm, giới thủ Phật Tiên chung đường.

  

MINH VƯƠNG ấn vị NGỌC HOÀNG

Đường đi đến điện sẵn dành chúng sanh

TAM TRÀO [TRÀO TAM] cho viết chiếu thơ

Trở về địa cực thi thơ lập đời."

 

Ngày 20 tháng 12 năm Bính Thân (17/1/2017). Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, đạo tràng BSKH tại Tắc Vân, Cà Mau, đã nhận thông điệp Huyền Không Thiên Thượng và gởi tới Đức Ngài, đang tịnh tu trên Tịnh Đầu Sơn. Nội dung thông điệp như sau:

THIÊN KHỐ HỒNG ÂN

"Khai TRUNG ĐỊA CÀN KHÔN vạn đại

Nhập ĐẠI [LA] THÀNH chỉ đặng THIỆN NHÂN 

ĐẤT VIỆT minh chín [9] nhánh ĐẠI HÀ 

Mời chư Tát Ma Ha [Đại Bồ Tát] về gặp.

 

[KHAI TRUNG ĐỊA CÀN KHÔN = Khai Trung Địa, Càn Địa, Khôn Địa = Phía trước dọc Mạch Nhâm khai Trung Điền (vùng ngực), Thượng Điền (vùng đầu), Hạ Điền (vùng bụng) và phía sau dọc Mạch Đốc khai Vĩ Lư Quan (đáy cột sống), Giáp Tích Quan (giữa cột sống), Ngọc Chẩm Quan (đầu cột sống).  NHẬP ĐẠI LA THÀNH = vào Cửu Trùng Đài = Vào 9 Cung trong não bộ.  Minh chín nhánh Đại Hà = Cửu đạo minh.  Trong kinh Hùynh Đình, phẩm Hô Hấp, có câu "Tam khí hữu hối, cửu đạo minh".  Tam khí là tam điền chi khí = Thái Nguyên, Thái huyền, Thái tổ chi khí. Vận khí đó trong Đốc Mạch thì là Tả Huyền, trong Nhâm Mạch thì là Hữu Hối. Tử Hà giải: Đốc Mạch sau lưng là Cửu Khúc Hoàng Hà, Nhâm Mạch đằng trước là Cửu Khúc Trường Giang, phía trên là Cửu Khúc Thiên Tân, mọi đường lối đều phân minh. Vụ Thành Tử giải: Cửu đạo minh = Cửu Khiếu thông lưu.

Nhâm Mạch và Đốc Mạch là đường Âm Dương thăng giáng nên còn gọi là Đạo Lộ. Nhâm Mạch là mạch quản nhậm các mạch âm. Đốc Mạch là mạch quản nhậm các mạch dương. Hai mạch nầy rất quan hệ đến cơ sanh tử của con người. Cơ thể của người thường, Mạch Nhâm ở phía trước bụng, từ Yết Hầu qua Trung Điền xuống tới Hội Âm [khoảng giữa bộ phận sinh dục và hậu môn].
Đốc Mạch ở phía sau lưng, từ huyệt Cốc Đạo [hậu môn] lên tới Nê Hườn Cung  rồi xuống tới Huyền Ưng [ngang sóng mũi]. Hai mạch nầy có hai chỗ đứt đoạn: một ở miệng, một ở cốc đạo, cho nên sự sanh hóa mất căn bản.  Công phu thiền định chủ trương nghịch chuyển Hà Xa: tấn dương hỏa là chiết Khảm; thối âm phù là điền Ly để trở thành Càn Khôn như thuở Tiên Thiên.

Vậy Cửu Khiếu là gì?  Cửu Khiếu là 9 lỗ.  Người thường khi nói Cửu Khiếu là nói 2 mắt, 2 tai, 2 mũi, miệng, hậu môn, âm môn.  Còn người tu nói Cửu Khiếu là nói tới 9 vị trí quan trọng nằm dọc mạch Đốc.  Đốc mạch có Tam Quan là: Vĩ Lư, Giáp Tích và Ngọc Chẩm. Mỗi quan ải có 3 khiếu nên 3x3 gọi là Cửu Khiếu hay Cửu Khúc Minh Châu.  Cửu Khiếu còn được gọi là Cửu Cổ (9 cái trống) bao gồm Phục Cổ (huyệt Ngọc Chẩm), Long Cổ (huyệt Thiên Trụ), Bạch Cổ (huyệt Cốc Đạo), Nhục Cổ (huyệt Thần Đạo), Xích Cổ (huyệt Giáp Tích), Cách Cổ (huyệt Huyền Môn), Phế Cổ (huyệt Mạng Môn), Vị Cổ (huyệt Long Hổ), Khương Cổ (huyệt Vĩ Lư).

Còn Cửu Đảnh là gì? Nhâm mạch có Tam Điền là: Hạ Đơn Điền, Trung Đơn Điền và Thượng Đơn Điền. Mỗi điền có 3 vị trí nên 3x3  gọi là Cửu Đảnh Huờn Đơn.

Còn Cửu Cung là gì?  Là 9 cung nằm trong não bộ, là Cửu Trùng Đài, là Đại La Thành.  Chín cung phân chia như thế nào, nằm ở vị trí nào trong não bộ? Căn cứ theo Huỳnh Đình Kinh thì từ tam tinh [huyệt Mi Gian, Ấn Đường] sâu vào 3 phân là Thủ Thốn [điểm chuẩn]. Từ Thủ Thốn sâu vào 1 thốn là Minh Đường, vào 2 thốn là Động Phòng, vào 3 thốn là Đan Điền [Nê Hoàn], vào 4 thốn là Lưu Châu, vào 5 thốn là Ngọc Đế, trên Minh Đường 1 thốn là Thiên Đình, trên Động Phòng 1 thốn là Cực Chân, trên Đan Điền 1 thốn là Huyền Đan, trên Lưu Châu 1 thốn là Thái Hoàng. Kiến giải cá nhân: "minh chín nhánh Đại Hà" là làm cho khí tự do lưu thông trong Nhâm Đốc như dòng chảy của Đại Hà làm sáng 9 Cung trên não bộ. 

Người luyện đạo "hấp khí hậu thiên" [hít không khí vào] là để nương theo đó mà hấp thụ Khí Tiên Thiên vào trong xoang não và cột sống, dịch chuyển chân khí từ Càn Địa theo Nhâm Mạch tới Khôn Địa, vượt Sinh Tử Huyền Quan vào Vĩ Lư theo Đốc Mạch lên Càn Địa nhập Đại La Thành về tới điểm khởi hành là xong một vòng Càn Khôn.

Bốn câu trên nói: Khai mở được Tam Điền [mạch Nhâm] & Tam Quan [mạch Đốc] để nhập Đại La Thành [Cửu Cung] thì được vĩnh hằng.  Chỉ [trỏ, báo] cho biết là THIỆN NHÂN ĐẤT VIỆT [ám chỉ Đức Ngài] đã "minh 9 nhánh Đại Hà" rồi.  Xin mời được chư Đại Bồ Tát về gặp mặt.

 

Thiên Cung Chấn, Cấn Ly đời mới

Giúp chúng sanh thoát khỏi nguy nàn

Giúp Đạo Trời mở cửa Hạ Môn

Giúp nhân loại bình an Thiên Giới.

 

[THIÊN CUNG CHẤN = Quẻ CÀN CHẤN, tức Quẻ Thiên Lôi Vô Vọng; Ý nghĩa là không mong cầu. CẤN LY =  Quẻ CẤN LY, tức Quẻ Sơn Hỏa Bí; ý nghĩa là trang sức văn vẽ rực rỡ, Âm nhu và cương dương giao với nhau, thay đổi lẫn nhau; đó là VĂN VẼ THIÊN NHIÊN, còn VĂN VẼ NHÂN TẠO thì nên hạn chế vì tuy có CÔNG GIÁO HÓA THIÊN HẠ nhưng nhiều quá thì VĂN THẮNG CHẤT, là điều không tốt (Thoán Truyện bàn). ĐỜI MỚI = Phục Mệnh, Phục Sinh. Hai câu đầu: Bộ đầu mở ra (Thiên Cung chấn động), tuệ quang chiếu sáng [rực rỡ đời mới] giúp chúng sanh thoát khỏi nguy nàn. Hai câu này còn có diệu lý khác: không vọng không cầu, làm cho âm dương giao nhau, phục sinh tánh mạng [đời mới] giúp chúng sanh thoát khỏi nguy nàn. Hai câu sau: Giúp Thiên Đạo mở cửa Hạ Giới [tức là hoằng hóa Thiên Đạo], giúp nhân loại bình an trên Thiên Giới [tức là giúp chúng sanh chứng đắc thiên tiên quả vị].

 

Nam Quốc BẢN ĐẠI xoay THÁNH GIỚI

Gởi chư hầu, chào BÁT VI CĂN [Như Lai Bát Tướng]

Gởi Càn Khôn, THIÊN KHẢM [Huyền Thiên] chứng, thành

KHO BÁU LỚN [PHẬT BÁU] uy nga MỞ BÁN [sẵn sàng đi hoằng hóa].

  

Vừa hé lộ Cơ Thiên trên giấy

DỊCH Thần Cơ bút pháp ghi bày

GIẢI CƠ NÀY có được THẦY HAY

PHỔ ĐIỂN LẠ thuyết minh ẤN KÝ.

  

Ngồi trực CHIẾU CHỈ THIÊN THỌ KÝ [cho Đức Ngài] 

LUYỆN ĐỒ THƠ vừa đúng THIÊN KHAI

CHIẾU GHI: tên sách sử HUỲNH KỲ [Ghi tên Đức Ngài]

Bút ghi rõ: VẠN CẦU THỦY TỔ."

 

LẬP QUỐC

"Ngày lập [ông] QUỐC, khánh bình chữ, SẮC

CHIẾU TRIỀU CA thuyết giáo phùng châu

Thập Tam, Tứ Đẳng, Ngũ Bì

LƯU LY NGỌC BÍCH mấy khi hiện hình.

 

Bình sinh Đông chánh quy binh

Hùng phương Nam Đế cung nghênh Ngọc Hoàng

Sẵn sàng nhập điểnTam Hoàng

Hoành phi triều đại long thành ngọc châu.

 

THIÊN CẤN thùy lộ nhiệm sâu Cửu Trùng

Chủng tánh NHẤT ĐẲNG TÒA CHƯƠNG

MINH VƯƠNG NHẬP THẾ mười phương hảo hình."
 

[THIÊN CẤN = Quẻ Thiên Sơn Độn; Ý nghĩa "Báo ẩn Nam Sơn chi tượng". THIÊN CÁN THÙY LỘ = Ý nói đã xong giai đoạn ẩn dật tịnh tu.]

  
Ngày 28 tháng 12 năm Bính Thân (25/1/2017)
. Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, đạo tràng BSKH tại Tắc Vân, Cà Mau, đã nhận thông điệp Huyền Không Thiên Thượng và gởi tới Đức Ngài, đang tịnh tu trên Tịnh Đầu Sơn. Nội dung thông điệp như sau:


TRƯỜNG THIÊN VÔ VI

"Thái bình kim cổ vẫn hoài lưu

Tam Thái: Phật, Tiên Lão, Mạnh Chu

Ba phía đại ngàn tích điển lạnh

Lão Hồng tuôn chảy thế hoàn lưu.

 

Dòng nước mát thanh bình vừa đón đợi

Khách tầm mua châu báu ngọc lưu ly

TỪ BI ĐẠT CHÚNG SANH HOÀN VŨ 

Ma [Ha] Tát đề tên ĐÃ ĐẠT THIỀN TÔN.

  

Đảnh thiên đỉnh Mây Rồng THIÊN định

NGÀI NHẬN CỜ TAM ẤN ĐỘ SANH

TAM ĐIỂN TRÀO TAM vừa đến kịp

Quần hùng tranh đất gió Đông phong.

  

MINH CHIẾU viết: 12 cửa đạo

Độ nhân sinh tam thể quần hùng

Chiếu đồ thơ vừa nhận (ấn) hai hôm

Cho viết lại lãm tường tỏ ngộ.

  

Trong dòng điển chiếu định hồng châu

Thơ báu gồm thâu định một bầu

Thờ phụng NGỌC HOÀNG NGÔI ĐẠI ĐẾ

Bách linh dòng chí hiện Đông Âu. [cả hai phái Đông Phương và Tây Phương]

  

TAM THANH điển chiếu tỏa mười phương

NGỌC ĐẾ xuất ngôn giữa đại đường

HỒNG TỔ LONG QUÂN rồng biển lớn
MỜI NGÀI TỎA NGỘ hiện TAM NƯƠNG.


[TAM NƯƠNG = Nương Phật Vô Vi, nương Pháp Vô Vi, nương Tăng vô vi]

 

TAM NƯƠNG lãnh chỉ việc VUA BAN

Nam QUỐC [HÀ] SƠN đăng lịch TẾ ĐÀN

Trợ lực CHƯ THẦN QUÂN MẬT LỆNH 

PHÁP THƠ ĐỒ TRẬN được truyền loan.

  

Tất hạ [sơn] niên lai hiệp thái bình

CỬU TÒA NGỌC SẮC tướng bình sinh

TAM NGƯƠN TRIỀU [TAM] hạ [sơn] vàng [huỳnh đạo] bay bổng

Chiếu viết từng câu LỰC CỬU TRÙNG.

  

Hồng trắng 9 tầng vũ trụ

Về sơn Nam am tự được thăng tiên

Liêu Nam Hồng Đức Điện liền

Tiến ra hải đảo phước điền vạn linh.

  

Mây tám hướng Huỳnh Quang chín bậc

TAM GIÁO TÒA thi vận hành vân

Theo NGÀI CAO ĐỨC lưu cung

Tuế trụ TAM BẢO CỬU TRÙNG chuyển qua

Được mùa thời tiết can qua

VÒNG TRÒN BỐN LƯỢT GIÁO TÒA XUẤT NGÔN 

Luận ngôn bàn án đêm hôm

Làm cho xong việc BẢO TỒN HUYỀN KHÔNG

ĐẠI ĐỒNG bút chuyển CHÍN SÔNG [CỬU HÀ]

Nam Thiên dĩ lộ MÂY RỒNG ÂU CƠ

Thơ Thiên cổ tượng hình chữ viết

Sắp bày THIÊN LỊCH LỆNH ĐỔI NGÔI.

  

Xuống tàu ấn chỉ thời thơ

Tuyến đầu mây trắng bề tôi trên tòa

Đình Cung chuyển bước anh hùng

Về trào lãnh việc NGỌC HÙNG VUA NGHIÊU.

 

CHIÊU HÙNG ca khải đàn ngày tám

Lượt thứ mười chính Khảm [chính Bắc] điện thờ

Cứu cho nhân loại sinh linh

Tịnh bình bạch thủy quần sinh thái bình.

  

Hành KINH DỊCH theo chân THIÊN TRƯỚC [các Thiên tiền bối, Đức Ngô]

Ngũ Đại Lôi Hán CHỦ GIÁO TÔN

Luật ĐẠI THIÊN Bát Bản Lai [Như Lai Bát Tướng]

TRÀO TAM XUẤT THẾ Thiên Nam đầu thuyền.

  

Trùng thất cửu NGỌC ĐÀI VUA gọi

DỰNG ĐẠI CĂN cho gọi tánh linh

Vua ban chiếu chỉ cung đình

XUẤT NGÔN PHÁ NÚI KÍNH TRÌNH VẠN LINH

LINH SƠN PHẬT QUỐC VUA LINH

Tâm thành soi sáng Bảo Bình cung Ly

Hoành sơn vạn đại NHẤT NIÊN [Năm thứ nhất] 

Hồi qui TAM BẢO lệnh THIÊN trở về.

  

ĐẮC NGỘ PHÁP hồng chung đỉnh MỘC

Gởi thơ này CHỨNG [TÁN] THÁN Đẩu vân

Hộ thân theo pháp chín tầng

MÂY VÀNG hiệp lực LÃO HỒNG [QUÂN] KÝ TÊN.

 

Thiên Nhân Địa Hội gọi Đền

Được lên nhận lệnh ghi tên Diêu Trì [Diêu Trì ghi tên]

Làm được việc từ bi vô lượng

Pháp Phật Tiên TỨ THÁNH Vạn Đường [Phật Đường]

Đại thần lãnh chỉ cơ lương

TIẾN XA ĐẠI ĐẠO TÌNH THƯƠNG BAO TRÙM.

  

Xin nói rõ VIỆC LÀM ĐẠI ĐẠO

Lãnh chiếu thơ NGỌC ĐẾ CHIẾU MINH 

Thơ từ đứng đợi ánh minh

Sinh trong nòi giống Liêu trình Hoàng thơ

ĐẠI NGỘ QUỐC THỂ [kim thân ông Quốc] TỒN THƠ

QUY HỒI TRỞ LẠI TỨ [Ý] THƠ TAM HOÀNG. 

 

Thuyền Bát Nhã cứu cho nhân loại

HỒI MÃ TRÀO réo gọi nhân sinh

QUẦN HÙNG GIỤC THÚC TIÊN ÔNG [Đức Ngài]
CHO RA BINH PHÁP KHAI CƠ HỮU HÌNH

[MÃ = NGỌ = Chữ Ngọ viết chữ Nhân (Nhân nằm) phía trên và chữ Thập phía dưới, do đó chữ chữ Ngọ chiết tự là Nhân Thập. HỒI MÃ TRÀO = Ý nói Trào Tam của Thầy Nhân Thập quay về.]

HUYỀN MINH sắc NGỌC TÒA ĐÌNH 

Cung Đình chuyển động TÒA ĐÌNH hiện ra

PHẬT THÍCH tiên cảnh LÃO HÀ [Đức Ngài]

Ra khơi Tam Cõi Ta Bà nước non

[HUYỀN MINH = Minh Thiên, Thiên Minh, Chiếu Minh, Chiếu Quân, Ngọc Minh... là một vài  đạo hiệu dưới thế của Huyền Thiên Thượng Đế.]
 

ĐỒ THƠ lời nói vẫn còn

Trong BINH PHÁP TRẬN thơ đồ ghi tên

Thì đây LUẬT LỆNH BỀ TRÊN

Thần THÔNG THIÊN gọi ghi tên chuyến này.

 

Thong dong tự tại Tiên Rồng

HỒ minh khải trận Đại Hồng Nam Bang

Can qua RỒNG BIỂN [LẠC LONG QUÂN] chứng đàn

TRÀO TAM Tòa Chương MỘC hòa THIÊN NHÂN.

[HỒ = Hồ Thơm, tên thiệt của Vua Quang Trung Nguyễn Huệ. Nay là một vị Thiên Vương điều binh trong vô hình. MINH KHẢI = Giải thích rõ ràng. MỘC = Chữ Mộc viết chữ Thập nằm trên chữ Nhân (mượn chữ bát nói chữ Nhân) nằm dưới cho nên chiết tự của chữ MỘC là Nhân Thập. MỘC HÒA THIÊN NHÂN = Thầy Nhân Thập trong thân xác con người [Chúa Jesus là Thầy Nhân Thập của Tây Phương 2000 năm trước còn Ngôi Hai Ngô Minh Chiêu là Thầy Nhân Thập của Đông Phương 100 năm trước.]; Thầy Nhân Thập cũng là Thập Tự Công.]


Long Sơn tận chốn TỨ ÂN

Pháp báu Đức, Nghĩa trọn phần BỀ TRÊN

Cung [kính] TÊN [của Đức Ngài] đang được triệu hiền

GIÁO NGÔN XUẤT THẾ TRIẾT HIỀN ĐỐI LƯU

Hỏa châu pháp báu hồng chung

Lưu ghi sách chữ Cửu Trùng khai cơ."

 

THIÊN HÀNH ĐỘNG

"ĐẮC PHÁP VÔ VI đã được tầm

Cửu Trùng hoàn thiện ấn đồ tâm

THIÊN BÌNH trùng thủ tầng vũ trụ

TĂNG LỮ ĐOÀN khai mở MẦU ĐẠO.

 

MÂY TRẮNG không gian hiện Chín Rồng

MÂY VÀNG kết nối hiện HUYỀN KHÔNG

Không gian chung mối MẦU HUỲNH ĐẠO

Giềng ĐẠI ĐẠO thâm CHỈ ĐẠO HỒNG [QUÂN].

 

Giáng điển NGỌC HOÀNG chính KHẢM Đông

LIÊN TRÀO TAM ĐIỂN chín tầng không

Không gian trực chỉ toàn vũ trụ

THÚC GIỤC HOA LIÊN CỨU ĐẠI ĐỒNG.


[KHẢM = Bắc Đẩu Huyền Thiên. ĐÔNG = Đông Phương. GIÁNG ĐIỂN NGỌC HOÀNG CHÍNH KHẢM ĐÔNG = Mượn câu của Phật Thầy Tây An, " Kìa hướng Bắc Đẩu tinh đà ứng lộ, Xẹt vào Nam khắp chỗ ánh hào quang, Chiếu tường vân ngũ sắc khắp Nam Bang".]

TAM GIÁO ẤN KÝ tại GIÁO TÒA

Kỳ Ba LÝ LUẬT LUẬN ban ra

Chương trình hành hiệp LONG HOA HỘI 

TIẾP BƯỚC VÔ VI trực [chỉ] Ta Bà.

  

LÒNG PHẬT QUỐC THỜI NÀY ĐẠO ĐỨC

Chuyển luân xa cho vạn linh căn

Lời mời BÁT VỊ TIÊN ÔNG [Bát Vị, Bát Căn, Bát Tướng = Như Lai]

XÂY XONG CUNG ĐIỆN KỲ CÔNG VẬN HÀNH

THIÊN BÌNH ẤN SOÁI DẪN ĐƯỜNG [Thiên Bình Tân Quốc = Đức Ngài]

HÀNH BINH LUẬT LỊNH CỬU TRÙNG XUỐNG TAY

Đạo hành sáng trí thời nay

Là xong công việc trình bày vạn năng.

  

TỐI CAO TỐI THƯỢNG chuẩn rằng:

VÔ VI VŨ TRỤ NGANG BẰNG TIÊN ÔNG

CÔNG BÌNH CHÍNH TRỰC TÂM KHÔNG 

QUAN ÂM CHỦ ĐỊNH VẠN KHÔNG THIÊN ĐÀI.

  

Làng Hải hội nước xanh nước đỏ

Tỏ nguồn cơ đất mỏ Việt Nam

HỘI TRÀO TAM Lục Thập Tam [36]

Mười Hai [12] đại giới TRÀO TAM HIỆN HÀNH.

 

CHUẨN MỰC ĐẠO ĐỨC NGỌC HOÀNG

CHUYỂN VỀ ÔNG ĐẠO [Đức Ngài] TAM HOÀNG VÔ VI 

Vậy thì TRỰC CHỈ TĂNG NI [vô hình]

Thì đây MƯỢN LỆNH TỪ BI cống trình.

 

Việc trước tiên làm xong chủng thể

Tánh giác linh nói rõ đạo mầu

Chuyển về ngữ Hán Việt tân [ngôn ngữ Việt mới]

Đoàn binh hùng dũng MƯỜI PHẦN KHAI CƠ.

  

CƠ NÀY PHÁP ĐẠO BINH THƠ 

Tháng Năm rồng tượng PHỤNG THỜ ĐỨC THIÊN

Vùng miền sôi động điệc Miên

Viếng thăm xóm nhỏ CỬU THIÊN trở về

Bày binh bố trận hội tề

QUẦN SINH CHỜ ĐÓN CHỈNH TỀ NAM BANG.

   

Lệnh Vua Thuấn lệnh Vua Nghiêu

CHIẾU QUÂN [Đức Ngài] đánh trận MINH TRIỀU NAM BANG

Bàn tròn KIM ẤN PHỤNG HOÀNG [Nội Các của Mẹ Diêu Trì]

LƯU LY NGỌC BÍCH [ông Hà] hoàn đan cứu người.

  

Mây lớp lớp điệp trùng Thiên Khảm

Bảo tướng trời cho rút nước mây

Thây phơi giữa chợ sông đầy

Thuyền tu Bát Nhã SƯ THẦY bớ dân

Lầm than tiền của ban ân

ĐỨC TƯỚNG Lục Tỉnh ân cần đón đưa.

  

Mưa gió bụi đỉnh đầu ngươn hạ

Hẹn Tây Nguyên ngày mới sắp bày

Trình bày luận lý này đây

SƯƠNG MAI HẠT ĐẸP về đây vận hành

Hành đã có vận còn bở ngở

Bước chân đi một thuở thuận lòng

Tông ngôn chiếu viết ĐẠI ĐỒNG

QUI TRÀO TAM GIÁO TRẦN HỒNG KÝ DANH.

  

Thành THÁNH GIÁO vận rành rành

GIÚP ĐOÀN HẢI NGOẠI thiện hành an tâm

Phần đông LÝ KHÓ TRUY TẦM

Tướng Quân xây quả TAY CẦM ĐỒ THƠ.

  

Giờ đã điểm hướng HOA [KỲ] phò trợ 

LỰC VÔ VI quang điển bến bờ

Giờ này ẤN XUẤT BINH THƠ

Hành câu toàn bảo hoàn KỲ [HOA] về đây

Hà Đồ kinh Dịch đủ đầy

Huyền năng diệu dụng MẸ THẦY TRỢ TAY

LUẬT LỆNH BÁT CỬU TRÙNG KHAI

VÔ VI TRỰC CHỈ NGỰ NGAY DƯƠNG TRẦN

Bằng bằng lặng lặng tấm thân

ĐẮC TÂM KÝ PHÁP SÂU THÂM ĐẠO TRỜI."
 
Ngày 29 tháng 12 năm Bính Thân (26/1/2017), lúc 04:25 sáng, tại tháp Bảo Đà, trên đỉnh Thổ Đầu Sơn. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Hôm nay Đức Ngài NHẬN ẤN Tam Triều. Thiên Hoàng ban chỉ dụ, nguyên văn như sau:

"Con hãy nhớ gắng lời gìn giữ

Chuyện hóa hình dạ tắc tạ khoăn di

Lạ kỳ thay ÁNH ĐẠO TAM KỲ

Khai bút chuyển HUYỀN VI HIỆN CẢNH.

DI gia TỬ chương đài hóa ảnh

Dạ chi THIÊN tác dạ quả chi THIÊN

CHUYỂN ĐÔI LỜI DẠ TRẺ TÂM YÊN

MINH LÝ ĐỊNH HUYỀN THIÊN, chuyển bút."

Bát Nương Di Hoa Kim Hải thay mặt Đức Ngài phúc lệnh, nguyên văn như sau:
 

"THIÊN ẤN định đôi lời cùng ý chỉ

Chuyển đôi câu như thể ý THIÊN NGAI

HÓA PHÁP HÌNH CÕI THẾ NGÀY NAY 

CHO SANH CHÚNG HIỂU bày CƠ CUỘC."
...

"Nay ẤN KÝ TAM TRIỀU [Trào Tam] LÃNH CHỈ

Dĩ KIM BÀI hiện hữu thế gian

Dạ chi hình GIÁC TỬ chi sinh

Chiêng khoán dữ hàng di thiện thử."


Ngày 30 tháng 12 năm Bính Thân (27/1/2017), lúc 05:38 sáng, tại tháp Bảo Đà, trên đỉnh Thổ Đầu Sơn. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền ngôn sứ hữu hình, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Hôm nay Đức Ngài nhận SẮC LỆNH KHAI ĐẠO của Thiên Hoàng, Thiên Mẫu, và Tam Giáo Tòa. Thị giả Hổ Di chuyển thông điệp của Thiên Thượng, nguyên văn như sau:

"Nam Mô A Di Đà Phật. Hổ Di con có đôi lời thưa qua: Chuyển qua lời _(tiếng thiêng)_ Kim Bát Di Tử, chuyển qua lời của Chư Thiên, _(tiếng thiêng) cùng tất cả _(tiếng thiêng)_ các Thiên Hoa Di Tử. _(tiếng thiêng) Di tử chỉ chức từ xa Nhị Thiên _(tiếng thiêng)_dạ di quan ... hòa mình từ dĩ.  _(tiếng thiêng)_ Cơ diễn _(tiếng thiêng)_ chúa tôi trùng phùng nên _(tiếng thiêng)_ tiếp bước đăng trình _(tiếng thiêng)_ để giúp cho nhân sanh _(tiếng thiêng)_ thấu hiểu được con đường _(tiếng thiêng)_ của chánh pháp _(tiếng thiêng)_ và _(tiếng thiêng)_ thiên ý của Trời Cha Đất Mẹ. _(tiếng thiêng)_ Tiếp nối _(tiếng thiêng)_ và chuyển vận để giúp cho nhân gian _(tiếng thiêng)_ thoát khỏi _(tiếng thiêng)_ sự đảo điên _(tiếng thiêng)_ nên _(tiếng thiêng)_ ấn lệnh Thiên Triều ban xuống để diễn cơ cuộc của Thánh Đức. _(tiếng thiêng)_ Trên _(tiếng thiêng)_ Thiên Hoàng Cha ấn lệnh ký sắc ban truyền, _(tiếng thiêng)_ và _(tiếng thiêng)_ sắc lệnh kim bài của Từ Mẫu triển khai _(tiếng thiêng)_ ấn ký bút pháp chuẩn phê, _(tiếng thiêng)__ chuyển qua _(tiếng thiêng)_ Tam Giáo Thánh Tòa ký bút lệnh, _(tiếng thiêng)_ Tam Thánh Triều _(tiếng thiêng)_ chuyển qua. _(tiếng thiêng)_ Máy tuần hoàn vận hành cuộc xoay chuyển gấp rút _(tiếng thiêng)_ để _(tiếng thiêng)_ cứu vớt hàng nguyên căn trở về, _(tiếng thiêng)_ từ nay tất cả chơn linh tử hãy gắng trao dồi đức hạnh đủ đầy _(tiếng thiêng)_ để pháp bảo hiện tiền tại thế gian.  Nương vào ánh sáng _(tiếng thiêng)_ và oai lực của _(tiếng thiêng)_ chư Phật, Bồ Tát _(tiếng thiêng)_ để DI THIÊN _(tiếng thiêng)_ TỰ HOẰNG DƯƠNG CHÁNH PHÁP."

 

Và Đức Chúa Cha cũng ban gởi một thông điệp tới nhân loại, nguyên văn như sau:

 

"Ta về muốn tặng cho thế gian _(tiếng thiêng)_ ánh sáng từ bi _(tiếng thiêng)_ để bao trùm che chở cho các con _(tiếng thiêng)_ nếu chúng con hằng sống trong _(tiếng thiêng)_ cõi chơn tịnh thì tất cả _(tiếng thiêng)_ lời nói, pháp hành đều là Phật pháp để lưu truyền. _(tiếng thiêng)__ Diễn cơ cuộc của Thánh Đức Long Hoa các con phải thể hiện chơn tánh _(tiếng thiêng)_ chuyển tịnh, một đạo hạnh của _(tiếng thiêng)_ chơn pháp, _(tiếng thiêng)_ tâm như biển hải hà _(tiếng thiêng)_ để chuyển ngôn ngữ của _(tiếng thiêng)__ pháp bảo, _(tiếng thiêng)_ nương cảnh thế gian _(tiếng thiêng)_ để giúp cho nhân hoàn _(tiếng thiêng)_ thấu hiểu con đường _(tiếng thiên)_ tìm về cội nguồn của chính mỗi chơn linh. _(tiếng thiêng)_. Tiếng nói từ tâm thức _(tiếng thiêng)__ hằng thúc giục gọi kêu _(tiếng thiêng)_ tất cả hãy quay về với chánh giác, tất cả hãy quay về với nguồn cội tâm thanh tịnh _(tiếng thiêng)__ để ẩn nương _(tiếng thiêng)__ nơi, _(tiếng thiêng)__ để chuyển qua _(tiếng thiêng)__ một kiếp đoạn. _(tiếng thiêng)_ Tiếng nói từ _(tiếng thiêng)_ cõi thiêng liêng hằng sống _(tiếng thiêng)_ chuẩn qua _(tiếng thiêng)_ mang pháp âm vào nhân hạ. _(tiếng thiêng)_ Thiên địa nhân hợp nhất trong một thể thanh tịnh __(tiếng thiêng)_ đó là pháp bảo hiện tiền _(tiếng thiêng)__ tại _(tiếng thiêng)_ phút giây hiện tiền _(tiếng thiêng)_ và tại nơi _(tiếng thiêng)_ thân tâm của mỗi chúng con. _(tiếng thiêng)_ Cha của chúng con cũng ở trong lòng của chúng con. _(tiếng thiêng)_ Mẹ của chúng con cũng ở trong lòng của chúng con. Cùng tất cả chư Phật Bồ Tát đều ở trong lòng của chúng con, giúp đở chúng con thấu ngộ, nhận được chơn tánh của chính mình.  Tất cả chúng con _(tiếng thiêng)_ đều là ánh sáng quang minh, đều là _(tiếng thiêng)_ thể giác ngộ. _(tiếng thiêng)_ Cha nào xa mỗi chúng con.  Mẹ nào xa mỗi chúng con. _(tiếng thiêng)_ Tiếng nói _(tiếng thiêng)_ lúc nào cũng ở nơi _(tiếng thiêng)_ cõi thanh tịnh _(tiếng thiêng)_ và bảo hộ, giữ gìn, che chở, dạy dỗ chúng con. _(tiếng thiêng)_ Một ngày chúng con giác ngộ _(tiếng thiêng)_ tại nơi đây phút giây này _(tiếng thiêng)_ hòa cùng thể tâm của các con mang tiếng nói của từ bi trở về."II. GIAI ĐOẠN ĐẮP NỀN ĐẠI ĐẠO

8. CHUẨN BỊ HẠ SƠN: TAM NHẬT ĐÀN ĐINH DẬU

Từ ngày mùng 1 tới ngày mùng 3 tháng Giêng năm Đinh Dậu 2017
. Lập TAM NHẬT ĐÀN trên đỉnh Thổ Đầu Sơn. Nhận sắc chiếu "Lập đàn Minh Chiếu, Hồng Bàng lập hội, định việc triều ca". Nguyên văn như sau:

SẮC CHIẾU

Chưởng Quản Thiên Tôn

Khai Đàn Minh Chiếu

Hồng Bàng Lập Hội

Định Việc Triều Ca.

  
20170131
Một cuộn giấy khổ ngang cở 4 gang tay dài chừng 20 mét chứa đầy ấn ký của một số chư vị vô hình trong "Phật Thánh Tiên Liên Kỳ Hải Hội" có hiệp ước với Đức Ngài và nay trực tiếp xác tín và chịu sự điều động. (Chỉ trích ra một hình làm chứng từ.)
 
- Ngày mùng 1 Tết năm Đinh Dậu (28/12/2017), lúc 4:50:12 sáng. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền đồng tử hữu vi, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Bát Nương Di Hoa Kim Hải và Đức Ngài hành lễ khai TAM NHẬT ĐÀN dâng lên lời cầu nguyện.

- Ngày mùng 2 Tết năm Đinh Dậu (29/1/2017), lúc 5:56:00 sáng. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền đồng tử hữu vi, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Bát Nương Di Hoa Kim Hải làm việc với các vị trong vô vi, viết nhiều sớ và họa nhiều phù linh.

- Ngày mùng 3 Tết năm Đinh Dậu (30/1/2017), lúc 5:20:12 sáng. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền đồng tử hữu vi, Bát Nương Di Hoa Kim Hải thị giả vô vi. Chư vị Thiên Thượng giáng đàn ký kết Hiệp Ước Hồng Bàng:
"Chưởng Quản Thiên Tôn, Khai Đàn Minh Chiếu, Hồng Bàng Lập Hội, Định Việc Triều Ca" .

Ngày 12 tháng Giêng năm Đinh Dậu (8/2/2017). Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, đạo tràng BSKH tại Tắc Vân, Cà Mau, đã nhận thông điệp Huyền Không Thiên Thượng và gởi tới Đức Ngài, vẫn còn đang tịnh tu trên Tịnh Đầu Sơn. Nội dung thông điệp như sau:

CÔNG TRÌNH

"Ngày hội hiệp VUA CHA chứng minh

Thanh [lời] bình [luận] ĐIỂN THÁNH đẳng THIÊN LINH

TRẠNG TRÌNH chuyển biến cơ trung đạo

LÃO TỔ HỒNG BÀNG chuyển thái bình.
 

[THANH BÌNH = Còn hàm ý nói Thanh Sơn Đạo Sĩ [Trạng Trình] bình giảng về công trình này.]

 
An Nam cư, QUỐC LẠC kỳ nhân 

Đạo pháp Kỳ Sơn, Vua hiện trần 

THÁNH ĐẾ NGỌC HOÀNG chiếu điển MẪU

Linh đơn hoàn thể trở về Nam [Việt].  

  

Trung tâm Nam Hải, biển phần Nam

Tiên cảnh bồng lai ứng việc làm

TRÙNG CỬU TÒA ĐÌNH hiện tại thế

Trần miền Cực Lạc điển Trào Tam.

 

Ứng khẩu thi thơ cơ pháp này

TRUNG BÌNH TÂN QUỐC chuyển về ngay 

Lập trình đúng lúc KỲ BA hội

Đạo pháp đời tân SƠN BỬU KỲ.

 

Chuyển bửu pháp HIỆN DI LẠC QUỐC

Nam miền châu thổ đến Cà Mau

BỬU SƠN PHẬT TỔ, THẦY xoay chuyển

Định pháp chuyển căn LẬP CỬU TRÙNG.

  

TRUNG ƯƠNG QUỐC ĐẠO dựng Tam Ngôi

DI LẠC, QUAN ÂM, THẦY đến ngồi

TRÙNG CỬU chính diện, thượng MẪU MẸ 

Tam ngôi lập vị, hiện tiền Tôi [Trạng Trình].

 
Chuyện ĐẠO MỚI đúng NGÔI đúng PHÁP

Ngự tường lãm được việc Tôi trao

Ngồi chầu BÁT VI, TỨ TIÊN THIÊN

TRÙNG CỬU định đúng thời đúng khắc."

    

MẪU

"Thiên Đình MẪU MẸ Trường THIÊN TÔN

Chứng thán độ sanh thế cuộc gồm

ĐẠI THẾ GIỚI hàng thế giới Phật

LIÊN ĐÀI thế giới MẸ thâu gồm."

     

CỜ GIÀ

"Liên Kỳ Hội Giáo Bửu Kỳ Hương

Sơn Thất chuyển dời đến thập phương

Trung đại thi thơ THIÊN LẠC QUỐC

Gồm thâu Tiên Thánh Phật TÒA CHƯƠNG." 

  

LÔI ĐẠI CÁN

"LÔI ÂM TỰ Càn Khôn Đại Na Di

TỪ PHỤ hoành sơn PHẬT MẪU kỳ

VÔ [VI] [ĐẠI] LỰC thế giới TA BÀ GIÁO 

Hiệp CÀN HUỲNH ĐẠO hiệu VÔ VI" [Thiên Khai Huỳnh Đạo Vô Vi]

    
BẠCH CHƠN GIÁO

"GIÁO CHỦ TIÊN ÔNG thể NGỌC HOÀNG

Chơn truyền khắp nẻo về Nam Bang

Hồng Bàng chuyển động Tam Trào điển

VÔ LỰC VÔ VI điển NGỌC HOÀNG."

   
https://onglaidoky3.com/images/file/wKXZYIiB1QgBAtl9/so-do-to-chuc-lien-ky-hai-hoi.png
Ngày 23 tháng Giêng năm Đinh Dậu (19/2/2017). Đức Ngài xuống núi, dẫn đầu tăng đoàn vô vi về gặp "ông đạo kỳ hương" tại nhà ông ấy ở Cà Mau. Đây là lần đầu tiên Đức Ngài tiếp cận với nhánh đạo Hương Kỳ. Đức Ngài không quen biết một ai, kể cả "ông đạo kỳ hương" [theo yêu cầu của ông đạo nên không tiên nhắc tên và nơi cư trú]. Cũng không quen biết Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, dầu có nhận bài từ hiền đạo này gởi tới thông qua điện thoại của PMH-THH [Đức Ngài không xài điện thoại và trên Thổ Đầu Sơn cũng hoàn toàn không có sóng]. Đức Ngài đã trao văn bản Hiệp Ước Hồng Bàng và mời "ông đạo kỳ hương" gia nhập hợp tác. Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ cũng đến họp mặt và trao thông điệp của Huyền Không Thiên Thượng, cùng với sự hiện diện của các hiền thủ của "ông đạo kỳ hương", và khá nhiều đạo hữu Hương Kỳ cũng có mặt.

"Đại thế hoàn thành được thứ ngôi

Hoa Liên Cửu Phẩm Mẫu về ngồi

Hoàn đơn thượng phẩm cùng Tam Giáo

Pháp tướng thân quen hiệp Đại Lôi"

(Viết trên Linh Phù của Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ.)

      

TAM GIÁO MỞ THIÊN MÔN

"CHÁNH ĐẲNG HUỲNH CHI xuất BỬU KỲ

Long Châu hương hội quyết bài thi

Hoàn đơn TAM GIÁO xuất trình ấn

Ký lệnh năm trăm xây kinh kỳ.

 

Dòng điển MẪU DIÊU CUNG cùng THÁI ẤT [CHƠN NHƠN]

Kinh Kỳ, kinh Dịch hiện Hoa Liên

Chuyển về trung đại đúng phong lộ

CỬU ĐỈNH THẬP TAM [Thập Tam Thiên] chiếu điển THIÊN.

  

Xoay tròn bửu ấn chuyển Càn Khôn

TAM GIÁO hiệp thân xuất bảo toàn

Đại nguyện nguyện chí cao lục thập bát [68 Thánh về VN trong tương lai]

Chuyển dời thành cổ đến tam ngươn.

 

Thiên địa ĐẠI HOA Càn Khảm Tốn

Hiệp quần hùng chứng/báo đạo cao thâm

THIÊN NHÂN truyền tụng thuyết giáo trình

Trung bách tùng lai vừa trở lại.

 
Qui tựu linh căn chiếu CỬU TRÙNG 

Lạnh lùng mát dịu từ DIÊU CUNG 

XUẤT NGÔN NHỊ ĐẲNG tam lục mạch [nằm trong số 36 luân châu giáng thế]

ĐỒNG ĐẲNG [cùng] quê hương [sắc] chiếu HUYỀN KHUNG.
 

[Hai câu cuối là nói về vai phận của Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, là kim thân của THIÊN BÚT trên Thiên Thượng. XUẤT NGÔN NHỊ ĐẲNG = Lời nói của THIÊN BÚT chỉ dưới một người. ĐỒNG ĐẲNG = Nói điển THIÊN BÚT đồng một đẳng cấp với điển "ông đạo hương kỳ". QUÊ HƯƠNG = Nói kim thân của THIÊN BÚT cùng quê với "ông đạo hương kỳ". SẮC HUYỀN KHUNG = Sắc chỉ của Huyền Khung Thượng Đế nói như vậy.]

 
Trời Đao Lợi tầng mây Cửu Đỉnh

ĐẠI lộ THIÊN trở gót lai trào

Cũng được mấy hôm thơ thi bút

Bài này đúng lúc HIỆN HOA LIÊN.
   
Nhận được lệnh Khảm Chấn, Đoài Ly

BÚT NHÂN nhận diện hiện kinh kỳ

TRÙNG ĐÀI hiện tướng bạch [thưa] THIÊN báo [trình]

Quẻ CHẤN ĐẠI LÔI khiến đại Ly.
 
Trùng thiên khắp nẻo Bắc Đông Tây

Điển sáng hồi quy trở gót THẦY

MINH CHIẾU thuyết ngôn, NGŨ ĐẠI ĐẲNG

CHỨNG MINH LẦN CHÓT hiện về đây." [là hiện về Tòa Đình Cà mau]

 
Đêm 28 rạng 29 tháng Giêng năm Đinh Dậu (25/2/2017), lúc 00:01 giờ, tại nhà ngũ trên núi Pháo Đài, Hà Tiên, phái đoàn Kỳ Hương tháp tùng cùng Đức Ngài. Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ đã nhận thông điệp Huyền Không Thiên Thượng và trao tận tay Đức Ngài. Nội Dung như sau:

NHẬN TƯỢNG

"Xuất thế HUYỀN MINH trước NGỌC TÒA

NGÀI nay đại hội với [Thiên] Long [Thiên] Hoa

Tiễn minh thần giáo xây đài ảnh

Linh chuyển biến THIÊN NHẬN ẤN TÒA. [Thiên nhận ấn tòa chuyển biến linh]

Kim cổ CHÍ TÔN hữu bích trào

THÁNH THẦN xuất thế để truyền trao

Báu gươm y lệnh trên hoành thánh

Tiên Phật ngự ngay ẤN tượng RỒNG.
  
Liệt vị Thông Ngôn hành phải trao 
CHIẾU TRÌNH TAM CÕI bốn ngôi cao

Sắp đến Địa Thiên khai TAM GIỚI

Chỉnh chu giấy bút, điển TAM TRÀO.
 
Nhập điện thăng long bạch tượng về

Thánh Đường HỒNG LẠC thanh thiên kê [viết xuống]

Quy tướng sắc hình TAM ẤN điển

Tâm khai hai thể (thế) hiện thành quê."

     

TRÍ THƯỢNG ĐẲNG THÁNH NHỨT TRÀO

"Hầu THƯỢNG THÁNH thần kinh đáp MỘC

Lộc THIÊN CÀN lộc mới ban giao

CÀN THIÊN nhân đức rộng đài

CAO NHÂN ức kiếp một đài vàng sao.

 

[HẦU THƯỢNG THÁNH THẦN KINH ĐÁP MỘC = Thần kinh sợ hầu đáp Thượng Thánh Nhân Thập. LỘC = Thiên Lộc ban cho vị "thần" tại đất Hà Tiên là sắc phong cho ngài Tổng Binh Đô Đốc Mạc Cửu, vùng đất quê hương của Đức Ngài. CÀN THIÊN = Ông Trời. ]

Lâu mới biết định an tam thể

LÒNG ĐẠI TỪ VÔ TỰ TÔN NGHIÊM 

Tròn đều VẠN biến HUỲNH QUANG 

CỬU THIÊN cửu đỉnh khiếu quang mây hành.

 

Vàng đỏ trắng vàng hồng thành nội

Hiện THÁNH TÒA tỏa sáng năm châu

MỘC HOÀNG THƯỢNG đến [ban] chiếu mầu

BÁT TIÊN, TAM THÁNH, nhất thời TIÊN ÔNG.

 

Lòng nhật nguyệt lòng trong sáng đẹp

Về Thiên Can HOA ĐẠI thiên sơn

Long lân quy phụng KIM THÀNH

Đúng ngay chuẩn tánh KIM BÀI VUA TRAO.

 

Chuyền khẩu dụ hội an kiến định

Chuyển lời xưa HẢI HỘI HOA LIÊN 

SƠN TÙNG BỬU NGỌC lưu tên

THIÊN KHAI GIỚI ĐẠI một nền tầng không.

  

Tầng lớp một Hà Đồ dựng sẵn

Tầng lớp hai môn hạ ghi trình

Lập đời thượng tứ hoàn kim

Cho vào bạch thủy kiếm tìm làm chi.

  

HOA LƯU BÍCH NGỌC ĐÀI chi vị

Hội Giáo Đài HOÀNG THƯỢNG, DIÊU TRÌ

Làn nì BÁT TƯỚNG chuyển di

VÔ VI ẤN CHỈ chuyến đi toàn đình.

 

Chuyện ân đức thức thần kỉnh thế

Hồi chuông vàng báo gấp Thần Quân

THIÊN HOA SƠN THIÊN ĐẠI một lần

Hồn ĐẠI PHÁP HOA LÔI ĐẠI CHẤN.

  

Không trí tịnh lập đàn, kinh dịch

Chuyển bửu châu, chuyển động Huỳnh Quang

Hàng hàng lớp lớp nhân gian

Kỉnh tâm kỉnh lễ NGAI VÀNG VƯƠNG gian.

  

Lắm cảnh tượng mây trời chuyển biến

Đảo cung CÀN chuyển đến nhân gian

TRẠNG TRÌNH đã viết đúng tên

Khai miền địa cực LỘC THIÊN hiện hình.

  

Vàng mây trắng VÀNG RỒNG viễn cảnh

Lắm phàm nhân thấy đó làm tham

Để rồi tới lúc chuyển tàm

Làm cho nội thể ẩn tam thế trào.

  

Đâu mất dạng không người không bóng

Chuyện nhân sinh khó giữ đạo đồng

Làm cho kiến định an tâm

Lập thành cửa lớn suy tầm huyền vi.

  

Đi và đứng nằm yên chuyển biến

Vận thông thiên vận chuyển cơ thiên

Bạch Tòa đại ốc Liên Ninh

Kính trình MẪU MẸ toàn đình Thiên Can.

 

Sơn CẤN ải Càn Khôn rung động

Đất quả này một thuở lập nên

TÒA ĐÌNH có lệnh CHUYỂN RUNG

Nhân gian đâu biết CỬU TRÙNG chuyển giao.

 

Lời VÔ CỰC THƯỢNG HOÀNG THÁNH ĐẾ 

Đất và Trời KIM MỘC hòa thân

Lâm phàm hàng Thánh BÁT THIÊN

HOÀNG trung [cung] ĐẾ THƯỢNG mọi miền gần xa.

 

Lời Hoàng Đế hàng hà sa số

Lời truyền ngôn TAM THÁNH TÒA CHƯƠNG 

Vâng THƯỢNG HOÀNG xuống bút kinh hoàng

Đặng an dân chúng TÒA ĐÌNH TAM CÔNG.

 

Ông BẠCH ĐẾ xuất quân trị thủy

Ông THIÊN CAN trị đại nhân sinh

Ông TRẠNG sinh trị hỏa đại đồng

Ông HẮC ĐIỆN trị rồng Hắc Hải.

 

Ông THƯỢNG ĐẲNG ngồi vào chuẩn bút

Ông HÀ TIÊN lo việc chư hầu

Ông CỒ ĐÀM lo việc an dân

Ông CHẤN VŨ lo tròn đạo hạnh. [CHẤN VŨ = Huyền Thiên Chấn Vũ]

 

Ông TÂM THỂ lo đầu đại cục

Ông TÒA CHƯƠNG lo Đạo Bửu Kỳ

Ông HUỲNH HỒNG lo một quân lương

Ông HỒ ĐẲNG lo tròn ma đạo.

  

THIÊN ĐẠI HỘI chầu vào Đại Điện

CỬA THIÊN MÔN quan đại tu vi

Núi CÔN LUÂN chuyển động thần kì

Núi ĐẠO GIÁO soát tầm chuyển động.

 

Sông Bến Hải khúc ngang cửa lớn

Sông Cà Mau chuyển động đồ thơ

Sông Cái Bè chuyển biến can qua

Sông Bạch Mã định bình tịnh thủy.

 

Rừng Châu Đốc gió ngàn tám hướng

Phong Châu linh điền ải càn khôn

Rừng Thiên Sơn núi Tượng hổ chầu 

Rừng Sa Đéc Chàm Chim đồng thể.

  

Rừng Cửa Đại hiệp nhau chấn ải

Cửa Bồ Đề rồng tượng nổi lên

Gió tràn quan Sông Cái rạch Gòi

Sông Cái Bé hoàng hồn đại pháp.

 

Vạn chân núi Hồng Bàng thượng cổ

Vạn chân mây Hồng Lạc Việt trào

Vạn kinh thành Thượng Thánh Tam Ngươn

Vạn kinh Đại Ngọc Hoàng chiếu ngự.

 

Không không đến hồng thiên hồng địa

Vạn vạn linh lôi mọc thủy ba

Hồ Ba kinh chỉ thị một bài [Hồ Ba = Quang Trung, nay là Thiên Vương]

Giờ đến lúc bắt tay vào việc.

 

Phong Thượng Thánh chư hùng Đại Đế

Phong Lôi Âm Càn Đại Thiên Can

Phong thần thông cho Tám dẫn đường [ông Tám đạo vô vi]

Hùng đại lực Ngọc Hoàng Thượng Đế.

 

Đại chánh thể một bầu vô tự

LỰC TỪ TÔN vô trí tầng không

Chuyển Ngũ Đầu cho đúng không trung

Phân định lại huyền quang ĐẾ BẠCH.

 

Lò Bát Quái THIÊN qui tam thể

Hỏi ĐẠI CÀN đúng chỉ làm tin?

Xếp bút nghiêng THÁNH tượng trình bày

Giờ đàm luận vâng bài ấn thị."


Ngày 29 tháng Giêng năm Đinh Dậu (25/2/2017). Tinh Hoa Hiệp Thiên_E, đạo tràng BSKH, tại Cà Mau, đã nhận thông điệp Huyền Không Thiên Thượng và gởi tới Đức Ngài. Chiếu chỉ Thiên Thượng lệnh cho Đức Ngài "KHAI LẬP TRUNG ƯƠNG". Nội dung nguyên văn như sau:
 

KHAI LẬP TRUNG ƯƠNG

"Khai Minh Thiên Địa hiệp Âm Dương

VƯƠNG tôn thị hiện vị PHẬT đường

TAM GIÁO CÔNG ĐỒNG quy phục hội

HỘI PHẨM LIÊN HOA hội tứ phương

Giao hòa Thiên Địa âm dương chuyển

Ban chiếu chỉ KHAI LẬP TRUNG ƯƠNG 

THIÊN NHƠN ĐỊA HỘI, ĐỒNG ẤN CHỨNG

ĐỊNH PHÂN TAM CÕI HIỆN [đương quyền] PHẬT VƯƠNG."

Ngày 2 tháng 2 năm Đinh Dậu (27/2/2017). Đức Ngài nhận được lệnh Thiên Thượng trở lại Hoa Kỳ KHAI ĐẠO và SẮC PHONG cho Hồng bà ThKA và NgNTh [Lúc đó chưa quen, chưa gặp]. Nội dung nguyên văn như sau:

CHƠN KINH NGỌC ĐẾ MA HA TÁT

"Điện Ngọc Kim Loan đáo Cửu Trùng

HÀ THIÊN [Đức Ngài] tỉnh giấc đáo gia trung 

Trùng Cung giác MỘC LÔI THIÊN định

Hoàng Ngọc Diêu Cung địa CHẤN HÙNG.
 

Nam QUỐC NGỌC ĐÀI Hoa [Kỳ] trở lại 

Ngũ Cung HOÀNG GIÁC lệnh THIÊN KHAI

Hoàng trung định Đông, Cung Bạch Đế  [Đế Bạch Ngọc Cung]

Địa thiên KHAI MỞ cửa Đông Lai [khai đạo phương Tây ]

 

Về chấn đại điệc niên tam thể

Lai trào kha vịnh NGỌC ĐẠI LIÊN

Đáo Hoa [Kỳ] trung [tâm] THÁNH nhập TAM TÒA 

THIÊN bửu báu NGỌC TÒA xuất thế
  

Châu NGỌC BÍCH xuyên đầu ĐẠI ĐẾ

Vịnh tay TIÊN vịnh THỂ VÔ HÌNH

Trào bách tùng SƠN BẢO vô vi

LONG HOA HỘI NHỊ THIÊN [Ngôi Hai] KHAI ĐẠO [Trào Tam].
 

Thiên niên kỷ CHÍN RỒNG hoa gấm

Dịch CHÂN KINH lộ QUỐC Nam Thiên

TRƯỜNG VÔ VI công lực thần kỳ

Hoàn đơn giác lưu ly [ánh sáng] hòa thể. 
  

Thâu gồm bốn CHẤN đại CÀN KHÔN

Hỏa lực lưu châu đấng MẪU TÔN

Nghiêu Thuấn địa khai miền hạ giới

Trùng Cung đỉnh THỂ ĐẠI TỪ TÔN.

  

Chiếu viết: HỒI TRÀO LAI NGOẠI QUỐC [trở lại quốc ngoại]

[Sắc] Phong điền [kim thân] HỒNG, NGỌC chiếu [chỉ] HOA LIÊN

Hầu [phụ việc] VƯƠNG DI LẠC vòng Hoa Mỹ [Hoa Mỹ = Hoa Kỳ nước Mỹ]

TRIỀU ĐẠI TAM NGƯƠN [Trào Tam] quyết định rồi.

[PHONG ĐIỀN HỒNG NGỌC CHIẾU HOA LIÊN = Lịnh Đức Ngài sắc phong cho kim thân (điền) của Hồng Liên [Nhị Nương Diêu Trì Cung] và kim thân của Chúa Ngọc Liễu Hạnh [Ngũ Nương Diêu Trì Cung]. Sau này gặp mặt Đức Ngài mới nhận ra Hồng Liên chính là bà ThKA [sau trở thành Đức Chưởng Thế của Giáo Hội Thiên Trường] còn Chúa Ngọc chính là bà NgThTh [sau trở thành Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Thanh Huyền].  

   

THÁI THƯỢNG TIÊN ÔNG nhất điển THẦY

Huy Hùng Quang, QUỐC viết vào đây

LỆNH TRUYỀN TAM THÁNH ngôi HOÀNG GIÁO [ngôi GIÁO HOÀNG] 

THUYẾT LẬP TAM NGƯƠN quyết sách này.
  

Theo chân thể trở về Trào Nội

Đại, Hùng, Trung, Kim, Bách vua tôi

Đang đọc thư theo lệnh NGỌC HOÀNG

Thiên Nhân Địa THIÊN TIÊN NHỊ MỘC. [Nhị Thiên Mộc = Ngôi Hai Nhân Thập]
 

Gặp được mặt chư hùng Bách Việt

Viết thành văn theo Sấm TRÌNH Sư 

THÁI THƯỢNG thư Lão, Khổng, Trạng Trình

Vòng kim ấn xác minh đúng lúc.

   

Việc NHƯ THỂ chỉ VUA BAN LỆNH 

NAM ĐẾ THÀNH [thiên cơ] ĐÃ [dĩ định] DỰNG TỪ LÂU

PHÀM TÁNH KHÔNG BẢN THỂ KHỞI ĐẦU

LƯU NGỌC BÍCH tựa TRÀO NAM VIỆT.
   

Miền duyên hải rồng mây về gặp

Biết được tin ĐẠI HỘI CỬU TRÙNG

Xuống lệnh bài theo CHIẾU đặt tên

Chân linh điển MẪU HOÀNG KIM THÁNH.
     

NHẤT PHƯƠNG THÁNH MẪU THANH TAM THỂ [Thể Tam Thanh ứng hóa]

Đông Chí rồi QUÂN luận KỲ KINH

Thế CHÍ TÔN cho xuống CHÂU HỒNG

Mây Rồng [Bắc] Đẩu hướng về TAM GIÁO.
 

HOÀNG NGỌC điển Đông phong Điện rộng              

ĐẤT VÀNG này SA MẠC linh thiêng [đất vàng sa mạc, ý nói California]

Xuống đây theo lệnh MẸ với THẦY

CHÂU NGỌC đại căn hiền TAM GIÁO.
   

Điển TAM GIÁO trở về gặp mặt

Lúc can qua chưa biết được mình

[Sắc] Chỉ NGỌC HOÀNG cho gắn từng tên

Nơi địa giới KHAI THIÊN HUỲNH ĐẠO.
   

NGỌC chân bửu GIÁO TÔNG trung đại 

Đẹp lòng son con trẻ trở về

HỘI GIÁO TÒA theo gót DIÊU CUNG

Nay ra mắt đăng an tái thế.


Về CUNG MẪU ngôi cao chín bậc

Sắp xếp rồi cho kịp LONG HOA

Lên thuyền đi hỡi các chư hùng

Đại căn đến chúc mừng TỨ THÁNH.
 

ÔNG TIÊN ĐẠI chưởng vùng võ trụ 

Gặp ĐỨC NGÀI DI LẠC TÔN NGUYÊN

Bản NGỌC KINH thư đồ viết tiếp 

LUẬT GIÁO TÒA tiếp dẫn hậu lai.

[BẢN NGỌC KINH THƯ ĐỒ VIẾT TIẾP, LUẬT GIÁO TÒA TIẾP DẪN HẬU LAI = Thiên Thượng sẽ ban xuống tiếp các quyển Ngọc Kinh, như đã được huyền khải vào năm 1967 trong cuốn Ngọc Kinh 3 của Thiên Khai Huỳnh Đạo, là những quyển kinh về LUẬT GIÁO TÒA để tiếp dẫn hậu lai.]

  

Nay [từ] ngoại quốc trở về hiệp sức

ĐẠI ĐẠO KỲ Thiên Bút [Trạng Trình] còn ghi

ĐẠI LÔI ÂM HẢI HỘI LIÊN TRÀO

Sông Cửu Khúc ĐỒ THIÊN đã định.
 

CỨU NHÂN LOẠI THOÁT VÒNG SINH TỬ

Điển [của] THÔNG THIÊN [GIÁO CHỦ] [là] điển hội TAM GIA

Thế CHÍ TÔN ĐẠI LỰC THIÊN TRIỀU
RA LỆNH mới THIÊN THẦN GIÚP LỰC.


[Câu thứ hai nói; Điển của Thông Thiên Giáo Chủ Trào Tam này [không có ý nói Đức Linh Bảo Thiên Tôn của Tiên Thiên Tam Thánh] là điển hội của cả 3 nhà Phật Thánh Tiên. Câu thứ ba nói: Là thế lực của Đấng Tối Cao của Thiên Triều. Câu thứ tư nói: Nhưng kim thân phải ra lệnh thì Thiên Thần mới giúp lực.]

    

Này Huynh Trưởng [Đức Ngô] lo toan đúng lúc

CỬA TRÀO TAM vừa mở hôm qua

Theo CHÍ TÔN đức cả CAO ĐÀI

NGÔ CHẤN QUỐC LÀ TRỜI THƯỢNG ĐẾ
 

[CHẤN = quẻ Lôi Chấn = Oai Thinh của Thượng Đế. NGÔ CHẤN QUỐC LÀ TRỜI THƯỢNG ĐẾ = Ý nói Đức Ngôi Hai Trào Một Giáo Chủ Ngô Văn Chiêu và Đức Ngài Hoàng Di Thiên Hà Hưng Quốc đều là Ngôi Hai, là Oai Thinh [quẻ Chấn] của Thượng Đế.]

  

Nay cho biết CƠ TRỜI HÉ LỘ

Thập tam ngươn [Thầy Nhân Thập của Ngươn Tam] vừa đợi vừa trông

Điển ĐẠI LÔI [ÂM] cho biết CỬU TRÙNG  

NỀN ĐẠI ĐẠO KỲ BA ĐÃ MỞ.
 
Đọc kinh sách SẤM văn TRẠNG viết

Đọc thi thơ giáo lý PHẬT THẦY

Thấy đủ rồi xuất thế tam ngươn

Viết lại sách NGỌC HOÀNG ĐẠI ĐẾ.
 
Trùng thiên bản sách văn chưa viết

Võ công này theo LỆNH CHÍ TÔN 

Định phong thư đã gởi về TRỜI

TRỜI cho viết TÂN BÌNH THIÊN QUỐC.
 
HỒN NHẬP THỂ XÁC THÂN KIM CỔ 

ĐÃ BAO NGÀY DỆT LUYỆN TẦM TU  

Gởi vào đây XUẤT GIÁO NGÔN NÀY

Cho [tất cả] đạo hữu tỏa tường CHÂN LÍ.
 
Vòng kim khế hợp Kinh ĐỊA MẪU

Luận Giáo TRÌNH TRẠNG viết lúc xưa

Tính đến nay đã mấy trăng mùa
CHƯA XUẤT THẾ THÁNH NHÂN ĐÚNG NGHĨA.


[Từ trước đến nay người người đều chưa ai luận giải Sấm Trạng đúng với nghĩa lý của Thánh Nhân muốn nói.]

 
Rồi trở lại CHO CHẦU CHÂN THỂ

Trở vào Nam ĐẠI NGỌC BỬU TÒA

Viết bài này CHO ẤN CẦM TAY

CHO ẤN CHỈ sắc phong THƯỢNG THÁNH.
 
Đây là [chiếu] chỉ NGỌC HOÀNG VÔ LỰC

Để anh em hiệp nhất [với] ĐẠI HÙNG

Hòa chung cùng NGỌC MẪU DIÊU CUNG

Viết lại bản Hoàng Thương Trung Hán.
 
Nay TIÊN TRƯỞNG lệnh truyền bốn cõi

Phật Thánh Tiên ĐẠI GIÁO KHAI CƠ

Luận cho thông BÁT QUÁI TRẬN ĐỒ

Gọi châu ngọc cho vào CHẦU MẸ.
 
Nay khai mở CỬU QUAN HUỲNH ĐẾ

XUẤT NGÔN ra thuyết giáo CHÂN TU 

THÁI THƯỢNG QUÂN CAO ĐẠI đi đầu 

Cho sanh chúng noi theo làm pháp.
 
Giờ này được ai còn ai biết?

Hỏi làm sao mà biết pháp này?

Chân tu trì theo pháp làm sao?

Bài Thánh viết: MƯỜI HAI CỬA ĐẠO.
 
Đại bản thể đúng nguyên thể TRẠNG [TRÌNH]

NGỌC BẠCH CHƠN CHÂN GIÁO DẪN TRUYỀN

LÔI đại đầu ÂM CÁC viết thêm

Đúng nguyên nghĩa CHÂN NHƯ THỂ TÁNH.
 
Lập HỘI mới NGÀI khai ĐẠI ĐẠO [lập Hội rồi Đức Ngài mới khai Đại Đạo]

Đúng MỒNG HAI THÁNG TÁM cơ trời 

Phải CHAY TRƯỜNG TỊNH GIỚI NGHIÊM MINH

Theo luật định TÒA ĐÌNH XUẤT THẾ.
  

Hùng, Chí, Dũng thân không vướng bận

Cho vào đây Tâm thể mạnh lành 

Xuống lệnh này đúng lúc chuyển xoay

Là bài thuốc THIÊN TIÊN HUỲNH ĐẠO.
    

Nay phong ấn NGỌC [Lành] KIM [Anh] hòa thể

BÀN CHO MAU theo lệnh ĐỨC NGÀI

Về hội đền ĐẠI HỘI LONG HOA

Viết tên tuổi cho vào trong sớ.

Để hiểu thấu đạo đời biết tỏ

CON và NGÀI đức độ cao thâm

Tánh thể linh như ánh TRĂNG rằm

Màn lớp mới ĐÚNG NGÔI ĐÚNG CHỖ.
 
Ta nghiêm lệnh THƯỢNG CĂN hoàn THÁNH

Chiếu triều kha vừa họp chiều hôm

Để sớm hôm phụng lệnh LIÊN TRÀO

Giờ đã điểm khai THIÊN BỬU NGỌC [TÒA]. 

  

ẤN này LỆNH, Tam Ngươn TAM GIÁO 

Viết chiếu thư gởi đến LIÊN ĐÀI

Đến CỬU TRÙNG THẬP NHỊ TẦNG KHÔNG

Cho BỬU ĐIỆN RỒNG TIÊN hòa hiệp.

  

[GIÁO] TRƯỜNG [của] ĐẠI LỰC TỪ TÔN THƯỢNG ĐẲNG

MẸ ÂU CƠ NAM VIỆT LAI TRÀO

Gởi lệnh này GIÁO ĐẠO NAM BANG

Theo chân báo [tin] THIÊN MÔN HUỲNH ĐẾ."

Ngày 8 tháng 2 năm Đinh Dậu (5/3/2017). Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, đạo tràng BSKH tại Tắc Vân, Cà Mau, nhận thông điệp Huyền Không Thiên Thượng và đã chuyển tới Đức Ngài. Nội dung như sau:

     

ĐẠI CHỦNG TÁNH

“Đạt [thành tựu] lai [trở lại] căn bổn tánh tâm lai
Tuyên định nguyên căn đã ấn bài

Thanh điển về [Ngôi Hai] Trào Tam, [tuổi đã] lục ngoại
[ngoài 60]
Kiêu hùng đoàn mới duyệt trùng lai.

[ĐOÀN = Đức Ngài cùng tăng đoàn vô vi (vô hình) trở lại Hoa Kỳ]


NHƯ LAI kiến thiết chuyện Đông lai [chuyện đến từ Phương Đông]
Hà bạc đấp xây được đến [Đức] Ngài
Hồ báo sắp bài thời mạc vận

Tranh hùng thúc dục KIẾN THIÊN THAI [gieo hạt giống Thiên Đạo].
 

[HỒ = Hồ Thơm, Hồ Ba, tên Vua Quang Trung, nay là vị Thiên Vương đang dẫn binh hộ giá. BÁO = Thông báo. ĐOÀN = Đức Ngài cùng tăng đoàn vô vi (vô hình) trở lại Hoa Kỳ.]


Đã đến lúc hồi trào ngoại quốc
Dựng CỜ THIÊN theo ĐẠO HUỲNH SƠN

BỬU NGỌC chân truyền KỲ ĐẠI ĐẠO
Thiên thơ chuyển đến
QUỐC THIÊN TIÊN [Đức Ngài, ông Tiên hiệu Thiên Quốc]

Đưa thuyền rước khách qua sông đạo
Đường vắng thênh thênh một bóng người
Hướng đến Tân [Lục Địa] Kỳ [Hoa] hai hướng rẽ
Tắt ngang một nhóm đúng ba người.

 

Họp bàn Tứ Đại xuống thuyền nhanh
Giấc mộng Nam Thiên quyết vượt thành
Hướng một Tân [Lục Địa] Kỳ [Hoa] khai ĐẠO QUỐC
HUYỀN KHÔNG CHỈ ĐỊNH RÕ KIM [Kim Anh Thái] THANH [Nguyễn Thị Thanh].
 

[TỨ ĐẠI XUỐNG THUYỀN NHANH = 4 người xuống thuyền nhanh. Tiên khải này đã ứng nghiệm vào ngày 2 tháng 8 năm Đinh Dậu. Bốn người vốn không quen với Đức Ngài mới lần đầu gặp mặt tại nhà riêng của bà Phan Hương và ông Trần ngọc Khách chưa được vài tiếng đồng hồ thì Thiên Thượng đã gởi thông điệp đến Đức Ngài bảo tuyên bố KHAI LẬP QUỐC KHÁCH ĐẠI ĐẠO, và cả bốn người đều nhanh chóng chấp lệnh của Huyền Không Thiên Thượng. Bốn vị đó là ông Trần Tuấn Đạo, bà Thái Kim Anh, bà Phan Hương và ông Trần Ngọc Khách.]

HỘ PHÁP CÔNG dẫn đường qua rộng
Đường thong dong một bước qua sông
Ngộ thân tướng định soi huyền diệu
Tiên Phật cùng chung một chuyến thuyền.
 

 

[Thiên Đình Hộ Pháp Công Đồng Quốc Cửu, một vị đại tiên của Thiên Triều có mặt trong phái đoàn vô vi tháp tùng Đức Ngài].

 

Chỉ THIÊN lộ rõ góc Trời Nam
Ghi nhớ từng nơi hiệu CỒ ĐÀM [THÍCH CA]
VẠN  ĐẠI VAI MANG THUYỀN ĐẠI ĐẠO
CHUNG BẦU MẪU thuỷ hội Trào Tam.

 

Nhận thức rõ kỳ KHAI ĐẠI ĐẠO
Quẻ Đông Phong chỉ rõ từng nơi
Địa hình sắp đặt ĐÚNG THỨ NGÔI
Nhờ giúp được là do CƠ ĐẠO.

Nay nhắn lại MỘC NHÂN [Thầy Nhân Thập] BÁT TƯỚNG [Như Lai]
Lời tinh hoa vũ trụ càn khôn
Chiếu thơ ghi rõ ngày giờ
Ra khơi đúng lúc thi thơ tỏ tường.

Ngày 10 tháng 2 năm Đinh Dậu (7/3/2017). Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, đạo tràng BSKH tại Tắc Vân, Cà Mau, nhận thông điệp Huyền Không Thiên Thượng và đã chuyển tới Đức Ngài. Nội dung như sau:

 

GỞI ĐẠO ĐỒNG NGOẠI QUỐC

“Thiên khai: MÃ Á HỒI QUY [Có Thầy Nhân Thập Đi Về]

Đồ thư đã có tâm thư sẵn dành [Sấm Trạng đã có tiên khải rồi]

Một năm xong chín con rồng

Thuyền từ Tây tạng khởi dòng [ngược về] Nam Bang.

[MÃ Á = Đứng kề bên (Á) với chữ Mã là chữ Ngựa và chữ Ngọ; Chữ NGỌ viết chữ NHÂN (chữ Nhân nằm) ở phía trên và chữ THẬP ngay bên dưới, tức chiết tự của chữ NGỌ là chữ NHÂN THẬP. NHÂN THẬP HỒI QUI = Nhân Thập Đi Về; trong sấm Trạng đã ghi "Có Thầy Nhân Thập đi về, tả hữu phù trì cây cỏ thành binh" .  TÂY = Phương Tây, ở đây là nói Hoa Kỳ. TẠNG = Nơi trú thân. THUYỀN TỪ TÂY TẠNG KHỞI DÒNG NAM BANG = Thuyền Đạo của Đức Ngài khởi từ Nam Bang xuôi dòng về Phương Tây (Tây tạng, Hoa Kỳ) nơi tạm trú, và rồi đúng ngày MÃ Á HỒI QUI sẽ từ nơi tạm trú (Hoa Kỳ, Tây tạng) ngược dòng về  lại Việt Nam.]  

 

Quang, Sang, Hải, Trọng HỒNG BÀNG [Khế Ước Hồng Bàng]

Ra khơi xây đấp một đàng tinh khôi

LƯU LY NGỌC BÍCH [Đức Ngài] đến nơi
CƠ THIÊN HUYỀN BÍ giống nòi Việt Nam.

 

[LƯU LY NGỌC BÍCH = LƯU BÍCH = Dòng xanh = Sông = Hà , ám chỉ Đức Ngài. Lúc mới lên núi các vị ra bài có câu "Lưu Bích quay đầu tranh đỉnh Thổ" với ý nói ông Hà lên đỉnh Thổ Đầu Sơn. Từ chữ Lưu Bích trong câu này sau này các vị biến chữ thành Lưu Ly Ngọc Bích, với hàm ý "ông Hà" và "đã chiếu sáng".]

Phàm làm THÁNH ĐỨC TRÀO TAM
Điển thanh mời gọi ĐẬU HÀM HỌC CAO 

LÃO SƯ ngự ở ngôi cao

VÂNG TRÀO LÃNH CHỈ HỘI TRÀO GIỐNG TIÊN.
 

[Đúng với huyền khải trong Ngọc Kinh 3 của Thiên Khai Huỳnh Đạo năm 1967 "Đạo đổi lối thì đời thay cuộc. Cậy tay phàm cầm đuốc sáng soi."  Tay phàm là Đức Ngài, cũng là người có học vị cao, là vị Lão Sư lĩnh chỉ.]

Thuyền Liên hộ giá tôn nghiêm
Vua Nghiêu vua Thuấn đại dìu Càn Khôn.

Chúng đại đệ tử tiền đồn

Vào qua SÔNG [ông Hà] MÃ QUY HỒI về đây.

 

Bùng binh bầu tịnh LY đầy

BÁT TIÊN chuyển vận Rồng Mây hoài đò

Thi thơ đâu dễ mà sờ

Hỏi người CĂN ĐỨC đợi chờ QUY LAI?

 

Bổn thể chứa đựng một bài

Ngày mây tiên cước cảnh hồi lời trao

Hiền, Nguyên báo gấm cờ đào

Tiền thân ức kiếp hậu trào thiên văn.

 

Lập trình chiến trận binh thơ

GIÁO NGÔN XUẤT CHÚNG, THÁNH NHÂN HIỆN TRẦN.
Hoàng thượng hải LÔI ÂM CỔ TỰ

Đất thần kinh trong sấm Trạng xây

Viết thành bài BÁT TƯỚNG HÌNH NHÂN

Ra SÔNG RỘNG [Đại Hà) đắp xây bờ cõi.

 
TAM THẾ CHÍ đặng lòng giúp QUỐC

Thế hậu lai bổn thể gọi mời 

Binh đoàn thành Nghệ vua Nghiêu

Chào chư liệt vị Tam Trào kiểng khai. [Trào Tam khai cảnh]
 

Trí sáng lấp biển rồng mây

Con sông cửu khúc lượn quanh chín tầng

Rồng tượng Bạch hồ Long phúc đáp

Bái lễ Trời Thượng Thái thần ghi.
 

Suy đi nghĩ lại lo tròn

Thuyền tu bát nhã cảnh cần chứng tri

Vận hành thông điển cửu vi

Huyền vi diệu dụng đón Ngài [về] Thành Nam. [Nam Thành, SG]
 

Vòng châu ngọc điển Hồng mây trắng

Chín tầng không lục thập tam ngươn

Lạ thường lắm cảnh tai ương

Đền Trần hiện diện thánh ngôn đáp lời.

Nay hải ngoại đến hồi chuyển điển

Đạo Càn Khôn tu trí sửa tâm

Luận bàn mấy việc xa gần

Địa Hoàng chi đại thiên thơ đợi chờ.

 

Giờ phút đáp mấy câu quen thuộc

Hỏi khi nào đến HỘI LONG HOA?

Trả lời đang có LONG HOA

Thi tài quốc ngoại giải bài trước sau

Đây điển Mẫu, điển thập phương

GIÁO TAM XUẤT THẾ ghi cơ giải bài.
 

Chào huynh đệ, chào NGÀI BÁT TƯỚNG

Lập ĐẠI nền ĐẠO cả gồm thâu

Trần gian trong chốn Biển Rồng

Bao nhiêu Rồng Bạch mấy tầng tiên công.


Đức NGỌC ĐẾ Đạo lão hòan đồng [tái sanh xuống thế]

LUYỆN TRÌ TỊNH PHÁP non bồng thăng thiên.
Liền một khối Đông Lai vừa đến

Chí ĐỨC cao THƯỢNG THÁNH mang theo

Bên mình lịch sử còn ghi

HỒ TAM trung đại niên khai NGỌC ĐÀI. [Hồ Tam = Hồ Ba = Quang Trung]

Đây viết lại TAM HOÀNG chuẩn thể

NGŨ ĐẠI CHI giòng giống Việt Nam

Dịch tường mấy đoạn binh trao 

Cẩm nang trong túi chờ ngày đặt tên.

 

Liền một dãy Hà Đồ THIÊN QUỐC

Đại thành, cao tâm trí, tỏ ngôn 

Giáo trình TAM THÁNH, TỨ THIÊN

Điện vàng đang đứng chuyển mình vô vi
HIỀN TRIẾT hiền đệ [Điều] NGỰ [Giác] HOÀNG

Làm xong sứ mạng NGỌC ĐÀN hiện lên.

 

Lại tái bút bản ghi Sấm Trạng

Lời tiên tri vạn kiếp ức niên

Đông Lai hậu duệ TAM HOÀNG

Điển xoay TỨ THÁNH mây rồng Âu Cơ.

Lục thập nhị cộng thập phương

Đường về ngoại quốc đợi chờ thi thơ

Kiến an ĐỨC THÁNH bài này

Gởi cho huynh đệ tỏa tường thiên thơ." 

  

THIÊN THƠ

“Cung hoàng ngự HỒNG BÀNG THƯỢNG TỔ 

Tỏa nguồn cơ chờ đón thứ ngôi

Lập tam ngươn, lập phụng thờ

Bài thơ sẵn có trong chờ hiền căn.

  

Vận chuyển đại vận thi văn

Bát ngôn xuất chúng tập cơ, đoàn trình

Ra bình pháp CƠ TRỜI CƠ ĐẠO

Quốc Tế còn lo trước lo sau

Đại cầu vận chuyển Càn Khôn

Giáo ngôn xuất trận đồ thơ đang chờ.

   

Lập trận mạc thành xây kiên cố

Ngày đợi chờ TỨ ĐẲNG Thập Tam

Mây vàng mây trắng đan xen

Hiền lương tìm kiếm sách đèn soi căn.
 

[MÂY VÀNG = Phía Lôi Âm. MÂY TRẮNG = Phía Bạch Ngọc Cung]

 

Lai căn bổn thuyền tâm chánh kiến

Ngũ quang chi lục thập tứ phân

Giềng cho nhanh mối ĐẠO NHÂN

Xuống văn bản pháp ấn nhanh thi bài.

  

Lực tam thế ĐÌNH TÒA chuyển thể

ĐẠI ĐẠO ÔNG CAO TÚC TỔ XƯA 

Sấm ghi sấm ký điển hình

Vòng tròn bốn lượt vận hành Thông Thiên.  

 

Đấng Tối Thượng NGỌC HOÀNG ĐẠI ĐẾ 

ĐẠI CHÍ TỪ cao đạo đại căn

Luận đàm QUỐC độ quy căn

Làm cho tâm thể vận thông khí trời.

 

Liền một dãy Hồ Ba trung đại. [Hồ Ba = Vua Quang Trung]

Chiếu thư trình giải nghĩa ghi tên

Luận đàm phút đáp thơ thi

Chuyển sang Nhật Nguyệt CAO ĐÀI sấm ghi.

 

[HỒ BA = Chú ba Hồ Thơm; Họ thiệt của Nguyễn Huệ là họ Hồ và thường được trong nhà gọi là Chú Ba. TRUNG ĐẠI = Quang Trung Đại Đế.  HỒ BA TRUNG ĐẠI = là nói Vua Quang Trung Nguyễn Huệ có tên thật là Chú Ba Hồ Thơm; nay ngài là một vị Thiên Vương đang dẫn Thiên Binh Thiên Tướng theo bảo vệ tăng đoàn vô vi và Đức Ngài. NHẬT NGUYỆT = Chữ Nhật + chữ Nguyệt thành chữ Minh, còn Nhựt Nguyệt trên chữ Không thành chữ Chiếu. NHẬT NGUYỆT CAO ĐÀI = Cao Đài Chiếu Minh.]

  
CƠ PHỔ ĐỘ CƠ TRỜI HÉ LỘ

Tới Kỳ Ba là đúng Liên Ninh

TÒA ĐÌNH xuất thế THÁNH NGÔN

Hiệp bàn hải ngoại hội đoàn TÙNG SƠN.
 

Cùng Bửu Ngọc báu vàng hiện rõ

Thánh ngôn này lần lựa truyền trao

NGỌC ĐÀI VÔ TỰ TỪ TÔN 

VÔ VI ân điển hồng ân TAM HOÀNG.

 

Về BẠCH NGỌC đáo lai Trùng Cửu

Hỏi đại căn NHẬN LỆNH THẦY CHƯA?

CAO TÔN đắc trọng ĐẠI THỪA

TRUYỀN TRAO TỊNH PHÁP chuyển mình TAM THANH 
XUẤT NGÔN ĐẾ XUẤT TỊNH NHẬP HỒN

TIÊN ÔNG trực chỉ gọi thi bài.
 

Lời truyền kiếp NGỌC HOÀNG chiếu xuống

Đại thừa đi luận khí châu như

Vòng tròn bốn lượt đả quan

CHO TỊNH PHÁP NHẬP HỒN XUẤT THÁNH.
 
Viết cho rõ hải đoàn hiểu thấy

Đất Việt Nam đang ngóng đang trông

Kiêu đoàn ngoại QUỐC toả châu

NHƯ NHƯ CAO CHÍ ĐẠI CĂN SẴN DÀNH.

  

Lời truyền pháp, lục tam thập, nhất

ĐẠI ĐẠO ÔNG NHẤT ĐẲNG CAO ĐÀI 

NGỌC HOÀNG ấn chỉ sắc phong

Đạo đồng bên Mỹ cỡi rồng về Nam.

 

[Bốn câu này huyền ký 36 Thánh Vị cùng Đức Ngài sẽ về Nam Việt.]
  

Lòng bạch tượng sứ thần lãnh giáo

QUỐC ĐẠO này đang ẩn đại căn

Gọi kiêu tướng soái dẫn đường

TAM THANH nhất thể [+] một ÔNG CAO ĐÀI 

 
NGÔ MINH CHIÊU
viết rồi bài trước

Đã truyền trao TAM THÁNH CAO ĐÀI 

Hỏi còn một Thánh ẩn nơi đâu?

Giờ [đây] trả lại một bầu quan đại.

DI LẠC thượng đẳng một bầu

NGỌC HOÀNG chỉ viết điển HỒNG [QUÂN] ban ra

Trên vũ trụ hằng hà sa số

Thuyền không đi sao muốn tự đi

Liên thuyền theo ĐẠO HUỲNH SƠN

ĐẠO KỲ TAM THÁNH, NGỌC HOÀNG chứng minh.


Đây căn bổn trở về lai hậu

Hỏi THIÊN TÔN có biết không nào?

Sắp bài đến giúp từng nơi

Truyền trao tâm pháp sửa hồi căn THIÊN.
 

ĐIỆN [KIM] LOAN loan điện ngọc DIÊU TRÌ

Thành xây kiên cố đáp lời TRÍ CAO

Điển Thiên điển MẪU Tam Trào

Hồi quy trận mạc THIÊN ĐÀI chiếu quang."

9. XUẤT BINH TÂY CHINH: ĐÔNG LAI QUỐC ĐẠO


Ngày 16 tháng 2 năm Đinh Dậu (13/3/2017)
.
Đức Ngài dẫn đầu tăng đoàn vô vi quay về Hoa Kỳ lần đầu tiên.

 

Đêm 17 tháng 2 năm Đinh Dậu (14/3/2017). Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, đạo tràng BSKH tại Tắc Vân, Cà Mau, nhận thông điệp Huyền Không Thiên Thượng và đã chuyển tới Đức Ngài. Nội dung như sau:

 

HÀNH TRÌNH XUYÊN CÀN KHÔN

“Hành sự vô vi thiên địa nhân

Huyền cơ pháp diệu mãi vĩnh hằng

Trường tồn vạn CỬU THIÊN  Đại Việt

QUỐC hồn Âu Lạc giống Rồng Tiên.

 

Thiền vận hành bất chỉ bất thiên

Hoàn chung đại đức chỉ thiên niên

HÀNH ĐẠO VÔ VI tam lục QUỐC

ĐỘ TẬN CHÚNG SINH, độ cửu niên.

 

Hồi qua Mỹ lần theo CHÂN ĐẾ 

Chiếu đồ thơ vừa ấn tâm QUÂN

Cung kỉnh THẦY đáp nghĩa quần sinh

Phước vạn đại Trùng Cung dịch nghĩa.

 

Nay xuống bút CƠ TRỜI TIẾP DẪN 

CỨU NHÂN SINH CỨU ĐẠI SINH LINH 

Theo bài y án đồ thư

Binh thơ chuẩn mực tâm thư rõ rồi.

 

Đời biên ải công hầu khanh tướng

Chỉ đường đi THEO ĐẠO VÔ VI 

Thiên Càn, Cấn-Khảm, Đoài-Ly

HOÀNG CUNG NGỌC ĐẾ chỉ vì chúng sinh.

 

Thân vạn đại mang vai gách việc

CÕI TA BÀ GIÁO CHỦ THÔNG THIÊN

Dẫn đường đến bến CỜ [KỲ] HOA

Chỉ đường đạo nghĩa Ta Bà gần xa.

 

THIÊN lộ QUỐC NGỌC LIÊN ĐẠI ĐẾ 

Cửa mười ba mở ngõ còn ghi

THIÊN BINH THIÊN TƯỚNG DẪN ĐƯỜNG

MINH VƯƠNG XUẤT THẾ VẠN TRƯỜNG HỒI CUNG.

 

Lòng BẠCH ĐẾ Huỳnh Quang Hồng Tổ

Kêu gọi mời thập bát chư bang

Nam Thiên NGỌC lộ con đường đến

THIÊN MỘC hành NHÂN nhất đạo hành.[THIÊN MỘC NHÂN = Thiên Nhân Thập Nhân]

 

Chủng tử ĐẠI [ĐẾ] NGỌC HOÀNG THIÊN Việt

Chiếu trình qua Tam Ấn NGỌC ĐƯỜNG

Vạn hình khí quyển Càn Khôn

Lòng thành kính đến nghiêm tôn NGỌC HOÀNG.

 

Dời gót ngọc lai trào hiền nội

Kính THIÊN ĐÌNH viết sớ trình qua

Nội trong bảy khắc một giờ

THIÊN BINH ĐẾN KỊP chuyển mời ĐẠO NHÂN.

  

Trong nhân nghĩa hiệp bàn QUỐC ĐẠO 

Đường đi qua gặp mặt Tam Gia

Chào người hiền đức dẫn lời

Tiếp QUÂN SẮC LỆNH Phật Thầy Tây An.

  

LIÊN HOA ĐẠI Hồng, Huỳnh, Thanh Đế

Mời gọi chào QUỐC thể an vui

LIÊN đàn GIÁO tọa TÒA LIÊN

Lập đàn ấn chứng CƠ THIÊN NHIỆM MẦU.

  

Nay lập LỆNH TRẠNG RỒNG TAM THỂ 

Cứu nhân gian thoát khỏi tai nàn

Chiếu trình HOÀNG ngự trên CAO

Lòng thành bái tạ CAO TRÁO LIÊN NINH.

 

Trong vũ trụ hồi quy vạn thể

Ngũ Hành Thiên trong sạch thấy bày

Thiên đường Đất Việt còn ghi

Trong văn sớ Trạng [Trình] ẤN THIÊN NGỌC HOÀNG.

  

Lòng TỨ THÁNH nặng phàm chưa dứt

Thoát tầng không KHAI KHIẾU HUỲNH QUANG 

Thanh trong MẪU GIÚP LAI TRÀO 

[Cung] Hầu [THIÊN] TÔN ĐẠI VỊ khai mầu HUYỀN KHÔNG.

  

Nay tôn chỉ hiệp hành chứng thị

BÚT THẦN [Trạng Trình] ghi theo [chiếu] chỉ truyền trao

XUỐNG ĐÂY THEO LỆNH LIÊN ĐÀI 

LIÊN NINH XUẤT THẾ KHAI ĐÀN HUYỀN CƠ.

 

Lời tỏ ngộ cung hành ĐẠI ĐẠO

Chứng thư này đã viết chiều qua

Lập đàn ưng thuận thiền quang

MINH ĐẾ XUẤT ẤN ban hành bản thể.

  

Nay tiếp bút NGỌC HOÀNG ĐẠI CỰC 

HIỆN [THÂN] TIÊN ÔNG cho ứng thi thơ

Lập đàn chuyển biến binh thơ

LẬP CƠ ĐẠI VỊ VÔ VI HIỆN HÀNH.

 

Rồi một thể CHẤN Hà Hưng Quốc

Rõ đường đi gặp mặt nhị hiền

Nói rằng đã rõ đường đi

Thiên thư trực chiếu tâm thì khởi ra.

  

ẤN TAM THẾ hiện liền MỘT THỂ [thân phàm]

DẪN CƠ THIÊN THEO ĐẠO HUỲNH KỲ 

Đây Cửu Trùng cho xuống vần thơ

Để tường tận hợp đồng bên Mỹ.

 

Lời NGỌC TÒA CHƯƠNG hiện hữu

Chuyển thể hình đặng việc gần xa

Lập nên CƠ PHÁP ĐẠO NHÀ

TRUYỀN TRAO TÂM ẤN PHẬT ĐÀ VÔ VI.

 

Hành: THIÊN QUỐC lời thơ TAM THẾ [PHẬT]

Dẫn gót về THEO ĐẠO HUỲNH QUANG

Chiếu thơ đồ trận còn ghi

Thực hành pháp tướng một khi dẫn truyền.

 

Lời xuất NGỌC học đường khai chỉ

Lời chiếu thư được viết chiều qua

Lần dò tiếp bước đạo khai

THIÊN THẦN ấn chứng MỘC BÀI lệnh THIÊN.

  

Đây viết lại bài thơ THIÊN QUỐC

NGỌC MINH ĐƯỜNG  thiên định an nhiên

Trạng Trình đủ lực vô vi

Hành tâm kính đến từ bi DIÊU TRÌ.

 

Lời pháp thoại Hồng Bàng Thượng Cổ

Gởi thơ này đến ĐẠI THIÊN MÔN 

HÀ THIÊN pháp gọi MINH TÔN

Lập đàn kính đến Càn Khôn địa cầu.

 

Bầu linh dược thực hành đúng lực

Ẩn pháp môn bí pháp truyền trao

Vận hành vạn đại vi tâm

Lập nên đạo cả Bạch Vân Sơn Tùng."

 

VẬN CHUYỂN HUYỀN CƠ

“Đến pháp môn đúng rồi đạo hữu

Lãm tường rồi binh pháp đồ thơ

THIÊN NHÂN SƯ hiện tánh hành trình

Lòng mở rộng ĐẠI TỪ VÔ LƯỢNG.

 

Việc ngoại quốc hành thâm đúng lúc

Pháp đồ tâm đúng chuẩn vô vi

Theo thiên thơ vừa gởi nơi này

Đại chủng tánh hẹn ngày gặp mặt.

 

Lời truyền thuyết hiệp bàn châu báu

Định chuyến này bàn tính vô vi

Cùng thuyết trình công chủ chuyện hay

Nay cùng đạt thân tâm huyền diệu.

 

Lời cơ đạo THIÊN HÀ hiệu lực

Ấn chứng THIÊN TRUYỀN PHÁP THIÊN SƠN 

Người gặp thân quen đúng pháp đàn

Tinh hoa tỏa địa cầu châu lục.

 

Đạo mới HUỲNH KHAI THIÊN BỬU TÒA 

HUYỀN KHÔNG ấn định chiếu [chỉ] HÀ HƯNG

QUỐC KHAI THIÊN ẤN ngôi HUỲNH ĐẾ

Giúp mở tâm lành giúp quốc gia."

 
Ngày 18 tháng 2 năm Đinh Dậu (15/3/2017)
. Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, đạo tràng BSKH tại Tắc Vân, Cà Mau, nhận thông điệp Huyền Không Thiên Thượng và đã chuyển qua email tới Đức Ngài, lúc đó vừa tới tại Nam California. Nội dung như sau:

 

TÂM ẤN THIÊN CÀN

“TÂM thành ĐỨC sáng chuyển Càn Khôn

Tu chỉnh ngày đêm mãi trường tồn

Lòng đẹp rạng ngời duyên Thánh Phật

Lưu danh vĩnh cửu ĐẠI THIÊN TÔN.

 

RA ẤN PHÁP chuyển cùng QUỐC TRƯỢNG 

Lập binh thơ TÂM ẤN HÒA BÌNH 

Lời nguyện cầu đến với HUYỀN THIÊN 

Bài ấn định việc làm đẹp đạo.

 

Lưu trú tại Bắc miền châu Mỹ

Chiếu điển quang nhận được thơ bài

Lễ kỉnh cầu giúp được đạo nhân

Bình tâm tịnh luyện thành bồ tát.

  

Ra ấn pháp đạt cao đạo sáng

Trí bình nguyên chuyển biển khai sơn

Dời Tòa Chương đến [thế] giới đại đồng  

Cùng nhân loại tam đồng quy giới.

 

THIÊN ĐẠI ĐẾ điển này QUỐC giữ

SỬ DỤNG VÀO NHỮNG LÚC KHÓ KHĂN

CHUYỂN HUYỀN NĂNG ĐẾN VỚI ĐẠI ĐỒNG

SOI KIM KHỐ định thần đúng vị.

 

Lời truyền tụng chưa quen chưa biết

Hướng về THIÊN nhận BỬU NGỌC ĐÀI 

Thấy tấm lòng chan chứ nguyên lai

Đạt công việc đúng ngày đúng lúc.

 

Khai điển MẪU HOÀNG THIÊN SƠN BỬU 

Pháp DIÊU CUNG pháp ấn NGỌC ĐÀI

Nay đương đầu nguyên tố mười phương

Phóng quang điển BỬU TÒA ấn định.

 

CHUYỆN HIỆP TÁC QUỐC GIA ĐẠI SỰ 

Phải xét suy đúng sự đúng tình

Giữ bên lòng TÂM ẤN HUYỀN VI 

Rồi quyết đoán đúng vào trọng lực.

  

Đem DIỆU PHÁP VÔ VI THIÊN ĐẠI

Dùng tầng âm soi điển THIÊN CÀN

Trợ lực cùng đạo hữu HÀ HƯNG

QUỐC xuất hiện đúng ngay tâm điểm

Truyền đại giới khai sơn khai địa

Chấn Ngũ Lôi cho hiện nguyên hình

Tính với tình hiệp sức QUỐC gia 

Thiên Địa đại nhân tình nghĩa lí." 


Ngày 23 tháng 2 Đinh Dậu (20/3/2017), lúc 04:06 sáng, tại Tháp Bảo Đà, trên đỉnh Thổ Đà Sơn. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền nhận thông điệp và chuyển đến Đức Ngài, đang ở tại Nam California. Nguyên văn như sau: 
 
SẮC CHIẾU

"Hoàng Thiên Đại Từ Phụ.

Chí Tôn Đại Từ Mẫu.

Tam Giáo Thánh Tòa Vị.

Chuyển bút pháp trao về Nhân Hạ (Đức Ngài]:
 

CHUYỂN HUYỀN VI ấn định Tam Kỳ

CHUYỂN ĐẠO MẦU hiệp với nhân sanh

CHUYỂN BỬU PHÁP khai HUỲNH KỲ ĐẠO

LỆNH TAM GIÁO Hiền Nhân [Đức Ngài] y thảo

Nhứt bổn hành hiệp nhứt Tam Thiên

Tiếng nhân sanh hóa hiện trần miền

GIỜ ĐẠI ĐẠO CHUYỂN QUYỀN CỨU THẾ."

 
20170320-220170320-1  

Ngày 24 tháng 2 Đinh Dậu (21/3/2017), lúc ?? sáng, tại Tháp Bảo Đà, trên đỉnh Thổ Đà Sơn. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền nhận thông điệp và chuyển đến Đức Ngài, đang ở tại Nam California. Nguyên văn như sau:

  

TÂM THƯ CỦA BÁT NƯƠNG DI HOA KIM HẢI
(BÁT NƯƠNG DIÊU TRÌ CUNG)

"Chan hoà giáo pháp giữa tình thương

Thúc giục nhân sanh hội nhập trường

ĐIỂN HUYỀN LAI ĐÁO trong nhân hạ

Bửu pháp luyện mình dứt mê tâm.

Thiên Kỷ mới hoá hình cuộc thế

Cuộc vận hành Đức để nơi tâm

Chánh pháp dương gian gắng tri tầm

THUYỀN ĐẠI ĐẠO chọn người lai gót.

Trong thế cảnh ai người minh thiện

Tháng ngày qua trao sửa trọn lành

ĐÃ ĐẾN GIỜ CHUNG CỘI QUY CÀNH  

GÓP SỨC LẠI THAY ĐỜI ĐỔI VẬN. [Đổi vận mệnh nhân loại trên đà diệt vong]

Cuộc trần thế vần xoay biến đổi

Tình thiêng liêng chẳng thể yên ngồi

Chuyển điển huyền cứu thoát nhân sinh

MONG TẤT CẢ CHƠN HỒN HIỆP NHỨT.

Lặng tâm trí nghe lời THIÊN TRƯỚC [Đức Ngài]

Pháp nhiệm mầu khử trược tồn thanh

Hiệp Chơn Thiên quay gót đại thành

Chầu THIÊN MẪU trọn lành linh tử.

Ta trở gót pháp lành gìn giữ

THIÊN ẤN bày, sắp, xử nhân gian

Chuyển huyền vi hoá cảnh xây đàng

Lộ THIÊN QUỐC mở màn ngươn mới.

Trên TAM GIÁO lệnh truyền ba cõi

Đảo Càn Khôn tắm gội nhân gian

Hiệp nhứt quy chọn lại một đàng

Minh Trí Đạo ai người hiểu thấu?

Nay chơn thể hiệp trần kêu gọi

Cõi Ta Bà các đẳng chúng sanh

CHUYỂN MÌNH ĐI TRỞ GÓT NAM THÀNH  

GIỜ QUYẾT ĐỊNH MÃN BA ĐẠI CUỘC. [Đã hết màn ba đại cuộc]
 

Hoà nhân thể THIÊN NHÂN trở lại

Xử phân Đời, lọc Đạo nơi đây

Chọn đại căn con MẸ con THẦY

Hiệp chung lại trong tình ĐẠI ĐẠO.

DỰNG THÁNH ĐỨC hiền nhân y giáo

Tả đôi vần THIÊN ĐẠO chuyển xoay

CÁC CHƠN THIÊN CON CỦA MẸ THẦY

XIN LAI GÓT THUYỀN TỪ ĐANG ĐỢI!"

...

Đê đầu đảnh lễ mười phương thế giới chư Phật.

Án. Ngự Tam Thiên chuyển pháp luân cứu tế muôn loài

Diệu pháp âm vang rền muôn cõi nước

Đượm thắm nhuần vạn loại sinh linh

Hoá chuyển muôn phương ngộ nhập pháp truyền

Đường chánh giác đón chào chơn hiền tử.
 

Án. Pa Ra Da Tha. A. Hô Li Da

Ra Ra Ra Ra Di Hoa Ra Da

Qua Ra Hô Lô Ma Ra Ha Da

Di Hoa Ra Da Di Um

Đô Ra Xa Đô Ra Xa

Xit Xa Ra Hoa Di Xa Ra

Hô Li Hô Li Ra Da Xa

Ta Ra Hoa Di Xa Ta

Án. Ra Da Hô Li Da Hô Li Da.


Ngày 25 tháng 2 Đinh Dậu (22/3/2017). Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, đạo tràng BSKH tại Tắc Vân, Cà Mau, nhận thông điệp và chuyển đến Đức Ngài, đang ở tại Nam California. Nguyên văn như sau:

"Hành trình ngoại quốc lập đời tân

Thiên Khảm khai cơ đã được tầng

Mây trắng sen hồng quanh vũ trụ

Càn khôn chuyển động được an dân."

 

KHAI THIÊN ĐỊA HỘI

“Lo QUỐC khố THIÊN HOÀNG xuống bút

Viết thi thơ dò lãm tường trình

Chiếu bài ghi rõ từng nơi

Cơ quan vận chuyển động trời Tây Âu.

  

Sang Mã Á Hồi Quy THIÊN CƯỚC [Đức Ngài]

Định phần đông vào ĐẠO HUỲNH KỲ

Khai sơn lấp biển thành mây

Vòng tròn trung đại thất tinh nghịch đồ.

 

Họa đồ hình xuyên vòng tám hướng

Chuyển Càn Khôn quy Tốn THIÊN KHAI 

ĐẠO VÀNG lân chuyển bút bài

Thiên văn địa lý công hầu vừa trao

Truyền tay định ước HỘI TRÀO

Tam THIÊN lục thập NHỊ nhân song hành [36 Thánh song hành cùng Nhị Thiên]

Thiên Chấn, Khảm Đoài, Li Càn Quí

Đất Đông Tây Nam Bắc hồi quy

Loan truyền kim cổ đáo lai

NGƯỜI XƯA TRỞ LẠI dịch bài khai cơ.

 

Lời tỏ rõ nguồn chơn chân điểm

ĐẠO HUỲNH khai SƠN BỬU kỳ toàn

Định hình chuyển biến không lưu

HOÀNG THIÊN nhất định bù trừ trước sau.

 

Đất nước gió hồng mông dịch thủy

Đồ thơ xưa trong Sấm truyền kỳ

Lưu đời thúc gọi THIÊN KHAI

Huyền vi diệu pháp ấn bài Kỳ Ba.

 

Màn lớp mới đến hồi dịch [nghĩa] lại

Nghĩa thời lai đã khác xưa rồi

Đông Phong rồi đến Đông Lai [tới Tây Phương]

THIÊN KHAI ấn định nhân bài rộng thêm

Chuyển một thể ĐÒ VỀ BẾN CŨ 

Cơ khai này ĐÚNG CHỦ ĐÚNG TÊN 

Lập đền hội đủ tứ thơ

Thiên Nhân Địa Hội công thờ Đức Vua.

 

Thiên trực tiếp giúp người hành đạo

ĐẠO NHÂN gian rồi đến ĐẠO TRỜI

Lưu truyền trong Tổ Huỳnh Quang

Chuyền trao tâm ấn Thiên Đăng sắp bài.

 

Thiên chiếu Địa chiếu qua cột sống

Nghĩa sinh tồn phò giữ nhân gian

LUYỆN TRÌ TỊNH PHÁP BÍ TRUYỀN 

NAY TRAO TAY ẤN LIÊN THUYỀN HỒI QUY.

 

Quy CHO RÕ hồi Thiên hồi Thủy

Tổ HỒNG BÀNG hay Tổ QUỐC GIA

HỒNG BÀNG THỦY TỔ LẠC LONG 

HỒNG QUÂN LÃO TỔ CHUNG LÒNG THIÊN THƠ.

 

Khai cơ bút sấm vang chớp nhoáng

Lữ hành qua đúng mặt ba người

Người này tướng mạo khôi kỳ

Lạ thay trần thế sao bì dị nhân.

 

Nhân đức hạnh nhân gian nhân nghĩa

Nhân Thiên Môn khai ấn tam điền [khai, ấn 3 người]

Vô vi trực chỉ hành vi

Hòa chung một thể từ bi độ đời.

 

Lời trước hết truyền cho THÁNH GIÁO 

Hiệp ngữ ngôn một đoạn lãm tường

Khai cơ THIÊN BỬU TÒA CHƯƠNG 

Đường quen CHI MỘT tỏ tường trước sau.

 

Vào phòng ngủ đặng tường lo việc

Luyện độ tâm độ pháp quan ân

DIÊU CUNG dịch ngữ bao lần

Chiều quanh tịnh xá GẶP LẦN THỨ HAI.

...

Lực chỉ đại THIÊN ĐÌNH chiếu viết

Đúng hai hôm đúng vị đúng ngôi

Nay cho THIÊN BÚT xuống bài

Vào trong đại cán Lôi Thiên đỉnh đầu.

 

Chuyển quẻ Khảm về nơi trung đại

Thất Tinh Đồ hợp nhất ĐẠI LÔI [Đức Ngài]  

Công án chí tịnh Cao Liên

Hoàng Sơn nhất đỉnh chữ điền hiện ra.

 

Chào BA chỉ HỒ thương hiệp lữ [Hồ Ba = tên Vua Quang Trung]

Đạo đồng hương tướng lĩnh HỒNG HUỲNH

Hoàng Thương Trung Hán Đại tiên [Hồ Hán Thương tiên + Quang Trung Đại Đế]

Thiên Tiên Bắc Đẩu dịch bài THIÊN KHAI.

 

Câu li hội đủ một GIÁO TÒA Toà

Đứng ngay đại điện PHÁP LOA gọi mời

Mời nhân học thần huyền soi tướng

Mời đạo nhân thuyết nghĩa giáo đường

Hồng chung định ước Thiên Môn

Đúng ngay tâm điểm ÂM TÔN [các Thiên Tôn vô hình] về hầu.

 

Lâu mới thấy hội đền hiện tướng

Lâu thân quen mới biết đêm dài

Lần này THEO LỆNH LIÊN CUNG

Xuống chung một điển CỬU CUNG NGỌC ĐÀI

NGỌC ước định ngày khai trí sáng

LƯU LI này THIÊN NHÃN Thần [phải] kinh

Sấm Trình trong Trạng ghi tên

Lực thiên lực địa chung hào nhân gian.

 

Nay viết rõ đặng an cơ đạo

ĐẠO HUỲNH SƠN ĐẠI ĐẠO HUỲNH KỲ  

Đã bàn trước lúc ra đi

Thì ni bài vỡ đã trì trước sau.

 

Trước như vậy sau này vẫn vậy

Chuyển pháp bào HỮU ẢNH THẦN CÔNG 

Tô Công Định cán đại đầu

Chiếu bào thư định cúc hầu một bên

Bên tả hửu hai vai THIÊN ĐẠI [Đức Ngài] 

Bên hửu quan môn cán ĐẠI THIÊN 

Ngồi chầu thiên chức BÁT TIÊN 

KHỔNG, CHÂU [CÔNG] định việc lậu hầu BẠCH LIÊN.

 

Nói lại đặng an tâm nhập chỉ

Đáo một bài ba thứ tiếng Thiên

An Na Tan Rác Đa Ni

Cô Lô Đại Mạc Hạc Cô Li Khà

Cồ Thi Lác Mã Xa Ma

Chồ Hô Yết Đế Mac Ra Ha gì.

 

Cô Lô Yết Ma Định Yết Y

Cô Lô Hạ Vị Cô Lô Khai

Mạc Đăng Yết Lệnh Kali Chi

Tac Xa Tắc Xắc Hắc Cồ Lam ghi.

 

Mô Tan Môt Tốt Han Hắc Lặc

Mô Tô Ha Yết Lật Cô Li

Ya Ha Tô Lốt Ki Ni

Bà Ha Cô Dựng Độ Lô Kali tường."

 
Ngày 26 tháng 2 Đinh Dậu (23/3/2017), lúc ?? sáng, tại Tháp Bảo Đà, trên đỉnh Thổ Đà Sơn. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền nhận thông điệp và chuyển đến Đức Ngài, đang ở tại Nam California. Nguyên văn như sau:

"Lập trận pháp quy nhứt thống- hiệp đại căn- bảo tồn nguyên thểCuộc vận hành thiên địa chuyển xoay, qui hội tất cả các bậc hiền nhân. Ánh sáng quang minh hoà khắp đại đồng , đem chơn lý diệu âm hoà trong khắp cõi. Thiên - Nhân - Địa giao hoà, thể tánh hườn y. Nay là cơ qui nhứt, mong rằng tất cả hàng linh tử hãy quay về với cội nguồn để hoà chung trong đại thể.  Bát Nương Di Hoa Kim Hải" 
 20170323-1 
Ngày 29 tháng 2 Đinh Dậu (26/3/2017), lúc ?? sáng, tại Tháp Bảo Đà, trên đỉnh Thổ Đà Sơn. Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền nhận thông điệp và chuyển đến Đức Ngài, đang ở tại Nam California. Nguyên văn như sau:
 

NGỌC Đài Minh Chiếu

ĐẾ xuất Nam Phần

HOÀNG vị định ngôi
THƯỢNG an chư quốc.

  

DIÊU pháp trần miền

TRÌ cơ ĐẠI ĐẠO

KIM ngôn xuất bạch
MẪU ngự trần gian.

 

TAM qui nhứt thể

GIÁO đạo Nam Phương

THÁNH ngôn chi lệnh
TÒA Bạch Ngũ Quan.
 

[Khoán: Tam Thanh Thánh Minh Đế chuyển bài Tam Ấn Đại Tam. TÒA BẠCH NGŨ QUAN = Toàn thể Ngũ Đẳng Đại Thần của Thiên Triều Bạch Ngọc]
 

Tình thương ĐẠI ĐẠO

Trở về Nam Bang

Giáo khắp trần miền

KHAI NÊN KỲ ĐẠO 

HỒI QUI TAM GIÁO.

  

Lệnh chuyển muôn phương

Trở về đại cực

Kim ngôn ứng xuất

Hiệp pháp đời tân

Bố khắp trần miền.

Điển huyền [Di Hoa] Kim Hải.
(Bát Nương Diêu Trì Cung)

Ngày 6 tháng 3 năm Đinh Dậu (3/4/2017), lúc nữa đêm. Hiệp Thiên Huyền nam Phương Vũ, đạo tràng BSKH tại Tắc Vân, Cà Mau, tiếp nhận thông điệp của Huyền Không Thiên Thượng và đã gởi đến Đức Ngài, nguyên văn như sau:
  

THIÊN ĐẠO VÔ VI 

TAM THANH THÁNH ĐẾ chuyển bài

HUỲNH KHAI ĐẠI ĐẠO hội thiên bay

ẤN CHỨNG TAM KỲ khai Bửu Ấn

HỒNG BÀNG ĐẤT VIỆT lập LONG HOA.

 

TAM cõi vô vi đã luận đàm

THANH quang hồng điển chiếu kỳ tam

THÁNH MINH xuất ngạch Thiên Triều lớn

ĐẾ CHUYỂN BÀI TAM ẤN ĐẠI TAM.
 

[Khoán: Tam Thanh Thánh Minh Đế chuyển bài Tam Ấn Đại Tam.] 
 

HUỲNH HỒNG sắc mục chỉ cầm tay

KHAI ấn HUỲNH LONG rõ đức tài

ĐẠI ĐẠO hội về THIÊN bửu ẤN

THIÊN ĐÀI BAY LƯỢN CHUYỆN RỒNG MÂY.

 

[Khoán: Huỳnh khai Đại Đạo, Thiên Đài bay lượn chuyện rồng mây.] 

 

ẤN chỉ THIÊN ban KIM ấn bài

CHỨNG minh VÔ LƯỢNG [TỪ TÔN] chuyển Đông Lai [tức chuyển Phương Tây]

TAM KỲ chuyển động vùng thiên mới

KHAI BỬU ẤN THIÊN BÁT CỬU BÀI.

 

[Khoán: Ấn chứng Tam Kỳ khai bửu ẤN THIÊN bát cửu bài.]

 

HỒNG QUÂN LÃO TỔ đáo tường minh

BÀNG điệp rõ THIÊN ẤN chứng minh

ĐẤT VIỆT chuyển mình về võ trụ

LẬP LONG HOA HỘI CỨU QUẦN SINH.

 

[Khoán: Hồng Bàng đất Việt lập Long Hoa Hội cứu quần sinh.]

 

Ngày   . Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ nhận lịnh Tam Giáo xuất ngoại Tây du Hoa Kỳ và ở lại Hoa Kỳ để hiệp trợ Đức Ngài.

 

Ngày 9 tháng 3 Đinh Dậu (5/4/2017). Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền tại Thánh Đàn Long An, Việt Nam, tiếp nhận thông điệp của Bát Nương Di Hoa Kim Hải [Bát Phật Mẫu Diêu Cung] và gởi tới Đức Ngài lúc 5:10 sáng, lúc này Đức Ngài đang trên đường đưa Tinh Hoa Hiệp Thiên Phương Vũ từ Texas về St. Louis, MO. Phương Vũ vừa được Tam Giáo chuyển qua Mỹ để hiệp trợ cho Đức Ngài trong công cuộc hoằng háo Đại Đạo. Sau này Thánh Đàn Long Ẩn được đặt tại St. Louis, MO.
 

KIM HẢI NGÔN TỪ GỞI HOÀNG DI THIÊN

Thanh diệu mát lòng

Điểm hoá nhân sinh

Chí ngôn từ hải

Chơn pháp vững bền.

Bến vắng thưa người

Thuyền từ neo đậu

Rõ đặng cơ mầu

Chuyển xoay đời- đạo. 


"Năm - tháng- ngày- giờ. .. theo sự vận hành của Tạo Hoá,mong tất cả hiệp nhứt chơn hồn, hoà vào đại bản thể, hườn nguyên bản giác, mới chuyển xoay đời đạo." 
  

Ngày 29 tháng 6 Đinh Dậu (21/7/2017). Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Hải Huyền tại Thánh Đàn Long An, Việt Nam, tiếp nhận thông điệp của Bát Nương Di Hoa Kim Hải [Bát Phật Mẫu Diêu Cung] và gởi tới Đức Ngài lúc 5:30 sáng giờ VN.  Mẹ Diêu Trì phê chuẩn thỉnh cầu của Đức Ngài cho phép thiết lập đàn cơ tại Tòa Đình Quốc Ngoại và Tòa Đình Quốc Nội. Nguyên văn như sau:
 

DIÊU TRÌ KIM MẪU SẮC LỆNH

"Cung Hoàng Mẫu chuẩn phê sắc lệnh cho Hoàng Di Tử [Đức Ngài] thỉnh điển của các bậc Chơn Hiền về ngự lãm, xem xét, dạy dỗ dân tình."

 

Thương tất cả chơn linh hạ thế

Điển huyền vi chẳng thể yên ngồi

Từ bi vô lượng vô ngần

Mong trần giác ngộ sớm hầu Mẹ Tiên.

Cuộc trần thế đảo điên chẳng thể

Các con còn lặn hụp biển mê

Quay chân thức tỉnh nhanh về

Bồ đề tự tánh giác thuyền nơi tâm.

Đạo là chỗ uyên thâm thanh tịnh

Là nơi trường ứng kịp khoa kỳ

Là nơi tịch tỉnh vậy thì

Tìm về đi trẻ còn thời nhận ra.

Nhận ra đặng maha tâm pháp

Tháng cùng ngày Mẹ đã dạy khuyên

Chơn như Pháp diệu Mẹ hiền

Giúp con thức tỉnh nhận chân Niết Bàn.

Lòng của Mẹ xót xa bao nỗi

Chuyển điển mầu khắp cõi nhân gian

Phép linh chuyển khắp trần hoàn

Ban lời giáo huấn rọi đàng con thơ."

 

Ngày 21 tháng 7 năm Đinh Dậu (11/9/2017). Đức Ngài đột ngột nhận được lịnh khai cơ QUỐC KHÁCH ĐẠI ĐẠO. Lúc đó bên vô hình có sự hiện diện của TỨ THÁNH, tăng đoàn vô hình, và bên hữu hình chỉ có võn vẹn 5 người là gồm Đức Ngài Hà Hưng Quốc, bà Thái Kim Anh, bà Phan Hương, ông Trần Ngọc Khách, và ông Trần Ngọc Tuấn.

Ngày 2 tháng 8 năm Đinh Dậu (21/9/2017). Hiền Đạo Thái Kim Anh chính thức đồng ý gia nhập Giáo Hội Thiên Trường. HỘI THÁNH GIÁO HỘI THIÊN TRƯỜNG chính thức khai sinh kể từ ngày hôm nay.

Ngày 9 tháng 8 năm Đinh Dậu (28/9/2017), lúc 21:39 giờ California. Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, tại Thánh Đàn Long Ẩn, St.Louis, MO, nhận thông điệp của Huyền Không Thiên Thượng và chuyển thông điệp đến Đức Ngài. 

 

KHẢI THIÊN SÁCH CHỈ

Giải trình lý đạo luận TÒA CHƯƠNG

Kiến diện trung nhơn hiệp khách TRƯỜNG

THIÊN Điện Kim Loan khai lạp QUỐC

Hiệp đoàn SƠN BỬU ấn MINH VƯƠNG.

 

VƯƠNG MINH nhật nguyệt LỘ TRUNG THU

Tiết độ thu phân luận chỉnh chu

Đồ hạ môn quan THIÊN cẩn định

NHỨT THIÊN KIM điệc HIỆP TRẦN DU.

 

Du trần một chuyến đạo huyền vi

Dĩ lộ TÂN HÀ HƯNG QUỐC đi

SƠN BỬU HUỲNH KỲ thêm bước lớn

Nguyên lai bổn tánh ĐẠO VÔ VI.

 

VI VÔ THIÊN QUỐC chuyển càn khôn

Cấn ải môn quan chí KHẢM TÔN

Càn Chấn Cấn Ly Kim Mộc Hỏa

Láng Linh chi đạo ĐẠO HUYỀN KHÔN(G).

 

Đại thế CHÍ THIÊN ban loạn thời

Kỷ nguyên công nghiệp tiến ra khơi

Đông Tây giao đấu Càn Khôn định

Chu Mạnh Hà Đồ chuyển đến nơi.

 

Xiển giáo Đông bình chứng đạo tâm

Gió Tây mạng đến tiến xuyên lâm

Du thiên du địa du hành đạo

Hiệp tứ long thần Hồng đại tâm.

 

Liên giáo tôn chuyển xoay võ trụ

Dựng cơ đồ THIÊN ĐẠO HUỲNH KHAI

Đại KỲ HOA chuyển biến sắp bài(y)

Khai ẤN BÚT THIÊN OAI hiện hữu.  

  

Ấn định trước LOAN TRUYỀN KHẮP THẾ

Chuyển Càn Khôn BÁT QUÁI ĐỒ THIÊN

LONG CHÂU GIANG ĐIỂM đã an bài

Giờ khải ký HỒNG QUÂN LÃO TỔ.

  

Cho trời đất NỔ TUNG XÍCH ĐẠO

Địa cầu này RUNG CHUYỂN LẦN BA

TRẬN HỒNG CHÂU tại BẮC BÁN CẦU

Khai mở trí NHÂN GIAN DIỆT CHỦNG.

 

Nay ký bút kỳ KHAI THIÊN GIỚI

NGŨ HÀNH THIÊN chuyển biến về đây

ẤN LIÊN SƠN XUẤT ÁNG BINH PHÙ

Giải nghi vấn hồng tâm trường điển.

 

Đồ thơ áng binh bài trận địa

Điển cầu quang tam bửu hồi trào

LỰC CỬU TRÙNG XUỐNG THẲNG CA LI

THIÊN ĐẠO MỞ ĐÓN CHÀO NHÂN LOẠI.

   

Giờ là lúc ĐẶT BÀN HƯƠNG ÁN

KÍNH NGỌC HOÀNG THÁI CỰC THIÊN TÔN

ĐẠI THÔNG NGÔN thiết lệnh tuyên nguyền

THUYỀN ĐẠI ĐẠO định HOÀNG THÁI CỰC.

  

ẤN THIÊN KHẢM ĐẠO TÔN thế giới

Cửa Long Môn KHAI MỞ LONG HOA

Giờ ngày định trước chiều qua

KHAI KINH BÁT BỬU THUYỀN CHA MẪU TRUYỀN.

 

TAM ẤN chứng KIM LOAN NHẬP ĐIỆN

NHẤT CỰU TRÀO khai điển LIÊN NINH

Giờ định hình SƠN BỬU HUỲNH quang

LIÊN ĐẠI ĐẠO HIỆP CHÀO KHÁCH ĐẠO.

 

ĐIỂN VÔ VI TRỰC TRUYỀN BỬU ẤN

ẤN THÔNG LINH kinh nhận ấn bài

THẤY TRONG LÒNG LẠNH NÓNG TỪNG CƠN

ĐƯỜNG XƯƠNG SỐNG LẠNH DẦN CHƠN ĐIỂN.

 

Thông linh THỂ hiệp nhau TÂM thức

Chuyển đồ tâm tần sóng não cầu

Lực vô hình xuyên thấu tâm gan

AI NHẬN ĐIỂN THIẾT NGANG THỦ ẤN.

 

Tay phải định ẤN QUAN ÂM thế

Để lên mài, TRUNG ẤN ĐƯỜNG QUAN

NÍN THẬT SÂU HƠI THỞ tâm đồ

XẢ TAY ẤN thở đều châu khí.

 

Làm như thế ba lần MẸ hiện

Giúp nhân sinh tâm tịnh an bình

Bát Trận Đồ chuyển động chơn như

Chào huynh đệ chào câu giao hỉ.

Ngày 11 tháng 8 năm Đinh Dậu (30/9/2017). Hiệp Thiên Huyền Nữ Kim Ngọc Thanh Huyền (lúc này chưa được sắc phong, chưa về hợp tác với GHTT) tại đạo tràng tư gia, Sài Gòn, Việt Nam, nhận thông điệp từ Huyền Không Thiên Thượng và gởi đến Đức Ngài.  

 

DẤU NGOẠI TIÊN CUNG

MẪU SƠN hiệp NHỨT THIÊN Thượng giới

Điển linh MẪU giáng cứu muôn nơi

Linh đơn thoa diệu tâm căn phúc

HUYỀN KHÔNG MẪU ĐẠI CHIẾU VẠN NGỜI.

 

Bút toạ điển này KIM MẪU ký

LONG OAI tam phẩm chiếu lịnh kỳ

Chung Thiên Thượng cảnh nhơn triều kỉnh

Tam Phẩm nương linh hiệp nhất vi.

 

Tinh hoa MẪU chuyển căn linh hiển

Nam Bắc Tây Đông tảo bình phiên

THÁI CỰC HỒNG QUÂN MINH LÃO TỔ

THÁNH ĐẾ HỒNG khai bút hạ miền.

 

Danh Nhơn ẩn bút đề văn biểu

Truyền hữu Nhơn tâm lịnh MẪU kêu

Nhi nữ thoại ngôn trùng tương kiến

Niên ải trường giang gió phiêu phiêu.

 

Linh giác MẪU chuyển ma ha tịnh

Khắc thời bút Địa cứu nhân sinh

Càn khôn vũ trụ tầng NHỨT ĐẠI

Cầu cho nhân loại an thái bình.

 

Tri thiên lục đạo từ ân ẩn

Điển lậu vô danh giữ xác thân

Bảo toàn tánh mạng chung hiệp khí

Cứu tất muôn loài lịnh MẪU phân.

 

Giao lưu tinh tấn ngoài trong mở

MẪU phóng quang linh chiếu cuộc cờ

Chúc cầu mầu nhiệm HUYỀN THANH tuyệt

Mấy vần thơ áng ẩn danh khờ.

 

Ngày 11 tháng 8 năm Đinh Dậu (30/9/2017), lúc 09:20 sáng giờ Caliornia. Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, tại Thánh Đàn Long Ẩn, Saint Louis, MO, nhận thông điệp từ Huyền Không Thiên Thượng và đã gởi đến Đức Ngài Hoàng Di Thiên.

 

BÌNH TRÍ TÂM LINH

BÌNH Dương huệ phúc ẩn danh nhơn 

TRÍ đức thượng căn hiểu đạo sơn 

TÂM thánh hiện trần sơn đạo cảnh 

LINH huyền võ trụ ấn LIÊN SƠN.

 

ĐƠN thuyền MẪU hiện cứu nhân sinh 

LINH giác ma ha tịnh thủy bình 

THÁI CỰC HỒNG QUÂN KIM THÁNH ĐẾ 

ẤT Thần Kinh chuyển động tâm linh.

 

Bảy lần bảy THẤT ĐẨU truyền trao 

Tinh hoa võ trụ thuyết hòa giao 

Cầu cho nhân loại trên hoàn võ 

Đại nạn chuyển xoay bớt xuyến xao.

 

Cửu Phẩm Liên Hoa trao đến tay 

Trùng thiên thượng cảnh tâm THANH bày 

Ấn bình tam phẩm liên thuyền giáo 

Bút tọa LONG OAI giáng điển này.

 

Thiết Cửu HUYỀN KHÔNG luật Thượng Ngươn

Quờn thiên thượng giới giáng LINH đơn 

Pháp môn khai đạo THIÊN HOA ĐẠI

Tâm pháp truyền trao hiệp MẪU SƠN.

 

KHAI CƠ LONG VÂN

KỶ giới trường chay luyện ĐẠO THẦY

NGUYÊN lai bổn tánh tại TRỜI TÂY

SÓNG tâm đồ chuyển trường VÔ CỰC

NÃO điện chơn thiền dịch CHUYỂN XOAY.

 

ĐẠI thế giới chung tay rộng dài

ĐẠO trời chung gốc cội nguyên lai

VÔ vi truyền pháp từ tay ấn

CỰC điểm chơn như diện ĐỨC NGÀI.

 

LONG HOA khai hội thọ kỳ trai

ĐÀN PHÁP thi văn thức quản đài

THẬP NHỊ đạo Thời [Quân] lai chứng bút

BÁT TIÊN hạ giới tiếp Đông Lai.

 

Điền căn vô lượng ĐẠO HUYỀN KHUNG

THIÊN ĐẠO VÔ VI HỘI CỬU TRÙNG

Văn võ chư hầu TẦM QUỐC KHÁCH

Trụ tâm chánh giác HỘI THIÊN CUNG.
 

Ngày 11 tháng 8 năm Đinh Dậu (30/9/2017), lúc 21:05 tối giờ California. Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, tại Thánh Đàn Long Ẩn, St.Louis, MO, nhận thông điệp của Huyền Không Thiên Thượng và chuyển thông điệp đến Đức Ngài.

 

GIÁNG TỌA THIÊN LONG

Giáng điển HUỲNH HOA hạ bút đồ

Tọa sơn vân đẩu tám linh cô

THIÊN TÔN THƯỢNG THÁNH ra điều kiện

Long trạch Tây Đông hiệp BÁT ĐỒ.

 

Trận này sóng lớn thuyền không bến

Giữ nước Việt Nam có được chăng?

Sóng dữ trùng dương mây phủ kín

Kịp kỳ kinh luận ĐẠO HUYỀN KHÔNG.

 

TRỜI CAO thấu lý tình nhân loại

Vạn vận linh thiêng hiểu lí tầm

Đường đến PHẬT QUỐC còn thấy dạng

Bóng chiều đã khuất RÕ BIẾT KHÔNG?

 

Lặng đứng kỳ kinh chìm giấc điệc

Hội RỒNG MÂY đến hiệp TAM THANH

GIÓ LAI chín phẩm THẦY THIÊN NHẤT

ĐẠI THỂ HỒNG QUÂN TÁNH vẫn đây.

 

Tam điền đốn trạch HÀ phong quý

Đáp nghĩa THIÊN SƠN có biết chăng?
Hội hiệp quần hùng TAM THẬP ĐẠI

LÔI ÂM bốn hướng LỆNH BÀI đây.

 

CHIẾU CHỈ BAN RA thời chu [kỳ] dịch [chuyển]

Đông Bình Tây Hán nghĩa Đại Loan

Bình thơ luận nghĩa HÀ HƯNG QUỐC

Tuế Hạnh Liên Ninh Vạn Cửu Trùng.

 

HỒI QUI THỐNG NHỨT [THIÊN] BÌNH TÂN QUỐC

Lạp Việt duy trì nghĩa Đồng Tân

THUYỀN MẪU ĐƠN thân chờ trẻ dại

Hãy mau xuống bến MẸ THẦY đưa.

 

Gởi về tu vị VÔ VI GIÁC

Ảo mộng trần gian lắm muộn phiền

Tâm định an nhiên tìm tự tại

Bến bờ giác ngộ Đắc Nhân Sinh.                               

 

Tây Nam gió bão mau tìm chỗ

Cứu vớt chúng sinh thoát nạn tai

HUYỀN DIỆU CƠ THIÊN cho xuống bút

Chuyển về Nam Việt CHỨNG TÂM LINH.

 

THIÊN THƯỢNG NHẤT ĐẲNG

THIÊN HOÀNG GIÁNG ĐIỂN NHẤT MIỀN NAM
THƯỢNG PHỤ ĐÁO LAI NƯỚC VIỆT NAM
NHẤT Phẩm Tam Huỳnh TIÊN THÁNH PHẬT 
ĐẲNG CHƠN LONG TRƯỢNG hợp TRÀO TAM.

Lai NGỌC BÍCH CHIÊU HÙNG Cồ Việt 
Huyền Trân Công Chúa hiệu TAM CÔ
Ra oai chấn giữ trời ÂU LẠC
Rồng Phụng Thiên Cung xuống chín [9] cung.

 

Phẩm vị ấy đất Rồng lạp Việt
Đổi Long đầu chuyển tiếp thiên thơ
Giờ đây Tam Chấn PHAN HƯƠNG
TIẾP ĐẠO Giáo Hội Thiên Trường khai môn.


LONG HOA TRẬN chuyển khai thời cuộc
Đáo KỲ HOA tam thể HỒNG HUỲNH
Chuyến này điển của LẠC DI
Tam nương Cửu Phẩm hoa vi THIÊN TRÀO.

 

Thượng Thiên giới chức THIÊN BÀO
Ngũ chấn long đảnh THẠCH BÀO huyền vi
Cơ pháp luân chấn ngay HỒNG lữ
Điều THƯỢNG PHỤ giáng tọa đặt tên
LONG BÌNH HỒ ĐIỆP đổi tên
Cửu Nương chín phẩm gọi tên CỬU TRÙNG.
 
Liên thuyền CƯỚC ĐỒ THIÊN thao lược
Sắp trận cầu ngược gió Đông Lai

Hạ màn lớp một chuyển xoay
Binh thơ đồ trận trong tay SƠN TÙNG. [đạo hiệu Phật Thầy Tây An]
 
Chào [QUỐC] KHÁCH ĐẠO chào THIÊN ĐẠI thể
Tiếp bài này chỉ rõ đích danh [của Đức Ngài, ông Đạo Quốc]
Lệnh truyền THÁI CỰC kinh luân
THẬP BÁT ĐẠI ĐẾ chuẩn ưng thiên bài
Đây là PHẬT TỔ NHƯ LAI
ẤN ĐIỂN BÚT KÝ LỆNH BÀI THÔNG LINH
ĐẶT NỀN MÓNG ĐẠO HUYỀN LINH
TẠI MIỀN NAM ĐẠI CA LI HOA KỲ.
 
Bút đề BÁT BỬU SƠN KỲ
HUỲNH KHAI ĐẠI ĐẠO kịp kỳ thế nhân
Sinh linh chủng tộc rất cần
ĐỒ THIÊN định việc bao lần TÂY AN
TRẠNG TRÌNH hay gọi VÂN AM
TAM THIÊN ĐẠI CHẤN việc làm KHAI CƠ
Giờ này BÁT BỬU đề thơ
GIÁNG TỌA LONG MẠCH thiên thơ kết bài.
 

THIẾT LỆNH LIÊN SƠN

Thiết lập ĐẠO SƠN HUỲNH BỬU KỲ

Lệnh truyền tam cõi mở đường đi

LIÊN châu võ trụ ngày khai đạo

SƠN MẪU truyền trao bửu đại kỳ.

 

Thuyền tâm lớn luận Tam Triều [Trào Tam] áng

Phật Thánh Tiên qui cửu CHÍ TÔN

Luận việc THIÊN NHẤT [Đức Ngài] đại kỳ

Trí đức công hạnh vô vi chuyển về.

 

Thơ THIÊN NHẤT hồi quy THÁI CỰC

Luận tam bài Thiên độ qui tâm

Luật trời THIÊN CƯỚC sơn lâm

Ba cõi THIÊN ĐẠI nhất tâm trở về

Xoay võ trụ đại HỒNG CHÂU MỘC

Chốn rừng thâm tầm pháp linh thông.
 

Điệp trùng sóng nước tuôn về

Thành không còn bóng nhân sinh lềnh bềnh

ĐẠI HỒNG THỦY: Tây Đông đều có

Nước láng giềng THIÊN ĐẠI không xa

Thiên cơ hé lộ vậy mà

Tầm tri đạo lí luận ra ĐẠO MẦU.
 

Giờ ẩn hiện hiệp cùng QUỐC ĐẠO

Giải một bài đã biết Phong Châu

Luận bàn giải việc Thiên Cầu

Ngũ châu thất đại vạn cầu chuyển xoay

Kinh Dịch chuyển vận hành võ trụ

ĐIỆN TỪ TRƯỜNG TRÁI ĐẤT CHUYỂN XOAY 

BÁN CẦU ĐỔI TRỤC ĐỘ HAI

LY TÂM CHINH HƯỚ NGOẠI XÂM TIẾN VÀO  

Chuyện ít biết THIÊN CƠ biết trước

LUẬT THIÊN CẦU SÁU CHÍN [69] CHUYỂN RUNG

THỦY TRIỀU CHO NƯỚC NỔ TUNG

ĐỀN ĐÀI ĐIỆN RỘNG KHÔNG TRUNG MỊT MÙ

GIÓ BỤI ĐẾN BAY NGANG BAY DỌC

KIM ĐỒNG HỒ ĐẢO NGƯỢC VÒNG QUAY

ĐẾN CHỪNG NƯỚC VẬN THÀNH MÂY

LONG VÂN HỘI HIỆP THÌ ĐÂY HIỆN HÌNH.
 

KHI CÓ GIẶC HIỆN HỮU HÌNH

CHÍNH CUNG PHẨM VỊ BÁT BÌNH TIÊN CÔ

ĐÒ ĐẾN BẾN NHÂN SINH CHƯA ĐẾN

CHỢ CHIỀU QUÊ KHÔNG BÓNG CHÚNG SINH

HỎI [Ở] ĐÂU CÓ KHÁCH XUỐNG ĐÒ

THUYỀN BẦU PHẬT TỔ LẦN DÒ TÌM DÂN.
 
Khải qua mấy lượt thơ cần

Gởi lên thông lệnh THIÊN ÂN NGỌC HOÀNG

Chuyển tiếp đến các đạo đồng

Truy cơ luận đạo HOA LONG KHAI TRẦN.

 

Ngày 15 tháng 8 năm Đinh Dậu (4/10/2017). Tổ chức lễ Hội Yến Diêu Trì lần đầu tiên, tại tư gia hiền đạo Phan Hương. Tham dự buổi lễ có Đức Ngài, Thái Kim Anh, Phan Hương, Trần Ngọc Khách, Trần Tuấn Đạo, Quỳnh Châu, Pháp Mãnh, Pháp Phận. Ngay trong đêm đại lễ đó Thiên Thượng đã hiển huyền vi cho thấy ánh sáng nhiệm mầu để ấn chứng (xem video Ánh Sáng Nhiệm Mầu).  
 

Ngày 19 tháng 9 Đinh Dậu (7/11/2017). Tinh Hoa Hiệp Thiên Phương Vũ, đạo tràng St. Louis, MO, đã nhận thông điệp Huyền Không Thiên Thượng và gởi đến Đức Ngài,  lúc 09:55 sáng giờ California. Nguyên văn như sau:

 

THIÊN ẤN TÂY PHƯƠNG

THIÊN TRƯỜNG ĐIỂM ĐẠO hiệp TÒA CHƯƠNG

ẤN chứng ĐẠO KHAI quận huyện đường

TÂY MẪU Ca Li cung điện tướng

PHƯƠNG tam thập lục ĐẠI THIÊN TRƯỜNG. [36 thánh sẽ hiện thân trong GHTT]

 

THIÊN cầu chuyển động Đạo [ở] Tây Phương [California]

ẤN chứng Tam Thiên NHẤT ĐẠI ĐƯỜNG

TÂY MẪU cung lầu lộ điện phướn

PHƯƠNG điền PHẬT MẪU hóa MINH VƯƠNG.

 

THIÊN nhiên tự tại hiện Càn Môn

ẤN [Thầy Nhân] Thập BÁT TIÊN Tiên chuyển [đến] ĐẠO TÔN

TÂY Đông Nam Bắc cung Càn Tốn

PHƯƠNG Đạo Nhân truyền ĐỨC BẢO MÔN.

 

THIÊN TIÊN HUỲNH ĐẾ ẤN HUYỀN KHÔNG

ẤN định Tây Phương [California] giống Lạc Rồng

TÂY Đông vận chuyển hoành LỰC TỔNG

PHƯƠNG ĐẠI ĐẠO TRƯỜNG hiệp GIÁO TÔNG.

 

THIÊN HOÀNG lực lệnh CỬU TRÙNG KHAI

ẤN định NHƯ LAI lộ bửu bài

TÂY ĐẠO [Giáo Hội Thiên Trường] địa điền [California] Thiên kỉnh bái

PHƯƠNG Nam HIỆP ĐẠO hiện Đông Lai. [tức hiện ra tại Tây Phương]

 

THIÊN Thượng Giáo Tam MỘC đảnh cầu

ẤN Tam Thập Lục [Thiên] PHÁP GỒM THÂU

TÂY An luân chuyển TAM THIÊN ẤN

PHƯƠNG pháp ĐẠO THẦY thống Lục Châu.

 

THIÊN DÂN SANH CHÚNG [Thiên Long & Thiên Hoa] hội [tại] KỲ HOA [HOA KỲ]

ẤN lịnh Càn Khôn đặt BỬU TÒA

TÂY ĐẠO GIÁO MÔN [Giáo Hội Thiên Trường] khai QUỐC BẢO

PHƯƠNG Đông Nam Bắc hội [tại] Li Ca [California].

 

THIÊN ĐÌNH HOÀNG CỰC thiết Triều Nghi

ẤN mục tọa vị Lão kỉnh thi

TÂY Điện cung lầu gót đảnh ký

PHƯƠNG trường lục địa ĐẠO VÔ VI.

 

THIÊN non Nam đảnh chuyển BÁT TIÊN 

ẤN chứng ÂN THIÊN kết mối giềng

TÂY ĐẠO THIÊN TRƯỜNG liên kết diện

PHƯƠNG Đông chuyển điển ĐẠO SƠN LIÊN [TAM GIÁO].

 

THIÊN hạ Kỳ Hương Thượng Thái hòa

ẤN bài lục bửu Đạo Nho gia

TÂY PHƯƠNG PHẬT ĐẠO [Điện] Kim Loan hóa

PHƯƠNG pháp thực hành thiện ĐẠO CHA.

 

THIÊN LONG GIANG [HÀ] điểm lộ HOA MAI [Anh Kim]

ẤN định THIÊN KHAI hiện ĐỨC NGÀI

TÂY ĐẠO giáo trình kết bửu bái

PHƯƠNG tùng gốc MỘC [Thầy Nhân Thập] định NHƯ LAI.

 

THIÊN BÌNH TÂN QUỐC đạo đời tân

ẤN diện LIÊN SƠN kết đạo cần

TÂY Phật Thánh Tiên quy NHẤT ẤN

PHƯƠNG điền hưởng phước lộc THIÊN ÂN.

 

THIÊN TÔN LỊNH ẤN thống [tất cả] Long Châu [các vị xuống thế]

ẤN đại KIM THIÊN hiện thất cầu

TÂY MẪU ấn THIÊN KIM làm dấu

PHƯƠNG tùng THIÊN ẤN CHUYỂN HOÀN CẦU.   

 
10. BAN TRUYỀN THIÊN KINH CHUẨN BỊ KHAI GIÁO
 

Ngày 9  tháng 3 năm Canh Tý (1/4/2020), lúc 13:57 P.M. Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, tại Thánh Đàn Long Ẩn, Saint Louis, MO, nhận thông điệp từ Huyền Không Thiên Thượng và đã gởi đến Đức Ngài Hoàng Di Thiên.

 

VIỄN THANH THIÊN NGỌC

Viễn du mấy lớp CAO ĐÀI

THANH TAM TỨ THÁNH luận bài vô vi
THIÊN HÀ VÕ TRỤ DIÊU TRÌ
NGỌC HOÀNG THƯỢNG ĐẾ huyền vi xuống trần
Dựng đài CỘT MỘC TÂN DÂN


[TAM THANH TỨ THÁNH = Bài này là điển của Tam Thanh Tứ Thánh bổ xuống. Các ngài cho biết Đấng Cao Đài đã “viễn du mấy lớp”, tức là cho đến nay tính ra đã xuống thế khai lập “mấy trào” rồi.  Trào ở đây là triều đình đạo.  Chính xác hơn, đến nay đã xuống 2 chuyến [một chuyến ở phương Tây 2000 năm trước và một chuyến ở phương Đông trong thế kỷ 20]. Chuyến phương Đông đáo lai 3 lần trên đất Việt, lập đủ ba trào Thiên Đạo. Hiện nay là Trào Tam, do Đức Ngài Ngôi Hai Hoàng Di Thiên dẫn đạo. Chữ NGỌ chiết tự chữ Nhân trên chữ Thập dưới. Chữ MỘC chiết tự chữ Thập trên chữ Nhân dưới. NGỌ = MỘC = Cả hai chữ NGỌ và MỘC đều ám chỉ Thầy Nhân Thập.  THẦY là Thầy Thượng Đế.  Còn NHÂN THẬP là mượn hình ảnh của Đấng Christ bị đóng đinh trên thập tự giá để chỉ Ngôi Hai tức chiết linhquang của Thượng Đế xuống thế gian. Jesus Christ Gia Tô Giáo Chủ là Ngôi Hai hạ sinh tại trời Tây hai ngàn năm trước.  Ngôi Hai Trào Một Cao Đài Giáo Chủ Ngô Minh Chiêu và Ngôi Hai Trào Hai Nhị Thiên Giáo Chủ Võ Văn Phẩm hạ sinh tại Phương Đông trên đất nước VN đầu thế kỷ 20 và cả hai đã hồi thiên vào thập niên 1930s.  Đức Ngài Hoàng Di Thiên là Ngôi Hai Trào Tam hiện tiền. DỰNG ĐÀI CỘT MỘC chính là nói Đức Ngài (cột Mộc) và Giáo Hội Thiên Trường (dựng đài).]


THƯỢNG NGƯƠN THÁNH ĐỨC sóng tần hai mươi
Bản Đạo tánh thuận hành sóng điện

Hít thở điều loại bỏ tập riêng
Nước dừa bạch thủy giải liền
NGUYÊN CĂN TRỞ LẠI HOA LIÊN thiện hành


[SÓNG TẦN HAI MƯƠI = tần sóng 20 Hertz.  Một đặc điểm của thời kỳ THƯỢNG NGƯƠN THÁNH ĐỨC là địa cầu rung động ở SÓNG TẦN 20 Hertz Schumann Resonance, khác với trước đó chỉ rung động ở  sóng tần 7.83 Hertz Schumann Resonance, sóng tần mới này sẽ chuyển hóa và nâng trình độ tâm linh của các chúng sanh phù hợp lên một tầm cao mới. BẢN ĐẠO TÁNH = Tánh của Bổn Đạo = đồng thời cũng nói BẢN TÁNH của ĐẠO.  THUẬN HÀNH SÓNG ĐIỆN = (1) với nội hàm là "tánh của bổn đạo" thì câu trên nói là bổn đạo phải tự tu chỉnh để sóng bản thể hòa được với tần sóng mới 20 Hertz của địa cầu; (2) với nội hàm là BẢN TÁNH của ĐẠO thì câu trên nói "bản tánh của Đạo" là thuận hành với sóng điện.  Cả hai nội hàm đều đúng.  HÍT THỞ ĐIỀU LOẠI BỎ TẬP RIÊNG = Tức là phải dụng công phu hít thở để loại trừ những điều gọi là tập khí cá nhân. NƯỚC DỪA BẠCH THỦY GIẢI LIỀN = Tức là phải thanh lọc cơ thể với nước trắng hay nước dừa.  NGUYÊN CĂN TRỞ LẠI HOA LIÊN HIỆN THÀNH = Khử trược lưu thanh tới mức hoàn thiện thì NGUYÊN CĂN đã hoàn lại bổn tánh Phật Tiên, đã THÀNH HOA LIÊN HIỆN ra giữa thế gian.]


Tập tành tánh huệ ngộ sanh

Tâm từ bác ái trí thành tam thanh
Xạ hương khẩu bạch sẵn dành
CĂN XƯA NHỚ LẠI TƯƠNG SANH ĐẠO ĐỜI
Khai bản giáo CAO ĐÀI TIÊN THƯỢNG
ĐỨC NGỌC HOÀNG cho xuống trần gian
Hữu bàn mấy lượt đạo đàng
THỜI NAY TRỞ LẠI CHUYỂN LÀN SÓNG TÂN


[Tất cả các vị tiền bối chức sắc khi xưa được lịnh Thượng Đế xuống thế để đứng ra “khai bản giáo” tức Cao Đài Tam Kỳ Phổ Độ, Bửu Sơn Kỳ Hương, Tứ Ân, Hiếu Nghĩa, Hòa Hảo thì ngày nay các vị đều trở lại và hiện đang có mặt trong Giáo Hội Thiên Trường để tiếp tục sứ mạng vào thời kỳ SÓNG TÂN 20 Hertz.]


Năm CANH TÝ mở màn NGƯƠN THƯỢNG

Lọc sẩy sàng CHỌN MƯỢN XÁC NƯƠNG 
LẬP THÂN THÁNH ĐỨC TỒN TRƯỜNG
Điển trên chiếu sáng chơn đường đại căn
CĂN HỮU ĐỨC THƯỜNG HẰNG CHÍ ĐẠO
Đáo về nơi đời mới thanh cao
Thiện tâm trí huệ bước vào chơn như.


[NĂM CANH TÍ MỞ ĐẦU NGƯƠN THƯỢNG = Năm Canh Tí 2020 là thời điểm mở đầu Ngươn Thượng. LỌC SẨY SÀNG CHỌN MƯỢN XÁC NƯƠNG = Cũng là thời điểm mà các vị trên Huyền Không Thiên Thượng sẽ SÀNG LỌC và CHỌN lựa kim thân xứng đáng để tá điển NƯƠNG vào mà hành sự. LẬP THÂN THÁNH ĐỨC TỒN TRƯỜNG, ĐIỂN TRÊN CHIẾU SÁNG CHƠN ĐƯỜNG ĐẠI CĂN = Những ĐẠI CĂN có chí LẬP THÂN THÁNH ĐỨC TRƯỜNG TỒN thì ĐIỂN ở TRÊN Huyền Không Thiên Thượng sẽ CHIẾU SÁNG CHƠN ĐƯỜNG của họ.  CHƠN ĐƯỜNG = ngay chỗ huyệt Mi Gian giữa hai chân mài. Sâu phía sau Mi Gian là Trí Huệ Cung, là chỗ trú của Con Mắt Thứ Ba.  Khi Chơn Đường sáng lên là lúc Huyền Quan Khiếu đã xuất hiện, Trí Huệ Cung đã sáng, Con Mắt Thứ Ba đã được mở.]

 

Ngày 24 tháng 4 năm Canh Tí (16/5/2020) cho đến ngày 20 tháng 3 năm Giáp Thìn (28/4/2024). Hồng Ân Thiên Thượng đã ban xuống hơn 60 QUYỂN THIÊN KINH [Điển Kinh] cộng thêm vài ngàn trang THÁNH GIÁO [Dạy Giáo Lý] và THIÊN THƠ ĐỒ TRẬN [Sách Trời Huyền Khải]. Mời tham khảo mục Kinh Chú của mạng onglaidoky3.com.

Ngày 15 tháng 8 năm Canh Tí (20/6/2020). Chính thức bước vào Thượng Ngươn. Thiên Thượng CHÍNH THỨC KHAI MỞ PHẬT THÁNH TIÊN LIÊN KỲ HẢI HỘI. Có Thiên Phụ, Thiên Mẫu cùng rất nhiều chư vị Phật Thánh Tiên trong Tam Thiên giáng đàn chứng minh, kể cả các Thánh Tông Đồ của Đức Ngôi Hai Jesus và các Thánh sau này của Cơ Đốc Giáo.  Mời tham khảo Sách trời tháng 7 năm 2020; Sách Trời tháng 8 năm 2020; Diệu Đàn Huyền Không Ngày 15-16 tháng 8 năm Canh Tí.
 

Ngày 9 tháng 12 năm Tân Sửu (11/1/2022). Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, Thánh Đàn Long Ẩn tại St. Louis, bang Missouri, nhận thông điệp của Huyền Không Thiên Thượng và gởi đến Đức Ngài lúc 2:45 sáng giờ California. Nguyên văn như sau:


THÔNG KHẢO

"Nhìn cuộc thế hữu hình trống rỗng

Cõi vô hình chuyển động càn khôn

Chí tâm KHÔNG, chỗ đại đồng

THIÊN TRƯỜNG khai trống Lạc Rồng khắp nơi.

 

Đời Thượng Đức đất trời thay mới

Cả tâm thân nhơn loại từng giây

Thật tu cho phải ĐẠO THẦY

LONG HOA ĐẠI HỘI đủ đầy Nguyên Nhân.

 

HUYỀN THIÊN GIÁO bình bằng tất cả

ĐẠO ĐẤT TRỜI định hóa âm dương

THIÊN KHAI HUỲNH ĐẠO THIÊN TRƯỜNG

BỬU SƠN [Linh Sơn] PHẬT CỔ dẫn đường tử sinh.

 

Trường quang điển BỬU HUỲNH khế hiệp

Cõi đại đồng CHUYỂN KIẾP đọa đày

BỬU SƠN HUỲNH ĐẠO MẪU THẦY
LINH ĐỒNG chơn TỬ Đông Tây dẫn đường.


[BỬU LINH ĐỒNG = tức là BỬU = LINH, do đó nói Bửu Sơn cũng là hàm ý nói Linh Sơn. Những chữ này nhằm giải thích câu BỬU SƠN PHẬT CỔ DẪN ĐƯỜNG TỬ SINH = LINH SƠN PHẬT CỔ DẪN ĐƯỜNG TỬ SINH.]

 

Hỏi ai biết THƯỢNG KHƯƠNG điển tích?

BẢN PHONG THẦN chuyển dịch từng giây

LONG HOA sàng sảy càng dày

Linh căn tại thế có hay không nào?

 

Về bến giác NGÔ đồng không lõi

Ngộ Tam Thanh CHIẾU gội MINH đây

THIÊN KHAI HUỲNH ĐẠO kỳ này

VÔ VI trực tiếp MẪU THẦY cầm tay.

 

Thường hằng sống tịnh chay chơn chất

Thật tu nhanh gặp Phật Thánh Tiên

A DI ĐÀ PHẬT hiện tiền

CAO ĐÀI TÁI LẠI NHÂN HIỀN LONG HOA.

 

MẸ với CHA Ta Bà thế giái

Điển MẪU THẦY huyền khải Kỳ Ba

Quang Âm [= điển] pháp mới TRẦN DÀ

THIÊN TRƯỜNG GIÁO HỘI TA BÀ ĐÔNG TÂY.

 

Tân thể giáo [thể giáo mới] PHẬT THẦY SƠN BỬU

ĐẠI SƯ bình chủ khảo KỲ HƯƠNG

THIÊN NHÂN PHẬT HỘI THIÊN TRƯỜNG

QUỐC KHÁCH ĐẠI ĐẠO DẪN ĐƯỜNG LONG HOA.


[Câu 1 và 2 nói: ĐẠI SƯ PHẬT THẦY SƠN BỬU [trong vô hình] là vị Chủ Khảo bình chọn [các thiên long và thiên hoa cho] "tân thể giáo KỲ HƯƠNG".  TÂN THỂ GIÁO KỲ HƯƠNG = Giáo thể mới của BỬU SƠN KỲ HƯƠNG [nói nôm na là Bửu Sơn Kỳ Hương mới], tức là nói BỬU SƠN HUỲNH ĐẠO VÔ VI ngày nay tại HOA KỲ, là CHI ĐẠO THỨ NHỨT của HỘI THÁNH GIÁO HỘI THIÊN TRƯỜNG.]

 

Đà hiểu thấu KỲ HOA chấp bút

Vùng VÔ VI giục thúc PHẬT THIÊN [ông Thiên Phật giục thúc]

Chấp KHÔNG tịch lặng liễu thiền

Khai thông cửu khiếu các miền càn khôn.

 

Nay, THÔNG KHẢO, bản môn nội ngoại

Khải một bài Thị Giả trí tri

BỬU SƠN HUỲNH ĐẠO VÔ VI

HỒNG HUỲNH ẤN KÝ LIÊN KỲ ĐẠO THIÊN."

 
Ngày 11 tháng 12 năm Tân Sửu (13/1/2022). Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, Thánh Đàn Long Ẩn tại St. Louis, bang Missouri, nhận thông điệp của Huyền Không Thiên Thượng và gởi đến Đức Ngài lúc 6:30 sáng giờ California. Nguyên văn như sau:

BẢN [BỔN] PHONG THẦN THẾ GIỚI

"Nhìn trần thế gần kề thảm cảnh

Mắt THẦY tôi lạnh đỏ khô đau

Than ôi chủng loại đồng bào

Cây thưa núi tịch tiêu hao dần dà.

 

Điền chỗ trống Ta Bà lộ bóng

Điển HUYỀN THIÊN mở cổng phân vai

Nguyên Nhân đón rước Hiền Tài

LIÊN KỲ SƠN BỬU cứu tai nạn này.

 

Vai tuồng cổ: THIÊN KHAI HUỲNH ĐẠO [nói TKHĐ đã khai mở từ năm 1960's]

Đạo về đây TRUNG KHẢO VĂN THÔNG 

Thứ tư lớp ngũ hòa đồng [Bước thứ 4 lớp thứ 5: Hoà đồng các mối đạo]
THẦY tôi mời gọi GIÁO TÔNG CAO ĐÀI.


[Câu cuối đã ứng hiện rồi, Đức Ngài Hoàng Di Thiên, Tam Ấn Thiên Phong Giáo Tông Cao Đài Vô Vi Kỳ Ba, đã chính thức lộ diện vào ngày 10 tháng 3 năm Giáp Thìn tại Nam California, cũng là ngày chính thức "khai giáo" THIÊN KHAI HUỲNH ĐẠO VÔ VI KỲ BA. THIÊN PHONG = Thiên Thượng sắc phong. TAM ẤN = Ấn ký của 3 cơ quan tối thượng tối cao của guồng máy vận hành vũ trụ Đại La Thiên; Đó là, ấn ký của Thượng Đế Thiên Triều Bạch Ngọc Đại Thiên Tôn, ấn ký của Cội Bồ Đề Thánh Đế Chương Tòa Vô Cực Tây Thiên Đại Thiên Tôn cũng chính là Diêu Trì Kim Mẫu của Điện Kim Loan, và ấn ký của Tam Giáo Thánh Tòa Vô Thượng Thiên Tôn.]

 

Vai thứ hai: BỬU SƠN HUỲNH ĐẠO

BẢN PHONG THẦN khai [mở] thảo [phát họa] TRƯỜNG THIÊN

Phân ngôi phân thứ thiên nhiên

GIÁC ĐĂNG CHÁNH MỆNH SƠN LIÊN TRẦN DÀ.


[Trong "vai thứ nhứt" Đức Ngài là Giáo Tông Cao Đài Vô Vi Kỳ Ba. Trong "vai thứ hai" thì Đức Ngài có đạo hiệu là Sơn Liên [đóa sen núi] lo việc hình thành [khai] và thiết lập cơ cấu [thảo] Hội Thánh Giáo Hội Thiên Trường làm nền tảng [căn bản] cho việc Phong Thần kỳ này.]

 

Vai thứ ba: BỬU TÒA QUỐC NỘI

Điển đất trời Quy Hội Tinh Hoa

KỲ HƯƠNG SƠN BỬU TÂY AN

ĐẠI SƯ ... CHỦ GIÁO TÒA THIÊN NAM.

 

Vai thứ bốn: KIM ANH HƯNG QUỐC

Dựng đỉnh HỒNG THIÊN gốc CALI

MỘC NHƠN [Thầy Nhơn Thập] CHẤN định HOA KỲ

QUỐC KHÁCH ĐẠI ĐẠO THIÊN Y DIÊU TRÌ.

 

Vai thứ năm: NGỌC HUYỀN LÀNH điển

Mở Châu Âu, Miến Điện, Tích Lan

Vô vi chuyển hóa la bàn

MƯỜI HAI RỒNG BIỂN nối đàn BỬU SƠN.

 

Vai thứ sáu: THIÊN CHƠN NGỌC KHIẾT  

ĐẠI LA THIÊN diễn thuyết Á Châu

THIÊN BAN mới mở bộ đầu

Đông Âu, Nam Mỹ, Úc Châu về chầu.


[KHIẾT 洁 = chữ MINH  = sạch sẽ, trong sáng. THIÊN CHƠN NGỌC KHIẾT = Thiên danh Thiên Minh Chơn hay Thiên Chơn Ngọc Minh.]

 

Vai thứ bảy: THẤT TINH HIỆP TUYỂN

NGÔ MINH CHIÊU đạo liễu CAO ĐÀI

HỒNG HUỲNH TAM GIÁO NGUYÊN LAI

Phẩm Văn GIÁO CHỦ, ĐỨC NGÀI [HOÀNG] DI THIÊN.

 

Vai thứ tám: VÙNG MIỀN BẢY NÚI

Tỉnh Tịnh Biên đến cuối Nhà Bàng

An Giang, Sa Đéc, Hà Giang

Tây Ninh, Minh Hải, Long An, Vũng Tàu.

 

Vai thứ chín: TỨ CHÂU, NGŨ BÁ

ĐẠI BỘ CHÂU, Tát Đỏa Bồ Đề

TỔ SƯ ĐẠT MÃ, LONG TỀ

Trung Đông, La Mã, tân quê HỘI VÀNG

 

Vai thứ mười: Hai hàng THÁI CỰC

ĐẠI LA THIÊN các bực vô vi

Bắc Nam trái đất LIÊN KỲ

QUAN ÂM NAM HẢI MẪU NGHI PHỔ ĐÀ.

 

Mười một vai: TRẦN DÀ ẤN KÝ

Được THIÊN TÔN TẠI VỊ Đông Tây

Phong danh chức sắc đủ đầy

Thiên, Nhân, Địa hội ĐẠO THẦY PHẬT THIÊN [ông Thiên Phật].

 

Vai mười hai: CHƯ HIỀN BỒ TÁT

Thập Bát Đài DI LẠC hiện tâm

TIÊN RỒNG ÂU LẠC Dần Nhâm [2022]

Rồi phong chức sắc mới tầm nguyên nhân.


[Câu 4 ý nói: Tìm kiếm [tầm] đúng thiệt người có sứ mạng kỳ ba này [nguyên nhân] rồi mới thiệt phong chức sắc [tức là có thi, có sàng lọc, và tất nhiên có bị loại khỏi GHTT]. Điều này đã và đang ứng nghiệm cho tới thời điểm hiện tại 5/2024.]

 

Vai mười ba: HOÀN THẦN CHƠN ĐẾ

Đứng Tây Nam thông lệ các năm:

Hai ba [2023], hai bốn [2024], hai lăm [2025]

Về thăm hai sáu [2026] thân tâm du hành.

 

Vai mười bốn: CÁC DANH HÒA HẢO

ĐẠO CAO ĐÀI, BỔN GIÁO BỬU SƠN

Quay quanh Thất Đại Đơn Chơn

TÁI ĐÀN KIM CỔ LIÊN SƠN ĐẤT TRỜI.

 

Vai mười lăm: vô lời vô ngữ

Vùng CỬU LONG hiệp lữ TÂY AN

THANH SƠN [Trạng Trình] ĐẠO ĐIỂN nhơn hoàn

Tại gia cư sĩ xóm làng TU NHÂN.

 

Vai mười sáu: Bắc Âu, Ấn Độ

Pakistan thế chỗ Tây Lan

Châu Âu, Hy Lạp la bàn

Âm Dương THÁNH CHÚA phi thoàn hành tinh.

 

Vai mười bảy: CẬN BÌNH TRUNG QUỐC

Khai chiếu tranh mới MỐC BẮC HÀN

Tham thuyền bờ cõi phân ranh

Cô Lô Bồ Đạt rồi thành Bắc Kinh.

 

Vai mười tám: VIỆT NAM THỐNG LỊNH

TAM GIÁO TÒA xuống ĐỊNH THẾ GIAN

THIÊN TRƯỜNG tam kỷ TÂY AN

Kỳ ba lập bút TAM HOÀN BỬU SƠN."


Ngày 20 tháng 12 năm Tân Sửu (22/1/2022). Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, Thánh Đàn Long Ẩn tại St. Louis, bang Missouri, nhận thông điệp của Huyền Không Thiên Thượng và gởi đến Đức Ngài lúc 6:30 sáng giờ California. Nguyên văn như sau:

SẮC CHỈ HỒNG HUỲNH KHAI THIÊN ẤN TÂY PHƯƠNG

"Chiếu điển vô vi KHẢO THÔNG TAM CÕI

Sắc phù LINH CHÂU gội nhơn gian

HỒNG QUÂN, THIÊN MẪU Khôn Càn

HUỲNH LONG ĐẠI TÁT, các hàng âm dương

Khai môn trận PHẬT VƯƠNG DI LẠC

Thiên địa nhân THẬP BÁT QUY HỒI

Ấn THẦY điển MẪU đồng ngôi

Tây Phương [California] TAM THẬP LỤC [THÁNH] ngồi Tân Dân

QUỐC KHÁCH [ĐẠI] ĐẠO THẬP TAM THẤT ĐẠI [kim thân 13 vị; 1 + 12 vị]

PHỔ ĐÀ SƠN NAM HẢI QUAN ÂM

THIÊN BÌNH TÂN QUỐC nhơn tâm

HUYỀN KHÔNG ĐẠI ĐẠO chơn tâm lượng từ

LONG HOA HỘI chơn như VÔ THỦY

ĐẠI LA THIÊN ấn ký VÔ CHUNG

Nam Thiên Lực Lịnh Cửu Trùng

THIÊN TRƯỜNG GIÁO HỘI HUYỀN KHUNG ÁNG ĐÀI."

sac-chi-hong-huynh-thien-an-tay-phuong
Ngày 11  tháng 12 năm Quý Mão (1/21/2024). Khởi công xây dựng Bát Quái Cửu Trùng Thiên tại Westminster, Nam California.
 
Ngày 6 tháng 1 năm Giáp Thìn (15/2/2024).
Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, Thánh đàn Long Ẩn, Saint Louis, MO, đã nhận thông điệp Huyền Không Thiên Thượng và gởi đến Đức Ngài, lúc 18:52 tối giờ California. Đức Ngài nhận được lịnh Khai Giáo. Mời tham khảo Sách Trời Tháng 3 năm 2024.

Ngày 9 tháng 1 năm Giáp Thìn (18/2/2024), đúng 12:00 giờ trưa. Lễ khánh thành Bát Quái Cửu Trùng Thiên và an vị Thiên Bàn.

 
11. CHÍNH THỨC KHAI GIÁO, GIÁO TÔNG HIỆN HÌNH
 
Ngày 10 tháng 3 năm Giáp Thìn (18/4/2024), đúng 12:00 giờ trưa. C
hính thức "KHAI GIÁO" THIÊN KHAI HUỲNH ĐẠO VÔ VI KỲ BA. Tất cả môn sinh và chức sắc của Giáo Hội Thiên Trường tham dự tại Tòa Đình hoặc lập bàn hương án tham dự  từ xa, có sự hiện diện của một số Khách Đạo. Đức Ngài Ngôi Hai Trào Tam Hoàng Di Thiên Hà Hưng Quốc, Đức Thể Nguyên của Hội Thánh Giáo Hội Thiên Trường chính thức xuất lộ là Đức Giáo Tông "Tam Ấn Thọ Phong Chưởng Quản Hữu Vô" của Thiên Khai Huỳnh Đạo Vô Vi Kỳ Ba Giáo. Mời các hiền đạo tham khảo Sách Trời Tháng 4 năm 2024. 

Ngày 18 tháng 3 năm Giáp Thìn (26/4/2024)Hiệp Thiên Huyền Nam Phương Vũ, Thánh Đàn Long Ẩn, Saint Louis, MO, nhận thông điệp của Huyền Không Thiên Thượng và gởi đến Đức Ngài, lúc 21:16 giờ California. Nguyên văn như sau:

 

NGỌC HOÀNG THƯỢNG ĐẾ TOẢ KIM QUANG

NGỌC PHÁP KỲ BA MỘT ĐẠO KHAI
HOÀNG THIÊN HẬU THỔ GIÁP CAO ĐÀI
THƯỢNG NGƯƠN THẦY LẬP THIÊN TRƯỜNG ĐẠO
ĐẾ TỎA KIM QUANG HÓA BỬU ĐÀI.

[Khoán thủ (chữ đầu mỗi câu): Ngọc Hoàng Thượng Đế. NGỌC PHÁP = Chơn Pháp của Ngọc Hư Cung. HOÀNG THIÊN HẬU THỔ= CHA TRỜI Thiên Hoàng, MẸ ĐẤT Diêu Trì Địa Mẫu. GIÁP = liền kề. Đoạn thiên thơ trên ý nói THIÊN TRƯỜNG ĐẠO là CHƠN PHÁP NGỌC HƯ CUNG liền kề một ĐÀI CAO chí thượng, cùng MỘT NỀN ĐẠI ĐẠO do Cha Thượng Đế, Mẹ Diêu Trì lập ra. Tuy nhiên, CAO ĐÀI TAM KỲ PHỔ ĐỘ là CAO ĐÀI HỮU HÌNH chịu trách nhiệm phổ độ nhân sinh nước Việt còn THIÊN TRƯỜNG là CAO ĐÀI VÔ VI chịu trách nhiệm hoằng hóa CHƠN PHÁP NGỌC HƯ trong KỲ BA thời Thượng Ngươn Thánh Đức, khai mở tại Hoa Kỳ. Và Chánh Pháp này sẽ do Đức Ngài THIÊN PHẬT hoằng dương (câu 1 đoạn thiên thơ kế tiếp), khai thị BỬU PHÁP ĐẠO HUỲNH (câu 4 đoạn thiên thơ kế tiếp).]


THIÊN PHẬT HOẰNG DƯƠNG CHÁNH ĐẠO NÀY 
NHÃN tâm khai ngộ kể từ nay
HUYỀN vi đại chuyển thay trời đất
KHÔNG tánh ĐẠO HUỲNH BỬU PHÁP KHAI.

[Khoán thủ (chữ đầu mỗi câu): Thiên Nhãn Huyền Không. THIÊN PHẬT = là một vị hiện thân Phật nhưng cốt là ông TRỜI, trong cuốn Kim Cổ Kỳ Quan của ông Ba Thới có tiên tri "Nhị Thiên túc vật ngoại Phật nội Trời" (Nhị Thiên Ngọc Đế ngoài Phật trong Trời. Chữ Túc + Chữ Vật thành chữ Ngọc).  CHÁNH ĐẠO NÀY = Chơn pháp của Cung Ngọc Hư, Điện Linh Tiêu, Bạch Ngọc Kinh. BỬU PHÁP = bao gồm hiển pháp (thánh giáo, kinh, kệ, giảng, thiên thơ đồ trận) và mật pháp (nội truyền tâm pháp, phương pháp luyện đạo). ĐẠO HUỲNH BỬU PHÁP KHAI = Khai thị Bửu Pháp Đạo Huỳnh.]

tuong-di-lac-tt-tay-ninh
Bức Tượng này trên nóc Tòa Thánh Tây Ninh thể hiện câu "Nhị Thiên Túc Vật Ngoại Phật Nội Trời" = ám chỉ Đức THIÊN PHẬT

"TAM TÀI nhứt tánh vi Thánh tam TRỜI

Dĩ hậu LẬP ĐỜI phân TRỜI phân PHẬT

NHỊ THIÊN túc vật ngoại Phật nội Trời

Tây đặt thuận thời lòng nội MẸ việc nhẹ ngoại CHA"
(Trích www.hoahao.org, bài Cáo Thị, cuốn Kim Cổ Kỳ Quan, của ông Ba Thới)

TAM TÀI = là Thiên Địa Nhân đồng vị. Thiên đây là Cha. Địa đây là Mẹ. Nhân đây là "Nhị Thiên Túc ngoại Phật nội Trời". TAM TÀI NHỨT TÁNH = CHA-MẸ-CON ba ngôi trong một thể hữu hình, cùng một thể tánh. 
VI THÁNH TAM TRỜI ...LẬP ĐỜI = Thánh Nhân là ông Trời xuống thế lần thứ ba thiết lập Trào Tam Đại Đạo dẫn người vào ngươn Thánh Đức Tân Dân. NHỊ THIÊN = Ngôi Hai. TÂY = Tây phương, nói chính xác là HOA KỲ. TÂY ĐẶT THUẬN THỜI = Thuận thời khai mở (đặt) Đại Đạo tại xứ Hoa Kỳ. Tại sao đặt tại Hoa Kỳ là thuận thời? Là thuận theo Thiên Cơ do Trời xếp đặt đã gởi dòng người tỵ nạn ra hải ngoại sau 1975. LÒNG NỘI MẸ...VIỆC NGOẠI CHA = trong nhận sắc ấn và điển quang của Mẹ Diêu Trì phủ xuống để thực hiện tấm lòng (tình thương) của Mẹ đối với thế gian (ẩn tàng), ngoài nhận Thánh Linh của Cha Huyền Thiên Thượng Đế để thực hiện Hoàng Đồ Đại Đạo của Đỉnh Thiên (hiển lộ). Tuyệt diệu thiên thơ, mấy ai thấu đáo!
 

NGỘ "tâm không" tánh đạo hoằng khai
GIÁO PHÁP VÔ VI CÕI NGỌC ĐÀI
THIÊN NHÃN BỬU TÒA khai tất cả
PHẬT NHÂN, TAM GIÁO giáp CAO ĐÀI.

[Khoán thủ (chữ đầu mỗi câu): Ngộ Giáo Thiên Phật. NGỌC ĐÀI = Đài Cao trên Ngọc Hư Cung, chỗ Thượng Đế ngự. PHẬT NHÂN = Bao hàm hai nghĩa: (1) Phật trong nhục thân; (2) người có tâm Phật, người theo Phật, Phật tử.]

LINH TIÊU ĐIỆN điểm NGÀY KHAI GIÁO
BẠCH NGỌC CUNG TRƯỜNG ĐẠO THƯỢNG NGƯƠN
LIÊN TÔN GIÁO ĐẠO THIÊN TRƯỜNG
LONG HOA đã mở từ Mười tháng Ba.

[LIÊN = Hoa Sen. TÔN = Thiên Tôn. LIÊN TÔN = Liên Hoa Thiên Tôn hay Liên Hoa Tôn, ám chỉ vị THIÊN PHẬT (ngoài PHẬT trong TRỜI) đã nói trong đoạn 2 và PHẬT NHÂN (Phật trong xác phàm) nói trong đoạn 3. Liên Hoa Tôn không phải là Phật hiệu mà là một danh từ chỉ chung bất cứ vị Phật nào, bởi vì vị Phật nào cũng là một đóa liên hoa, cũng là một đấng Thiên Tôn (Thiên Nhân Sư). THIÊN PHẬT cũng không phải là hiệu mà là chân tướng đặc thù  "ngoài PHẬT trong TRỜI" (nói cho rõ hơn là ông PHẬT này là ông TRỜI hóa thân xuống thế) của một vị Phật xuất hiện trong kỳ ba này. Câu 2 và 3 nói: ĐẠO THIÊN TRƯỜNG là trường đạo của BẠCH NGỌC CUNG và do Đức Thiên Phật/Liên Hoa Tôn giáo đạo.  LIÊN TÔN GIÁO, ĐẠO THIÊN TRƯỜNG = Đồng thời, câu này cũng nói rõ THIÊN TRƯỜNG là một liên tôn giáo (liên thuyền với tất cả chánh đạo). MƯỜI THÁNG BA = ngày 10 tháng 3 năm Giáp Thìn (18/4/2024), ngày chính thức "khai giáo" THIÊN KHAI HUỲNH ĐẠO VÔ VI KỲ BA, đồng thời cũng là ngày mở BÁT MÔN ĐỒ TRẬN. Chữ ĐỒ có nghĩa là "sát". BÁT MÔN ĐỒ TRẬN hay chính xác hơn là BÁT QUÁI ĐỒ THIÊN TRẬN là trận pháp huyền vi lọc sàng những kẻ dầu có trãi ngàn năm tu luyện mà nay vẫn thiếu ĐỨC ĐỘ, những kẻ tham đắm sa đọa danh sắc lợi quyền, vọng động háo thắng ham tranh ham chiến khuấy loàn thiên hạ, theo bàng môn tả đạo kéo bè kết đảng xúi dại nhân sanh làm quấy, dùng tà linh thuật pháp mê hoặc chúng nhân làm điều bất thiện, tiếm danh Tiên Phật xưng thần xưng thánh giả mạo cơ thiên lợi dụng nhân tâm làm điều phi pháp, khoác áo tôn giáo mượn đạo tạo đời làm hư Cửa Thánh, ỷ tài kiêu ngạo coi thường THIÊN LUẬT biếm nhạo THIÊN ĐÌNH chẳng kiêng oai THIÊN TÒA TAM GIÁO... sẽ không thoát khỏi tai kiếp. Còn ác ma quỷ quái lộng hành phá hoại trật tự tam giới thì không cần phải nói. Trảm!]

LINH TIÊU = Linh Tiêu Điện là chánh điện của Ngọc Hư Cung. Nơi ấy có bệ ngọc tối cao tối thượng, là ngai của khối ánh sáng Đại Linh Quang, gọi là Thái Cực. Bệ ngọc ấy chính là Bạch Ngọc Đài hay Cao Đài. Chưởng quản nơi tối cao tối trọng này chính là Đức Đại La Thiên Đế Thái Cực Thánh Hoàng. Đức Ngài còn được biết đến với các tôn danh khác như là Đức Hồng Quân Lão Tổ, Đức Huyền Khung Cao Thượng Đế Ngọc Hoàng Đại Thiên Tôn, Đức Vô Cực Huyền Thiên Thượng Đế, Đấng Tạo Hóa Thiên, Đấng Chân Chủ, Thiên Chúa, Đức Chúa Trời... LINH TIÊU ĐIỆN là tòa tháp có hình dáng lăng trụ bát giác đều
9 tầng tượng nên hình Bát Quái Cửu Cung, là nơi: (1) chư Thánh Linh, chư Thiên Tôn bái kiến Đức Chí Tôn Ngọc Hoàng Thượng Đế; (2) hội họp định kỳ để đưa ra Thiên Luật được thiết lập nhằm gìn giữ trật tự Tam Giới vận hành theo khuôn mẫu  công bình, liêm chính, bác ái, đại đồng; (3)các giảng đường dạy về luật lệ vận hành trong Tam Giới cho chư Thánh mới vào Thượng Giới tham dự; (4) tuyên đọc các sắc phong cho những anh linh đạt quả vị trong Cửu Phẩm Thần Tiên. (Giải thích theo Cao Đài, Tam Giới Toàn Thư và GHTT)]
 
GIÁO TÔNG ĐẠO KỲ HOA pháp cảnh
Cõi NGỌC ĐÀI đính chánh quần sanh
THIÊN LONG, HỘ PHÁP, TAM THANH
Huyền vi ứng diệu HOÀN THÀNH ĐẠO KHAI.

 
[ĐÍNH = Hiệu đính = Là rà soát, kiểm tra lại các lỗi suốt quá trình đã qua, sau đó tiến hành sửa lỗi và điều chỉnh cho đúng. CHÁNH = Chánh thức. ĐÍNH CHÁNH = CHÁNH THỨC HIỆU ĐÍNH quá trình “Giáng Đạo – Khai Giáo – Lập đời Tân Dân” của Đức Chí Tôn để hiểu cho đúng Thiên Cơ và "điều chỉnh lại đạo lộ" cho đúng với chương trình lập đời Thánh Đức Tân Dân CỦA THẦY. CÕI NGỌC ĐÀI ĐÍNH CHÁNH QUẦN SANH = Ngọc Hư Cung đính chánh những sai lầm của quần sanh cho quần sanh hiểu mà điều chỉnh thái độ và "lộ trình đạo" của mình chứ không phải đính chánh với quần sanh sai lầm của Ngọc Hư Cung (không có chuyện Ngọc Hư Cung sai lầm). TAM THANH = các đấng Tam Thanh Ứng Hóa Thiên Tôn (tức phân tánh mà hóa thành, hiện hữu cùng với đất trời từ thuở khai nguyên vũ trụ Đại La Thiên), đại diện là Đức Ngươn Thỉ Thiên Tôn, Đức Đạo Đức Thiên Tôn (Đức Thái Thượng Đạo Tổ), Đức Linh bảo Thiên Tôn (Đức Thông Thiên Giáo Chủ).]

 
BÁT MÔN TRẬN mở ngày GIỖ TỔ

CỬU TRÙNG THIÊN đã lộ rồi đây
Điển thiên chiếu gội Đông Tây
Thay tâm đổi tánh chuyển xoay Ngũ Hành.

Cơn mưa lớn chiến tranh đồ thán

Thịnh vượng kia không cánh mà bay
Nô dân nặng gánh tiền tài
Của thiên trả địa khổ dài nhiều năm.

CÁC LINH CĂN điểm phần trời đất

CÙNG THIÊN TRƯỜNG lượm dắt quần sanh
MẸ cho xuống thế THỰC HÀNH
Hôm nay nhớ lại ngọn nhành gốc xưa.

[CÁC LINH CĂN ĐIỂM PHẦN TRỜI ĐẤT = Các Linh Căn được Trời (Cha) Đất (Mẹ) điểm phần giao sứ mạng. CÙNG THIÊN TRƯỜNG LƯỢM DẮT QUẦN SANH = phải qui về nơi Giáo Hội Thiên Trường để thực hiện sứ mạng dẫn dắt quần sanh.]
 
Để khế hiệp CHO VỪA ĐỜI ĐẠO

Thì MẪU HOÀNG thông khảo NGỌC CUNG
Chuyển lên BÁT QUÁI CỬU TRÙNG
NGỌC HOÀNG khai mở bộ đầu [cho][các] Nguyên Nhân.

Rồi đi đến Tân Dân Thượng Đức

Gặp THIÊN TRƯỜNG hội PHẬT THIÊN NHÂN
Độ cho sanh chúng từng phần
Thoát mê trần thế được gần MẸ CHA.
 

[PHẬT THIÊN NHÂN = Ngài THIÊN PHẬT (ngoài Phật trong Trời) trong xác phàm]
 
Việc cao cả Ta Bà Y LỊNH

HÀNG LINH CĂN GIẢI BỊNH BÓNG ĐỒNG
Vào THIÊN TRƯỜNG ĐẠO, “TÂM KHÔNG”
NHẬN CHƠN LINH ĐIỂN HUỲNH HỒNG RỒI TU.

Thì giải thoát ao tù trần bế
Giác ngộ liền chuyển thế PHÁP TÂM
SỐNG ĐỜI ĐẠO cảnh THẬM THÂM
ĐƯƠNG LAI DI LẠC DƯƠNG ÂM THIÊN BÌNH.

 
[TRẦN BẾ = Trần gian không lối thoát. ĐƯƠNG LAI DI LẠC DƯƠNG ÂM = Di Lạc hiện nay đang có mặt, bằng xác thể hữu hình (dương) và linh thể trong vô vi (âm). THIÊN BÌNH = gồm 2 nghĩa (1) Những lời này là của Thượng Đế xuống điển; (2) Ngài Di Lạc đang cầm Cân Thiên Bình
của Thượng Đế (cân đo thiện ác, công tội).]

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn